Get Fast Pass ที่ Tokyo Disney land ง่ายมากแถมจบในแอปเดียว!! แล้วเอาเวลาวิ่งไปถ่ายรูปแทนดีกว่า

Posted by :

สวัสดีค่ะทุกคน…วันนี้แอมจะมาบอกวิธี กด Fast Pass ยังไง ให้สะดวก รวดเร็ว และไม่เหนื่อย ผ่านโทรศัพท์มือถือที่ทุกคนถืออยู่นั้นเอง ก่อนอื่นขอเริ่มที่ ทำไมเราถึงต้องมี Fast Pass ?

ปกติการต่อแถวเครื่องเล่นใน Disney land or Sea ต้องใช้เวลานานมากกก บางเครื่องต้องรอกันเป็นชั่วโมง ซึ่งตัว Fast pass นี้จะทำให้เราได้เข้าไปอยู่ในแถวพิเศษ ทำให้จากที่ต้องรอเป็นชั่วโมง กลับเหลือแค่ไม่ถึงนาที  แล้วทำไม แถว Fastpass คนน้อย ? เพราะบัตร Fast pass Ticket มันมีราคาแพงกว่าบัตรปกติ ถึง 2 เท่า คนส่วนมากเลยไม่นิยมซื้อบัตรชนิดนี้กัน แต่ทาง Disney เขาก็แอบใจดี ปล่อยบัตร Fast pass ออกมาให้ผู้คนได้มีสิทธิ์รับไปใช้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น แม้ว่าเราจะซื้อตั๋วธรรมดามา แต่เราก็สามารถกด ใช้ FastPass และไม่ต้องรอคิวนานได้เหมือนกัน ( แต่ต้องแย่งกันกดหน่อยนะ)

 

กด Fast Pass ผ่าน แอพ Tokyo Disney resort มีให้โหลดทั้ง IOS และ Android ดาวน์โหลดฟรีไม่เสียตังค์ *แต่ต้องเป็น Account ญี่ปุ่นเท่านั้น หากไม่มีแอพแนะนำใหสมัคร Account ญี่ปุ่นเผื่อไว้สักอันไม่เสียหาย และ ภายในแอพทุกอย่างล้วนเป็นภาษาญี่ปุ่น แอมเลยจะมาแปลให้และพาทำทุกขั้นตอนไปพร้อมๆกันค่ะ

กดตรงปุ่ม FP (Fast Pass) เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย และ พอเรากดเสร็จทางแอพจะแสดงขึ้นมาว่า เราจะสามารถใช้ Fastpass กับเครื่องเล่นชนิดนี้ได้ตอนไหน ex : กดตอน 8 โมงเช้า อาจะขึ้นมาว่า. 9:00-11:00 แบบนี้แสดงว่าเราสามารถใช้ Fast Pass ที่เรากดได้ ระหว่าง 9 โมง ถึง 11 โมง

เกร็ดควรรู้

1.สามารถกด Fast Pass ได้ต่อเมื่ออยู่ในอณาเขตสวนสนุก ไม่สามารถอยู่ โอซาก้า แล้วแอบกด Fastpass ได้ มันมี GPS ซ่อนออยู่

2. ตัวเลข 130 อย่างในภาพ คือ ตัวเลข แสดง นาที ที่ต้องรอคิวแบบปกติ ย้ำ แบบปกติ ซึ่งหมายความว่า หากไม่มี Fastpass เครื่องเล่นชนิดนี้ ตองรอคิว ในแถวเป็นเวลา 130 นาที หรือ…2 ชั่วโมง!!!

พอถึงเวลา ที่เราใช้ Fast pass ได้ ตั๋ว QR Code จะโผล่ขึ้นมาในแอพ เราก็นำเจ้าตัว QR code นี้ไปแสกนแบบเก๋ๆได้ที่ตู้แสกนหน้าเครื่องเล่น และ ก็เดินชิวๆไปขึ้นรถไฟเหาะได้เลย~ มาหลายคน ต้องสมัครหลาย Account รึเปล่า? ขอบอกไม่ มีแค่บัญชีเดียว ก็อยู่รอดได้ เพราะ ไม่ว่าเราจะมากี่คน มาพ่อแม่ปู่นาอาย่า เพื่อนน้องพี่ที่รัก มากันเยอะแค่ไหน เราก็สามารถ แสกนตั๋วของทุกคน เขามาอยู่ในเครื่องเรา เครื่องเดียวได้ อย่างแอม ไปกับเพื่อนๆ 6 คน ก็เอาบัตรพวกเขามาแสกนใส่ในบัญชีเรา พอกด Fast pass ก็กดพร้อมกัน ได้พร้อมกันแน่นอน พอใช้ QR code ทั้ง 6 ใบก็จะเด้งขึนมา เราก็เอามาแสกนให้หมด

ก่อนจะกด FastPass ก็ต้องสร้างบัญชีในแอพก่อน งั้นมาทำไปพร้อมๆกันเลย 1.กดสร้างบัญชี ( ตรงที่วงกลม ) 2.กรอก วันเดือนปีเกิด

กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ตามรายละเอียดในรูปภาพ พอกรอกเสร็จให้เลื่อนลงมาด้านล่าง และ กดติ๊กถูกทุกช่อง และกดปุ่มฟ้าใหญ่อันสุดท้ายเป็นอันเสร็จสิ้น

พอสร้างบัญชีเรียบร้อย จะขึ้นหน้าต่างแบบทางด้านซ้าย และเราจะเห็น ด้านล่าง จะมี รูปFP รูปหมวก รูปช้อนส้อม ซึ่งความหมายคือ FP = กดบัตร FastPass รูปหมวก = กดที่นั่งสำหรับ การแสดงพิเศษใน Disney เพราะการแสดงหรือโชว์ต่างๆใน disney เขาจะมีที่นั่งพิเศษ ที่ให้พวกเราได้ลองเสี่ยงโชคกดรับกันดู เขาจะเรียกว่า Lottery

ex : โชว์การแสดงเต้นของ Zootopia หน้าปราสาทเจ้าหญิง ทุกคน ที่จะกดหรือไม่กด มีสิทธิ์ดูโชว์ได้ แต่คนที่ถูก Lottery จะได้ที่นั่งโซนพิเศษด้านหน้า….ที่จะโดนน้ำสาด เป็นต้น รูปช้อนส้อม = กดจองโต๊ะในร้านอาหารต่างๆ และ สามารถดูเมนูได้ในแอพนี้เช่นเดียวกัน

แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย หากใครงง แอมได้ทำคลิปสอนไว้ด้วยเหมือนกัน รับชมกันได้ที่  Youtube : Ampossible เพราะฉะนั้นไม่ตองกลัว และขอให้มีความสุข และสนุกในสวนสนุก Tokyo Disney land และ Disney Sea กันนะคะ (สามารถกดดูซับไทยได้ที่ ปุ่ม CC ทางด้านปุ่มขวาเลยค่ะ)

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด