FUKUI (1,000 บาท)

Posted by :

ร้านอาหาร FUKUI ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 23 ตึก Young Place ขั้น 2 โดดเด่นด้วย Kushiage ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน ซึ่งมาพร้อมน้ำจิ้มสามรสสามสไตล์ เเละ เกลือมัจฉะ กับ เกลือบ๊วย ให้ท่านได้เลือกทานกัน อีกทั้งยังมีบริการสลัดผักซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเซ็ท Kushiage ที่สามารถเติมผักได้ไม่อั้นทานกันได้เเบบจุใจ นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการ Non-Stop ซึ่งจะมี Kushiage ทอดกรอบมากมายออกมาเสิร์ฟให้ท่านได้ทานกันเเบบไม่ยั้งกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบทาน Kushiage ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

ร้าน FUKUI ภายในร้านกว้างขวาง บรรยากาศโดยรวมเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวดี พื้นที่เเบ่งออกเป็น 2 ห้องด้วยกัน

fukui_01-650x4881

โซนโต๊ะที่นั่งเคาเตอร์ 9 ที่นั่ง สามารถเพลิดเพลินไปกับลีลาการทำอาหารของเชฟได้ใกล้ๆ

fukui_02-650x4881

โซนโต๊ะที่นั่งสำหรับ 4 ที่นั่ง ตกเเต่งไว้ได้อย่าง เรียบหรู เเละ สวยงาม

fukui_03-650x4881

Kushiage คุชิอาเกะ   300 บาท

เมนูเเนะนำของร้าน kushiage เมนูของทอดที่น่าลิ้มลอง เพราะในหนึ่งจานมีของทอดหลากหลายชนิด อาทิเช่น ปลาเนื้อขาว ปลากระพง สันในไก่ ที่นำมาทอดด้วยเเป้งบางกรอบเเบบไม่อมน้ำมัน อีกทั้งทางร้านยังเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามสไตล์ เเละเกลือให้ได้ลิ้มลองหลายรสชาติ เป็นเมนูอาหารที่กินเเล้วไม่เบื่อจริงๆ

fukui_04-650x4881

Kushiage Source

น้ำจิ้มซอสที่มาพร้อมกับ kushiage เมนูของทอดที่น่าลิ้มลอง มีซอสสามสไตล์ให้ท่านได้เลือกทานกัน อาทิเช่น พอนสึซอส เเละ ซอสอีสาน นอกจากนี้ยังมี เกลือมัทฉะ เเละ เกลือบ๊วย ไว้ให้ท่านได้จิ้มทานกันเเบบจุใจ

fukui_05-650x4881

TOKUSEI MISO

น้ำจิ้มมิโซะสำหรับผัก ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับ kushiage เมนูเเนะนำของร้าน ที่ใช้กรรมวิธีพิเศษในการปรุงซึ่งเป็นสูตรลับของทางร้าน ทำให้ได้น้ำจิ้มมิโซะที่ทานกับผักแล้วรสชาติอร่อยลงตัว

fukui_07-650x4881

Goma Toufu วุ้นเต้าหู้งาขาว  90 บาท

เต้าหู้งาขาว ที่ทางร้านทำเอง เมื่อตักเข้าปากจะได้กลิ่นหอมของงาขาว เเละลิ้นของคุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุนของเนื้อเต้าหู้ เพิ่มรสชาติด้วย โชยุ เเละ วาซาบิ ที่ทางร้านราดเอาไว้ เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ เเละ เหมาะกับท่านที่ชอบอาหารรสไม่จัด

fukui_08-650x4881

Iburigakko & Cream หัวไชเท้าดองราดด้วยครีมชีส  160 บาท

หัวไชเท้ารมควัน ที่ทางร้าน FUKUI ยินดีนำเสนอ โดยจะเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ชีส เเละ อัลมอนด์ จะเป็นตัวตัดรสชาติได้อย่างดี ทำให้ไม่เลี่ยน เป็นเมนูที่เเปลกใหม่ที่น่าลิ้มลอง วิธีทานก็เเค่เอาตะเกียบคีบชีสเเล้วนำไปจิ้มถั่วอัลมอนด์ จากนั้นจึงค่อยคีบหัวไชเท้า เมื่อนำเข้าปากจะได้กลิ่นหอมของหัวไชเท้ารมควัน รสชาติเเปลกใหม่มีความอร่อยอยู่ในตัว

fukui_09-650x4881

Onigiri(Shake) โอนิกิริ สอดไส้เเซลมอนย่าง  90 บาท

ข้าวปั้นสไตล์ญี่ปุ่น “โอนิงิริ”ถูกจัดวางเรียงไว้อย่างสวยงาม ขนาดของข้าวปั้นกำลังพอดี สอดไส้เเซลมอนย่าง ห่อด้วยสาหร่ายญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหัวไชเท้ารมควัน เมื่อได้ทานพร้อมกันเเล้วรู้สึกได้ถึงความเหนียวนุ่มของข้าวซึ่งเข้ากับ เนื่้อปลาเเซลมอนย่างได้เป็นอย่างดี

fukui_10-650x4881

Buta Kimuchi Yamaimokake หมูสามชั้นผัดกิมจิคลุกมันบดญี่ปุ่น  180 บาท

เป็นเมนูที่เเปลกใหม่อีกเมนูของร้าน ด้วยกรรมวิธีในการรังสรรค์อาหารที่ผู้คนชื่นชอบอย่างหมูผัดกิมจิ เเละ มันญี่ปุ่นที่มีรสหอมหวาน นำมาผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัวน่าลิ้มลอง

fukui_11-650x4881

Maguro Sashimi ซาชิมิมากุโระ  330 บาท

ซาชิมิปลามากุโระ เสิร์ฟบนถ้วยที่ใส่น้ำเเข็ง ทำให้เนื้อปลาคงความสดเอาไว้ได้ เมื่อทานเข้าไปเเล้วทำให้รู้สึกถึงรสชาติปลามากุโระสดใหม่ได้อย่างเเท้จริง ตกเเต่งด้วยผักเครื่องเคียงให้ความรู้สึกที่น่าทาน เเละ มาพร้อมกับวาซาบิสดใหม่ที่ไม่เหมือนกับที่อื่น

fukui_12-650x4881

Inaniwa Udon อินานิวะอุด้ง  280 บาท

ตบท้ายด้วย เมนูสุดท้ายที่มีชื่อว่าอินานิวะอุด้ง เส้นเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปใสที่มีกลิ่นหอม ตกเเต่งด้วย คามาโบโกะ หรือ ลูกชิ้นปลาสไตล์ญี่ปุ่น เเละ บ๊วยที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว พร้อมทั้ง สาหร่าย เเละเห็ดหอมที่สดใหม่ดีต่อสุขภาพ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด