ปีนเขาชมธรรมชาติสุดสวยที่กิงเซนได

Posted by :

นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆ คน นิยมมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนเมษายน เพราะอาจจะต้องการหลบอากาศร้อนที่เมืองไทย และต้องการมาชมความงามของดอกซากุระไปในตัว แต่ก็มีอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากไม่แพ้กัน นั่นคือ ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ในช่วงนี้ทั่วญี่ปุ่นจะเต็มไปด้วยใบไม้หลากสีสัน และอีกสถานที่ซึ่งเหมาะกับการชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีก็คือ “กิงเซนได” ที่สวยงามและได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยว

 

กิงเซนได ตั้งอยู่ที่เมืองคามิคาวะ จังหวัดฮอกไกโด เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลราวๆ 1,500 เมตร ในบริเวณเชิงเขาอะคาดาเกะ บริเวณนี้เต็มไปด้วยไม้พุ่มขนาดเล็กที่จะเปลี่ยนสีสันในช่วงฤดูกาลของใบไม้เปลี่ยนสี ทำให้สถานที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการมาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างยิ่ง และสำหรับภูมิภาคฮอกไกโดแล้ว สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น แต่สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวไทยแล้วยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

กิงเซนได-2
สำหรับ กิงเซนได นั้นถูกยกให้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอีกแห่งของญี่ปุ่น คุณจะสามารถมองเห็นเนินสโลปซึ่งปกคลุมไปด้วยต้นไม้ขนาดเล็กหลากหลายพันธุ์ที่ไล่เปลี่ยนสีจากสีเขียวสดเป็นสีแดง ส้ม เหลือง และน้ำตาลแดงสลับแซมกับสีเขียวประปราย เรียกว่าเป็นเนินสีลูกกวาดเลยก็ว่าได้ และทำให้เป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วทุกสารทิศให้เข้ามาชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสี

 

นอกจากนี้แล้ว กิงเซนได ยังถือได้ว่าเป็นเส้นทางของนักปีนเขาที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากมีเส้นทางเดินไปยังยอดเขาอะคาดาเกะได้เส้นทางเดียว และต้องใช้เวลามากกว่า 3 ชั่วโมงเลยทีเดียวสำหรับการขึ้นถึงยอดเขา แต่ด้วยเส้นทางที่มีความลาดชันสูง จึงจำเป็นต้องมีทักษะในการปีนเขาสูง ทำให้การปีนเขาในสถานที่แห่งนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป เพราะแค่มาชมความสวยงามที่บริเวณตีนเขาก็ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากแล้ว

ginsendai

 

สำหรับการเดินทางมายังกิงเซนไดนั้น สามารถมาได้โดยวิธีดังต่อไปนี้

การเดินทางโดยรถบัส

ช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือนกันยายน จะมีรถบัสจาก Sounkyou ไปยังกิงเซนได (รถบัสไป-กลับ) ให้บริการ 2 เที่ยวต่อวัน ราคาขาเดียว 900 เยน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาที แต่ในช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วง รถบัสจะเพิ่มจำนวนรอบในการให้บริการเป็น 6 เที่ยวต่อวัน และบางคนอาจจะต้องเปลี่ยนรถที่ Lakesite

การเดินทางโดยรถยนต์หรือแท็กซี่

ในช่วงพีคของฤดูใบไม้ร่วง จะไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้าสู่กิงเซนได แต่สามารถจอดรถที่ลานจอดรถ Lakeside ที่อยู่ตรงทะเลสาบไดเซ็ตสึโกะได้ หากเดินทางด้วยรถยนต์ให้จอดรถที่ลานจอดรถนี้ หรือจะนั่งแท็กซี่มาลงที่นี่ก็ได้ จากนั้นให้นั่งรถบัสที่มุ่งสู่กินเซนได รถบัสนี้จะให้บริการตั้งแต่เวลา 6.00 – 13.00 น. และออกรถทุกๆ 30 นาที ส่วนรถบัสขากลับ จะให้บริการจนถึง 16.00 น. ราคาขาเดียว 500 เยน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที

 

ใครที่จะไปชมใบไม้ร่วงที่กิงเซนได ต้องศึกษาวิธีการไปและเช็คตารางเวลากันให้ดีๆนะ~~

 

Cr : talonjapan.com, japan-guide.com, tiki.ne.jp, photo.hokkaido-blog

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง