Fuji-Q Highland เตรียมเปิดตัวโซนใหม่จากการ์ตูนเรื่อง NARUTO และ BORUTO

Posted by :

สวนสนุกชื่อดัง Fuji-Q Highland เตรียมเปิดตัวพื้นที่โซนใหม่ “NARUTO×BORUTO Fuji Konohagakure no Sato” จากการ์ตูนเรื่อง NARUTO และ BORUTO NARUTO NEXT GANARATIONS ในวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2019 นี้

พื้นที่โซนใหม่ที่ให้อิมเมจของ “หมู่บ้านโคโนฮะกะคุเระ”

“NARUTO×BORUTO Fuji Konohagakure no Sato” เป็นพื้นที่โซนใหม่ที่ให้อิมเมจของ “หมู่บ้านโคโนฮะ” ที่นารูโตะและโบรูโตะอาศัยอยู่ โดยจะได้ดื่มด่ำไปกับโลกของนารูโตะและโบรูโตะแบบเต็มอิ่มตั้งแต่เครื่องเล่นไปจนถึงอาหาร ทั้ง “Kagaku Ningu Dojo” เครื่อง Shooting Ride 3 มิติ, ร้านอาหาร, พิพิธภัณฑ์ และสตูดิโอถ่ายภาพ รวมทั้งหมด 6 จุด

“3D Shooting Ride Kagaku Ningu Dojo” เครื่องเล่นที่จะได้สัมผัสประสบการณ์นินจาแบบ 3 มิติ

“3D Shooting Ride Kagaku Ningu Dojo” (3Dシューティングライド 科学忍具道場) เครื่องเล่นแบบ 4 ที่นั่งที่จะช่วยให้สามารถเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ในโลกของนินจาได้ เพียงขึ้นไปนั่งบนเครื่องเล่น สวมแว่นตา 3 มิติ แล้วเข้าร่วม “กิจกรรมสัมผัสประสบการณ์ศาสตร์แห่งนินจา” โดยใช้ภาพ 3 มิติ จากนั้นก็ทำคะแนนโดยการยิงเป้าที่ออกมาด้วยปืนนินจาที่ถูกติดตั้งไว้กับเครื่องเล่น โดยมีพวกโบรูโตะและผองเพื่อนคอยแนะนำ

นอกจากนี้ ตรงบริเวณทางออกของเครื่องเล่นก็มีร้านขายสินค้าเกี่ยวการ์ตูนเรื่องนารูโตะและโบรูโตะ ซึ่งสินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้านก็สามารถหาซื้อได้เฉพาะที่นี่เท่านั้นด้วย

“Ichiraku” ร้านราเมงที่นารูโตะชื่นชอบ

ร้านราเมง “Ichiraku” (一楽) ที่นารูโตะชื่นชอบก็มีให้ทานที่นี่เช่นกัน โดยภายในร้านจะมีราเมงเมนูต่างๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับคาแรกเตอร์แต่ละคน เช่น “คาระมิโสะราเมง ลูกบอลเพลิงยักษ์ของซาสึเกะ” ที่ใส่ไข่ต้มลายเนตรวงแหวนลงไป นอกจากนี้ก็ยังมีร้านขายของหวาน “Kanmidou” (甘美堂) มาออกร้านด้วย ซึ่งก็มีเมนูของหวานที่หลากหลายไปตามคาแรกเตอร์ตัวละครแต่ละตัวเช่นกัน

“Nindokan” พิพิธภัณฑ์ที่แฟนๆ ไม่ควรพลาด และ “Mangekyou Shashin Kan” สตูดิโอถ่ายภาพ

ในพิพิธภัณฑ์ “Nindokan” (忍道館) นอกจากจะมีการจัดแสดงวัสดุสำหรับตั้งค่าภาพอนิเมะอันทรงคุณค่าแล้ว ก็ยังมีห้องที่ถูกจำลองให้เป็นห้องโฮคาเงะ และโรงหนัง 180 องศา ที่จะได้ชมภาพพิเศษที่ถูกสรุปย่อเป็นฉากสำคัญแต่ละฉากอันน่าประทับใจของนารูโตะและซาสึเกะ รวมไปถึง “Mangekyou Shashin Kan” (万華鏡写真館) สตูดิโอถ่ายภาพที่เหล่าแฟนๆ เรื่องนินจานารูโตะไม่ควรพลาด

“ห้องนารูโตะ” ใน Highland Resort Hotel & Spa

ที่โรงแรม Highland Resort Hotel & Spa ซึ่งอยู่ติดกับสวนสนุก Fuji-Q Highland ก็มีห้องสไตล์ญี่ปุ่นห้องพิเศษ “Shinobi no Ma-Japanese Ninja Suite Room NARUTO-” โดยทำขึ้นเพื่อจำลองโลกของการ์ตูนเรื่อง “NARUTO Shippuden” อยู่ด้วย ใครที่เป็นแฟนๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้ ถ้ามีโอกาสต้องแวะเข้าพักและร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ระหว่างเข้าพักให้ได้สักครั้งนะคะ!

