love-bell-hinode-park

ตามรอย “แฟนเดย์” สั่นระฆังแห่งรักที่ Hinode Park

Posted by :

เชื่อว่าหลายคนคงเคยดูหนังไทยเรื่องหนึ่งที่เดินทางไปถ่ายทำที่ญี่ปุ่น โลเคชั่นหลักของหนังเรื่องนี้ใช้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในฮอกไกโด หนังเรื่องนั้นก็คือ “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” ของค่ายหนัง GDH และสถานที่ที่เราจะขออ้างอิงถึงในวันนี้ก็คือ ระฆังแห่งรัก (Bell of love) บนยอดเขาอาซาริ ตั้งอยู่ภายใน Kiroro Resort ค่ะ

ที่โด่งดังมากในเรื่องของการอธิฐานสั่นระฆังขอความรักนั่นเอง ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในฉากไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้เลย แต่สถานที่นี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเพื่อเข้าพักในสกีรีสอร์ทชื่อดังอย่าง Kiroro Resort หรือเดินทางไปเพื่อเล่นสกีและสัมผัสหิมะในฤดูหนาว แต่ๆๆๆ ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ชอบความหนาวเหน็บแบบติดลบในฤดูหนาวแล้วละก็ เราขอแนะนำสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่อง “ระฆังแห่งรัก” (Bell of love)อีกแห่งหนึ่งค่ะ ตั้งอยู่ในฮอกไกโดเช่นกัน นักท่องเที่ยวนิยมมาสั่นระฆังและขอความรักกันในฤดูร้อน และยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่แห่งนี้มีชื่อว่า “Hinode Park” ตั้งอยู่ในแถบคามิ ฟุราโนะ(Kami Furano) ซึ่งเป็นจุดที่สามารถชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ได้ก่อนใครในฮอกไกโดด้วยค่ะ ดอกลาเวนเดอร์จะเริ่มเบ่งบานเต็มท้องทุ่งในช่วงตั้งแต่ต้นเดือนกรกฏาคมกันเลยค่ะ Hinode Park ตั้งอยู่บนเนินเขา เราแนะนำให้เดินขึ้นไปตามทางไต่ระดับไปเรื่อยๆ ตลอดทางท่านจะได้พบกับทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ปลูกสลับกันไปตามทางเดิน ดูแล้วสวยงาม ถ่ายรูปออกมาแล้วเหมือนกับว่าเรายืนอยู่บนดอกลาเวนเดอร์ที่กำลังโอบอุ่มล้อมรอบเราอย่างหนาแน่น พอเดินขึ้นไปได้ความสูงระดับหนึ่ง ก็จะพบกับวิวพาโนรามาแบบสุดสายตา ยิ่งถ้าไปช่วงเย็นๆ ก็จะได้พ่วงวิวพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้า ตัดกับดอกลาเวนเดอร์สีม่วง รับลองว่าได้ภาพสวยๆเก็บเป็นความทรงจำหนึ่งในไดอารี่การเดินทางของเราเพียบแน่นอนค่ะ

วิวพาโนรามา แบบสุดสายตา
วิวด้านบนสวยมาก  นางแบบจำเป็นวัยเกษียณของเราก็สวยค่ะ อิอิ

เดินต่อไปอีกนิดก็จะพบกับดอกไม้อื่นๆหลากหลายสีสันปลูกสลับกันกับลาเวนเดอร์สองข้างทางค่ะ และพอเดินมาจนถึงจุดบนสุด ก็จะได้พบกับ…ระฆังแห่งรัก (Bell of love) ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ค่ะ เข้าใจแล้วละค่ะว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงนิยมมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ เราว่ามันโรแมนติกแบบสุดๆ แถมยังมีความเชื่อว่าถ้าคู่รักได้มาสั่นกระดิ่งที่นี่จะรักกันยั่งยืน หรือใครยังไม่มีคู่ก็มาสั่นกระดิ่งขอคู่ให้สมหวังได้ค่ะ (แอบสั่นไปซะหลายทีเลย อิอิ)

ปล. ถ้าใครเช่ารถและขับรถมา สามารถขับขึ้นไปด้านบนจนถึงบริเวณระฆังแห่งรักได้เลยค่ะ แต่เราแนะนำว่าให้เดินขึ้นไปดีกว่านะคะ จะได้ชมวิว และดอกไม้สวยๆด้วย

ดอกไม้สีสันสดใสปลูกพาดตามทางเดินไปจนสุดทาง

นางแบบจำเป็นวัยเกษียณของเรา ไปกับเราทุกที่เลยค่ะ
ท้องฟ้าสีครามตัดกับลาเวนเดอร์สีม่วง

ที่อยู่: Higashi 1 Senkita 27-gou, Kamifurano-cho, Sorachi-gun, Hokkaido,Japan
วิธีเดินทาง : จากสถานี JR Kamifurano เดินต่ออีก 15 นาที
เวลาทำการ : เปิดบริการตลอดเวลา
ค่าเข้าชม : ฟรี

http://www.kamifurano.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด