ชมวิวภูเขาไฟฟูจิ @เจดีย์แดงชูเรโตะ (Chureito Pagoda)

Posted by :

ทริปนี้เราจะพาไปเที่ยว “เจดีย์แดงชูเรโตะ (Chureito Pagoda)” ซึ่งเป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิชื่อดังและสวยมากที่เมืองฟูจิโยชิดะ (Fujiyoshida) จังหวัดยามานาชิ  (Yamanashi) กัน  วิธีการเดินทางมาเที่ยวเจดีย์ชูเรโตะนั้น ให้นั่งรถไฟมาลงที่สถานีชิโมะโยชิดะ (Shimoyoshida Station)  สถานีเล็ก ๆ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีคาวากูชิโกะ เพียง 4 สถานีเท่านั้น

เมื่อมาถึงให้เดินออกจากสถานีชิโมะโยชิดะ (Shimoyoshida Station)  เลี้ยวขวา แล้วเดินตรงไปตามทางถนนประมาณ 100 เมตร เดินไปถึงทางขึ้นเจดีย์ชูเรโตะ (Chureito Pagoda) ระยะทางประมาณ 500 เมตร

จะเจอทางข้ามทางรถไฟ เมื่อข้ามไปแล้ว ให้เดินไปทางด้านซ้ายมือ

ไม่ต้องกลัวหลงนะ มีป้ายบอกตลอดทาง ให้เดินตรงไปตามทางถนนประมาณ 100 เมตร จะเห็นบ้านที่พักอาศัยของคนญี่ปุ่นอยู่สองข้างทาง เมื่อเจอป้ายนี้ให้เดินเลี้ยวซ้าย

ถ่ายรูปดอกไม้ริมทางเดินมาฝาก

อย่าลืมถ่ายรูปฝาท่อระบายน้ำสีสวย เป็นที่ระลึกด้วยนะ

เดินตรงตามทางถนนต่อไปเรื่อย ๆ เมื่อถึงหน้าทางด่วนให้เลี้ยวซ้าย แล้วเลี้ยวขวาลอดใต้ทางด่วน เดินตรงผ่านแม่น้ำ แล้วเลี้ยวขวา เดินตรงไปอีกประมาณ 25 เมตร จะเจอทางเข้าสวนสาธารณะอาราคุรายามะเซ็นเก็น แล้วให้เดินขึ้นบันไดหินทางด้านขวามือเพื่อไปที่ทางขึ้นเจดีย์แดง

จากจุดนี้เดินขึ้นบันไดหินไปอีกประมาณ 400 ขั้น ก็จะถึงเจดีย์แดงชูเรโตะ ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขา ถ้าหันมองย้อนกลับไปจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิอยู่ไกล ๆ แต่วันนี้อากาศไม่ค่อยเป็นใจ ฟ้าไม่โปร่ง

โชคดีที่เรามาเที่ยวช่วงพีคที่สุดของฤดูใบ้ไม้ร่วง (ประมาณสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายน) จึงได้เห็นความงดงามของต้นไม้ข้างทาง เช่น ต้นเมเปิ้ล ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีเหลือง สีส้ม และสีแดง สลับกันไป

ต้นแปะก๊วย ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทั้งต้น สวยมาก

แล้วเราก็เดินขึ้นมาถึงมาถึงจุดนี้ ซึ่งเป็นบริเวณศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน (Arakura Sengen Shrine)  มีเสาโทริอิสีแดงและลานกว้างใหญ่ให้นั่งแวะพักเหนื่อย ดีเหมือนกันเริ่มปวดขาละ

มีรถขายทาโกะยากิด้วย ต้องลองชิม อร่อยมาก

พักจนหายเหนื่อยแล้ว ออกเดินทางต่อ เราต้องเดินขึ้นบันไดหินไปอีกหลายขั้น

เดินขึ้นมาทีละก้าว ทีละก้าว ใบไม้เปลี่ยนสีมีให้เห็นตลอดทางเดิน ถ่ายรูปสวยกันเพลิดเพลินเลย

ต้นเมเปิ้ล ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นเหลืองส้ม

แบบชัดเจน

มีความสุขมาก สวยตลอดทาง

แล้วเราก็มาถึงเจดีย์แดงชูเรโตะ (Chureito Pagoda)  ลักษณะตัวอาคารสร้างจากไม้สไตล์แบบญี่ปุ่น  เป็นเจดีย์ 5 ชั้นสีแดงสด ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า

จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ จะอยู่บนทางลาดด้านหลังของเจดีย์ เดินขึ้นไปที่เนินเขาทางขวาได้เลย

เราสามารถไปเที่ยวเจดีย์ชูเรโตะได้ตลอดทั้งปี  แต่ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะบริเวณรอบเจดีย์ จะมีต้นซากุระจำนวนเกือบ 300 ต้น ผลิบานออกดอกให้ชมอย่างสวยงาม  เราต้องมาซ้ำอีกแน่นอน เจอกันช่วงดอกซากุระบานนะ

เวลาทำการ :  เปิด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด