GENSHIYAKI (800 บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  GENSHIYAKI ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นด้านบรรยากาศภายในร้าน ที่พาเราย้อนกลับไปเหมือนอยู่ในยุคสมัยโบราณของเมืองฮอกไกโด ยุคสมัยที่การประกอบอาหารยังคงใช้วิธีแบบโบร่ำโบราณตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นในสมัยนั้น กลั่นออกมากลายเป็นหลากหลายความอร่อยที่เป็นทั้งศิลปะ และความสร้างสรรค์ในทุกๆเมนู

  การปรุงอาหารของที่นี่ใช้ถ่านเป็นหลัก วัตถุดิบจะได้รับไอร้อนจากพลังไฟจากธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เนื้อปลาที่ย่างนั้นกรอบนอก นุ่มใน และคงความฉ่ำเอาไว้ในเนื้ออย่างครบกระบวน นี่คือสุดยอดของวิถีแห่งการปรุงอาหารด้วยการย่าง ทุกท่านสามารถมาลองอาหารย่างระดับท็อปคลาสได้ที่ร้าน Genshiyaki นี้เท่านั้น
  genshiyaki_11

   

  <div” style=”text-align: center;”>เรื่องความแรง หรือเบาของไฟถือเป็นตัวกำหนดถึงความอร่อย และคุณภาพของรสชาติ และสัมผัสของเนื้อปลาเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นด้วยความโปร ของเชฟที่ทำการปรุงอาหารที่นี่ ทำให้ปลาที่ได้ออกมานั้น กรอบ อร่อย พร้อมเสิร์ฟได้ทันที!

   

  genshiyaki_15

   

  ร้าน GENSHIYAKI ตกแต่งสวยงาม มีการตกแต่งด้วยเตาไฟบนผืนทราย เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ที่ไม่มีที่ไหนมาก่อน

  genshiyaki_02

   

  ย้อนเวลาไปสู่การประกอบอาหารแบบโบร่ำโบราณ สัมผัสกลิ่นอายในแบบฉบับของชาวฮอกไกโดขนานแท้อย่างใกล้ชิดเต็มๆตา

  genshiyaki_03

   

  บาร์เดี่ยวที่นั่งติดกับโซนครัว สัมผัสถึงพลังแห่งการปรุงอาหารที่ดุดัน แต่เปี่ยมไปด้วยความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนกันชัดๆ

  genshiyaki_04

   

  หรือจะหลีกห่างออกมาซักนิด นั่งเป็นส่วนตัวกับเพื่อนๆ ครอบครัว หรือคนรักก็ไม่มีปัญหา

  genshiyaki_13

   

  Beni Zuwai Kani Tower ปูซุไวทาวเวอร์ 500 g. – 450 บาท // 1 กิโลกรัม – 880 บาท

   

  ปูซุไวที่เป็นที่เลื่องลือของฮอกไกโด เป็นที่นิยมอย่างหนักหน่วงและรุนแรงอย่างยิ่งในเรื่องของความสด และอร่อย!

   

  genshiyaki_12

   

  ซาชิมิขาปูซุไวที่เป็นเมนูเฉพาะ ที่มีแค่ที่ร้าน Genshiyaki นี้เท่านั้น ด้วยความฉ่ำ กรึบ หวาน ของเนื้อปูสดๆจากฮอกไกโด ที่นำมาเสิร์ฟให้ถึงที่

   

  genshiyaki_14

   

  Kaki & Hotate หอยนางรมสด และ หอยเชลล์สด

   

  หอยเชลล์ย่างจากฮอกไกโด (ขนาดปกติ) ตัวละ 39 บาท ตลอดทั้งปี!!!!
  หอยนางรมสดจากฮอกไกโดตัวโต ฉ่ำ สด หวาน เพียงแค่บีบเลมอนลงไปเล็กน้อยเท่านั้น ก็สามารถบรรเลงความอร่อยได้เต็มที่!!

  genshiyaki_r01

   

  Kinmedai (Red Snapper) ปลากระพงแดงตาโตญี่ปุ่น 450 บาท

  ปลาคินเมะได หรือบ้านเราจะเรียกปลากระพงแดงตาโต ที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นกันสดๆ เสียบแล้วย่างในแบบฉบับโบราณจนสุกทั่วทั้งตัว กรอบนอก นุ่มฉ่ำอยู่ภายใน เนื้อปลารสชาติหวานธรรมชาติ อร่อยพอดีๆเลยครับ

  genshiyaki_r02

   

  Tsubodai (Boar Fish) ปลาจมูกแหลม 280 บาท

  ปลาจมูกแหลมชิ้นโต เนื้อหนาแน่นปึ้ก ย่างสดๆจนเหลืองกรอบทั่วทั้งชิ้น เนื้อในแอบซ่อนรสหวานฉ่ำโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มอะไรเลย ยิ่งคีบยิ่งเพลินเลยล่ะคร้าบบบ

  genshiyaki_r03

   

  Buri Kama (Yellow Tail) ปลาหางเหลือง 250 บาท

  ปลาหางเหลือง ขาวอวบ ชิ้นโต โอ้โหอร่อยจัง ปลาสดๆนำมาย่างไฟจนสุกทั่วทั้งชิ้น ยกมาเสิร์ฟกันแบบควันกรุ่นๆ คีบแล้วก็คีบอีก คีบไปก็เพลินไป อยากบอกว่าต้องลองครับ กับเมนูนี้

  genshiyaki_r04

   

  Chan Chan Yaki แซลมอนผัดผัก 280 บาท

  แซลมอนชิ้นหนาพอดีคำ ผัดกับผักรวมไม่ว่าจะเป็นผักกาดขาว มะเขือเทศ และเครื่องปรุงรสเด็ดอื่นๆที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาในรูปแบบหม้อหินร้อน เสียงฉู่ฉ่ามาแต่ไกล นำมาเปิดฝาเสิร์ฟกันที่โต๊ะแบบร้อนระอุ หวานอร่อยจริงๆครับ

  genshiyaki_r05

   

  Sanpei Ziru ซุปแซลมอนแบบฮอกไกโด 320 บาท

  ซุปรสชาติกลมกล่อมที่ปรุงด้วยสูตรเฉพาะต้นตำหรับจากฮอกไกโด เมนูนี้เป้นเมนูที่ดีต่อสุขภาพเพราะปรุงด้วยผักหลากชนิด และเนื้อปลาแซลมอนชิ้นพอดีคำ รสชาติกลมกล่อมพอดีๆไม่จัดจนเกินไป ทานเป็นเมนูเคียงให้ลื่นคอได้ดีนักแล

  genshiyaki_r06

   

  Nama Kaki หอยนางรมสด ตัวละ 80 บาท

  หอยนางรม สดๆ ใหม่ๆ ทุกวันที่นำมาเสิร์ฟถึงโต๊ะทุกท่าน ที่ร้าน Genshiyaki จะให้ความสำคัญกับความสดและความสะอาดของหอยนางรมเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นเรื่องรสชาตินั้นสดส่งตรงจากธรรมชาติเน้นๆ ต้องโดนครับ

  genshiyaki_r07

   

  Big Taraba Kani ปูอลาสก้า 850 บาท

  ก้ามปูทาราบะ (ปูอลาสก้า Alaskan King Crab) ก้ามใหญ่ ยาว สด ส่งตรงจากฮอกไกโดมาถึงร้าน Genshiyaki เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก้ามเน้นๆ สดมาก รสชาติหวานจากเนื้อปูอลาสก้าที่โตตามธรรมชาติแท้ๆ โดนใจทุกท่านอย่างแน่นอน

  genshiyaki_r08

   

  ซูมกันซักเล็กน้อย กับเนื้อปูที่ทางร้านตัดเปลือกออกมาให้เห็นกันชัดๆ ถึงความสด ความฉ่ำ ที่แลดูน่ากินสุดๆกันเลยทีเดียวครับ !