ส่วนอันนี้ก็คือชุดยูกาตะที่ทางพนักงานได้จัดเตรียมไว้ในห้องพิเศษนี้ เท่ห์มั้ยล่ะตะเองงง ><

รถไฟและรถบัสฟูจิคิวลายสุดพิเศษจากการ์ตูนเรื่อง NARUTO และ BORUTO

ใครที่โดยสารรถไฟฟูจิคิวและรถบัสฟูจิคิวก็เตรียมตัวพบกับรถไฟและรถบัสลายสุดพิเศษจากเหล่านารูโตะและผองเพื่อนกันได้เลย ทั้งรถไฟ Fujikyu Line NARUTO × BORUTO Special trains ที่จะให้บริการระหว่างสถานี Otsuki ถึงสถานี Kawaguchiko และรถบัสด่วน  Highway Bus “NARUTO EXPRESS” ตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ซึ่งจะได้พบวันไหน เวลาไหน ขึ้นอยู่กับดวงล้วนๆ เลยเด้อออ

แฟนคลับการ์ตูน NARUTO และ BORUTO ต้องได้ฟินแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน!! ใครได้ไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมเดินทางไปสัมผัสความฟินแบบนี้ที่สวนสนุก Fuji-Q Highland กันนะคะ ^-^

“NARUTO×BORUTO Fuji Konohagakure no Sato”
(NARUTO×BORUTO 富士 木ノ葉隠れの里)
พื้นที่โซนใหม่ในสวนสนุก Fuji-Q Highland

เปิดตัววันแรก : 26 กรกฎาคม 2019

สถานที่ :
สวนสนุก Fuji-Q Highland (5 Chome-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0017)

เวลาทำการ :

・ช่วงฤดูร้อน (20 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม)
วันธรรมดา 8.30-21.00 น. / วันเสาร์, วันหยุดนักขัตฤกษ์, เทศกาลโอบ้ง 8.00-22.00 น.
・ช่วงปกติ
วันธรรมดา 9.00-17.00 น. / วันเสาร์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-18.00 น.
※อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาทำการตามฤดูกาล
วันหยุดทำการ : เดือนสิงหาคม-กันยายน-ตุลาคม ไม่มีวันหยุด

ค่าธรรมเนียม : เข้าสวนสนุกฟรี
ฟรีพาส : จะมีการปรับขึ้นราคาฟรีพาสตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2019 เป็นต้นไปตามข้อมูลที่ระบุด้านล่างนี้

<วันนี้-25 กรกฎาคม 2019>

ผู้ใหญ่ 5,700 เยน / นักเรียนมัธยมต้น-ปลาย 5,200 เยน / นักเรียนประถม 4,300 เยน / เด็ก (อายุ 1 ปีขึ้นไป) และผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 2,000 เยน

<ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2019 เป็นต้นไป>

ผู้ใหญ่ 6,200 เยน / นักเรียนมัธยมต้น-ปลาย 5,700 เยน / นักเรียนประถม 4,500 เยน / เด็ก (อายุ 1 ปีขึ้นไป) และผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 2,100 เยน

การเดินทาง :

・รถยนต์ / จากชินจูกุ ขึ้นทางด่วน Chuo Expressway มาประมาณ 80 นาที แล้วลงทางด่วนตรง Kawaguchiko IC

・รถบัส / จากชินจูกุ ขึ้นรถบัสด่วนประมาณ 100 นาที แล้วลงรถที่ Fuji-Q Highland
※นอกจากในเขตกรุงโตเกียวแล้ว ยังมีรถบัสวิ่งตรงที่ให้บริการมากกว่า 30 จุด เช่น นาโกย่า ภูมิภาคคันไซ ฯลฯ

・รถไฟ / นั่งรถไฟสาย JR Chuo มาลงที่สถานี Otsuki แล้วเปลี่ยนขบวนรถไฟมานั่งรถไฟสาย Fujikyu ลงรถที่สถานี Fujikyu-Highland

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
https://www.fashion-press.net/news/45778
https://www.fujiq.jp/en/special/201812_narutoboruto/

 

 

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด