Fine Ramen AFURI ที่ต้องได้ลองเมื่อมาญี่ปุ่น

AFURI ราเมงร้านนี้เป็น Fine Ramen ราเมงที่อร่อยที่สุดติดใจคนชอบราเมงอย่างผมทั้งวัตถุดิบ รสชาติ และการบริการที่รวดเร็วทันใจ

โดยปรกติแล้วเวลาเพื่อน มาญี่ปุ่นก็จะนึกถึงราเมงข้อสอบราเมงซุปกระดูกหมูที่โดงดั่งกันทั้งนั้น แต่ราเมงร้านนี้มีความอร่อยของน้ำซุปซีฟู๊ดที่มาจากหอยเชล ปลาตากแห้ง และผักจากภูเขา Afuri ทำให้รสชาติที่มากกว่าและไม่แพ้ราเมงข้อสอบเลยทีเดียว

ร้านนี้ผมถึงกับต้องต่อคิวรอเข้าร้านมีลูกค้าทั้งวัยรุ่น เด็ก ผู้ใหญ่รอต่อแถวกันอยู่ และมีพี่พนักงานที่ร้านรอต้อนรับจัดคิวกันไว้เสร็จสรรพเป็นระเบียบสำหรับผมจะไปแอบแซงคิวขอลัดเข้าก่อนก็ไม่ได้ก็เลยต่อแถวรอกันไป ระหว่างรอก็ฟังพี่ที่มาจัดคิวพูดสาธยายเล่าถึงร้านกันพักใหญ่อยู่ว่า

ราเมงร้านนี้จะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติจากแหล่งกำเนิดของ Kanagawa ใกล้ ภูเขา Afuri และร้านนี้เลยตั้งชื่อที่ได้รับเเรงบันดาลใจมาจากชื่อของแหล่งวัตถุดิบอย่างภูเขา Afuri

พี่ ทางร้านบอกกับผมว่าราเมงที่นี้จะให้ความรู้สึกและรสชาติที่ไม่เหมือนที่อื่นเพราะกรรมาวิธีการทำที่ผ่านขั้นตอนจากรุ่นสู่รุ่นและเป็นสูตรพิเศษที่คิดค้นกันมาตามคนท้องถิ่นพี่ครับเล่าจบยังครับ ถึงคิวผมจะแล้ว …ผมขอเข้าสั่งราเมงนะ

ตู้กดสั่งอาหารแบบไฮเทค

เวลาเรามาถึงร้านก็จะพบเจอตู้กดสั่งอาหารหน้าตาแบบนี้ครับ ตู้นี้ก็รับชำระผ่านบัตรเครดิตอีกด้วยสะดวกทั้งนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่น เมนูในวันนี้ที่ผมสั่งคือ ราเมง Signature “Yuzu Shio Ramen” ราคา1080เยนครับ ในเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกรสชาติของซุปว่าจะเป็นรสเกลือหรือโชยุสำหรับผมคราวนี้เลือกเป็นเกลือ(Shio) เพราะจะได้ไม่กลบกลิ่นส้มYuzu จนเกินไป

ตู้กดนี้มีพร้อมทั้งเมนูภาษาอังกฤษไว้ให้เราเลือก นอกจากราเมงแล้วยังมีเครื่องเคียงที่สั่งเพิ่มได้อีกด้วย

เมนูในวันนี้ที่ผมทานจะเป็น Yuzu Shio Ramen ราเมงน้ำซุปไก่, ซีฟูดและส้มYuzuพร้อมทอปปิ้งเป็นหมูสไลด์ สาหร่าย และอื่น  เวลาซูดน้ำซุปไปครั้งแรกกลิ่นส้มYuzuและซีฟู๊ดหอมอร่อยอยากจะขอเบิ้ลแต่ก็เกรงใจเกินในกระเป๋า หมูสไลด์ที่ย่างมาอย่างพอดีมันกำลังดีละลายในปากและเส้นราเมงที่เหนียวนุ่มรวมแล้วรดชาติอร่อยถูกปากจริง  ไม่เสียเวลาเลยที่ยืนฟังพี่หน้าร้านเล่าถึงความอร่อยนี้ 9.5/10 ตัดไปนิดหน่อยที่ว่าน้ำซุปมันพอดีเกินไปไม่ถูกจริตคนชอบซดน้ำซุปแบบผม

สไตล์การตกแต่งร้านที่มีความ Minimal น้อยแต่ราเมงนี้ไม่น้อยและอร่อยมากเอาไปเลย 8/10 หักไปสองเพราะวันนั้นที่ร้านเปิดแอร์ร้อนไปหน่อยเหงือแตกระหว่างกินไม่แพ้บะหมี่หมูแดงหน้าโรงเรียนที่ผมกินมาตั้งแต่เด็ก ๆ

เพื่อน ๆ คนไหนมาญี่ปุ่นอย่าลืมแวะไปทานกันนะครับ AFURI FINE RAMEN มีหลายสาขารอบ ๆ โตเกียว

ภาพพี่ ๆ ในครัวที่สร้างสรรค์ราเมงออกมาให้น่าทานที่สุด

AFURI 恵比寿 (สาขา Ebisu )

TEL:03-5795-0750

11:00am – 5:00am (Open 7 days a week)

1F 117 Bld., 1-1-7 Ebisu, Shibuya-ku, Tokyo

https://goo.gl/maps/w5BeAr3Z3KxuXpM39

https://afuri.com/

ภาพบรรยกาศหน้าร้านตอนหลังทานเสร็จ

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง