[ปิดกิจการ] Ginza Anzu ผยองเดชทงคัตสึหมูดำฉ่ำลิ้น

 • Posted by : JGBTHAI

  *ปิดกิจการ

  หมูดำหรือ Kurobuta เป็นชื่อที่หลายๆ คนได้ยินแล้วก็จะนึกถึงเนื้อหมูอันแสนนุ่มผนวกกับความชุ่มฉ่ำสุดๆ เรียดได้ว่าเป็นเทพแห่งหมูก็ไม่เว่อร์เกินแต่อย่างใด ยิ่งถ้าเป็นหมูดำชั้นเลิศแล้วไม่ว่าจะนำมาปรุงเมนูไหนก็อร่อย ในครั้งนี้ เราจะมาแนะทำร้านทงคัตสึใจกลางเมืองย่านชิดลม ที่เขาคัดสรรเนื้อหมูดำคุณภาพดีนำมาปรุงเป็นทงคัตสึได้นุ่มชุ่มฉ่ำ

  dscf2447

  ร้านนี้มีชื่อว่า Ginza Anzu (銀座あんず) เป็นร้านทงคัตสึที่อยู่ในศูนย์การค้าเมอคิวรี่วิลล์ เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเดินผ่านเพราะมันหาง่ายมากๆ เข้าจากทางเชื่อม BTS ร้านอยู่ซ้ายมือเลยจ้า ซึ่งที่นี่เขาพิถีพิถันและเอาใจใส่กับวัตถุดิบเป็นพิเศษ การที่ลูกค้าได้ทานอาหารที่มีคุณภาพย่อมหมายถึงความสุขที่ได้รับ อาวุธลับหมัดเด็ดของร้านนี้ที่เขางัดออกมาสู้ศึกในสมรภูมิทงคัตสึก็คือหมูดำหรือ Kurobuta ที่คัดเลือกมาเป็นพิเศษ

  บรรยากาศภายในร้าน

  dscf2392

  dscf2443

  บรรยากาศภายในร้านทำออกมาดูเป็นแนวไดนิ่งบรรยากาศสบายๆ  มีที่นั่งประมาณ 50 ที่นั่ง ประกอบไปด้วยโต๊ะแบบ 2 และ 4 ที่นั่ง อีกทั้งยังมีโต๊ะยาวไว้รองรับสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มขนาดใหญ่ด้วย

  เมนูแนะนำ

  dscf2427

  ชุดทงคัตสึสันนอกหมูติดมันคัดพิเศษแบบคินโจ (เทคนิคพิเศษของอันสึ) – 480 บาท

  บอกเลยว่าเป็นเมนูทงคัตสึที่ชื่อยาวที่สุดเท่าที่เคยพบเห็นมา 5555 เป็นเมนู Recommend ที่ทางร้านแนะนำและภูมิใจนำเสนอมากๆ ขนาดเอาไว้เมนูแรกสุดกันเลยทีเดียว กับทงคัตสึส่วนสันนอกที่ใช้หมู Kurobuta ไอเทมลับแห่งร้านที่คัดมาเป็นอย่างดี ปกติเนื้อส่วนสันนอกอย่างที่รู้ๆ กันว่าเป็นเนื้อส่วนที่มีมันอยู่แล้ว แต่เมนูนี้เขาใช้เนื้อส่วนติดมันคัดพิเศษ หมักและปรุงรสสูตรเฉพาะของทางร้านและนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ในเซ็ตจะมาพร้อมกับข้าวสวย, กะหลํ่าปลี, ซุป และเครื่องเคียง แน่นอนว่ากะหลํ่าปลีและข้าวสวยนั้นเติมได้ไม่อั้น เป็นสูตรสำเร็จของร้านทงคัตสึไปแล้ว และซุปเองก็มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ซุปผักแล้วก็ซุปสาหร่าย

  dscf2428

  ตัวเนื้อหมูนั้นบอกเลยว่ามาในขนาดชิ้นใหญ่สะใจเต็มอิ่ม ตอนสั่งสามารถเลือกระดับความสุกได้ ว่าจะเอาสุกแบบทั้วทั้งชิ้นหรือว่าเอาเป็นแบบมีเดียม ซึ่งในรูปนี้เป็นแบบมีเดียม (จริงๆ มันน่าจะดิบกว่านี้ปะ 555) จะเห็นได้ว่ามีความชุ่มฉ่ำมากๆ เรียกว่าแบะออกมาเห็นนํ้าในเนื้อแบบไม่ต้องเพ่งกันเลยทีเดียว เกล็ดขนมปังก็คลุกทั่วทั้งชิ้น ทอดกรอบสุกสีเหลืองน่าทานมาก

  dscf2442

  ถึงแม้ว่าตัวเนื้อจะชิ้นหนาจนหลายคนอาจจะกังวลว่าจะเป็นภาระต่อเหงือและฟันหรือเปล่า (ดูจากความหนาเมื่อวางบนถ้วยข้าว) แต่บอกเลยว่า นุ่มชุ่มฉ่ำและเคี้ยวง่ายมาก กัดเบาๆ ก็ขาดหลุดแล้ว ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเนื้อส่วนสันนอกด้วย อีกส่วนหนึ่งก็คือเป็นเนื้อส่วนติดมันแบบพิเศษ มีรสที่เข้มข้นและไม่เลี่ยนจนเกินไป ผนวกคู่ชู้ชื่นกับแป้งที่กรุบกรอบ บอกเลยว่าฟินสุดๆ ถึงแม้ราคาอาจจะสูงไปหน่อยก็ตาม

  dscf2403

  dscf2438

  ซอสของร้านนี้จะมีด้วยกันอยู่สองชนิด มีแบบหวานแล้วก็แบบเผ็ดนิดๆ (แทบไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ 555) อันนี้แนะนำให้ทดลองชิมกันก่อน ชอบอันไหนแล้วค่อยตัก เดี๋ยวจะฟาล์วกันนะจ๊ะ ส่วนถ้วยนํ้าจิ้มนั้นก็จะมีงามาให้บดเพิ่มความหอม บดเสร็จแล้วก็บรรจงใส่นํ้าจิ้มโลด

  dscf2413

  ส่วนกะหลํ่าปลีนั้นก็จะมีเดรซซิ่งให้เลือกอีกสองแบบเช่นเดียวกัน (วางทีเต็มโต๊ะเลย) ได้แก่เดรสซิ่งแบบครีม แล้วก็เดรสซิ่งนํ้าใสผสมกับหัวไขเท้าขูดเพิ่มความสดชื่น

  dscf2387

  นอกจากเมนูทงคัตสึหมูดำแล้ว ยังมีอีกหลากหลายเมนูของทอดให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง, หมูสับ, ไก่ แซลมอน,ผัก แถมยังมีโอฉะทสึเกะ ข้าวราดนํ้าชาพร้อมหมูทอดทงคัตสึด้วย เป็นอาหารที่ไม่ค่อยได้เจอตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไปจ้า

  เป็นอีกหนึ่งร้านทงคัตสึรสเยี่ยมใจกลางเมืองที่หาตัวจับยากอยู่เหมือนกัน น้อยร้านนักที่จะใช้หมู Kurobuta คุณภาพดีมาทำเป็นทงคัตสึ แถมยังเดินทางสะดวก ลง BTS ชิดลมเดินเข้าทางเชื่อมเมอคิวรี่วิลล์ก็เจอแล้ว