ฝากท้องกับ FamilyMart ร้านสะดวกซื้อเมนูเด็ดเพียบ พร้อมอร่อยด้วยกันทุกเวลา

 • Posted by : JGBTHAI

  คือทุกวันนี้ก็ต้องบอกว่าชีวิตคนในเมืองก็เร่งรีบร้อนรนกันอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือนซาลารี่แมนทั้งหลายแหล่ ดังนั้นร้านสะดวกซื้อที่มีอยู่หลากหลายที่จึงเป็นตัวเลือกสำหรับฝากท้อง แต่เดิมนั้นก็มีแต่อาหารง่ายๆ และเรื่องรสชาติมันก็อยู่ในระดับพอฝากท้องเท่านั้น คือให้พูดตรงๆ ก็กินเพื่ออยู่นั่นแหละนะ แต่มาถึงยุคสมัยนี้แล้วก็มีตัวเลือกมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นที่ว่ามีอาหารทำสดให้ทานกันในร้านสะดวกซื้อแล้ว แถมเรื่องรสชาติคุ้มค่ากว่าพวกข้าวแกงมุมตึกบางที่เสียด้วยซํ้าไป ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำร้านสะดวกซื้อที่มีเมนูอาหารได้เลือกทานกันอย่างมากมาย นั่นก็คือร้านสะดวกซื้อที่มีชื่อว่า FamilyMart  นั่นเอง

  พูดถึง FamilyMart เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะว่าเป็นแฟรนไชส์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีสาขาในไทยมาอย่างยาวนาน ใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็มักจะฝากท้องกับมื้อง่ายๆ จากที่นี่ไม่ใช่น้อย ที่ไทยตอนนี้ก็อยู่ภายใต้การบริหารงานของ Central Group เรียบร้อยแล้ว ก็ได้มีการปรับลุคปรับโฉมให้ดูไฮโซโบว์ใหญ่มากขึ้น และก็มีสินค้าจำหน่ายอยู่มากมายครบครันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในส่วนของอาหารต่างๆ สมกับสโลแกนว่า แฟมิลี่มาร์ท…อร่อยด้วยกันทุกเวลา โดยวันนี้เราจะมาทำการรีวิวที่สาขาสุขุมวิท 33 ซึ่งเป็นสาขาที่ครบถ้วนกระบวนความสุดๆ 

  DSC_7978

  DSC_7977

  DSC_7999

   มีร้านกาแฟ UCC ด้วยนะ

  DSC_7966

  นอกจากนี้ เขาก็ได้พัฒนา FamilyMart จากร้านสะดวกซื้อธรรมดาๆเฉพาะสาขานี้  ให้มีความพิเศษด้วยครัวปรุงสด ในชื่อ       Fami Kitchen   ที่คอยให้บริการความอร่อยของเมนูอาหารมากมายหลายชนิด พร้อมให้รับประทานกันในร้านหรือว่าจะซื้อกลับไปทานที่ออฟฟิศก็ยังได้  ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดกันถึงเจ้า Fami Kitchen นี้กันด้วย

  DSC_7967

  สนนราคาในแต่ละเมนูของที่นี่ ก็ต้องขอบอกเลยว่าสมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก บางทีไปกินข้าวแกงข้างนอกเผลอๆ ยังแพงกว่าด้วยซํ้า ซึ่งก็มีเมนูมากมายให้เลือกอย่างที่เห็นในภาพนี่ล่ะ ทั้งอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมอย่างข้าวแกงกะหรี่, คัตสึด้ง, ชาชูเม็ง รวมไปถึงอาหารสไตล์ไทยๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างเช่นข้าวไข่เจียว, ยำวุ้นเส้นและอื่นๆ แถมยังไม่พอ มีท๊อปปิ้งให้สั่งเพิ่มอีกมากมาย ไข่ดาว, ไข่เจียว, ไข่ต้ม, ไข่ออนเซ็น เรียกว่ามาทุกสารพัดไข่ และยังมีหมูทอดไก่ทอดอีกต่างหาก วิธีสั่งก็ง่ายมากๆ อยากทานอะไรก็สั่งแม่ครัว แล้วก็หยิบการ์ดราคาไปจ่ายเงินที่เคาเตอร์แล้วนำใบเสร็จมารอรับอาหาร ง่ายๆ สบายๆ

  DSC_8009

  ทำกันสดๆ ให้เห็นจะๆ กันเลย

  DSC_8047

  DSC_8050

  มีที่นั่งภายในร้าน สั่งปุ๊ปทานปั๊ป อิ่มง่ายและอร่อยด้วย

  DSC_8027

  Fami Kitchen ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด – 55 บาท

  ไหนๆ เราก็อยู่แวดวงญี่ปุ่นแล้ว เราก็มีรีวิวเมนูที่มันเป็นญี่ปุ่นๆ กันสักหน่อย กับเมนูข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดจ้า คือหน้าตาออกมาดูดีมีชาติตระกูลกว่าอาหารในร้านสะดวกซื้อ ทั้งข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ ไม่ได้เอาข้าวเสาไห้มาย้อมแมวให้ปวดตับปวดไตเล่น โปะด้วยไก่ทอดชิ้นใหญ่แล้วก็ราดด้วยแกงกะหรี่ข้นๆ ไม่ได้เจืองจางแบบบางร้านที่ผสมกับนํ้าซะเหลวเลย

  DSC_8044

  รสชาติของแกงนั้นออกมาเข้มข้นกำลังดี ไม่หนักหวานจนทานแล้วรู้สึกเลี่ยน อีกทั้งยังมีแครอทและมันฝรั่งอยู่ในแกง ไม่ได้ขี้งกเอาวิญญาณผักมาใส่ให้มันพอมี ทางด้านไก่ทอดก็ชิ้นใหญ่กำลังดี ไม่ได้เล็กจนน่าน้อยใจแต่ก็ไม่ได้ใหญ่คับจานมาก กรอบดีแล้วก็มีการปรุงรสนิดหน่อยไม่ให้จีดชืด พร้อมยังแนบขิงดองมาให้ล้างปากสดชื่นอีกด้วย

  DSC_7962

  S__4440108

  S__4440105

  DSC_7983

  นอกเหนือจากเมนูจากครัวปรุงสด Fami Kitchen แล้ว ที่ FamilyMart  เขาก็ยังมีเมนูสไตล์ญี่ปุ่นอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียวในส่วนของเมนูพร้อมทานภายใต้ชื่อว่า Fami  ซึ่งทีเด็ดที่ขายดิบขายดีมาโดยตลอดก็คือเจ้าข้าวปั้นสามเหลี่ยมโอนิกิริหลากหลายรสชาติ แล้วก็ยังมีพวกเมนูข้าวกล่อง, แซนด์วิชหมูทอดและอื่นๆ อีกมากมาย เดี๋ยวเราไปหยิบมาลองอีกสักอย่างสองอย่างกันดีกว่าจ้า

  DSC_8020

  Fami โอนิกิริไส้ไข่กุ้งส้ม – 25 บาท

  เป็นอีกหนึ่งเมนูจาก FamilyMart มี่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว กับข้าวปั้นโอนิกิริแสนอร่อยหลากไส้หลายรสชาติ ซึ่งก็เป็นเมนูสะดวกซื้อสะดวกทานของชาวญี่ปุ่นเขาเลยล่ะ มากับชิ้นขนาดพอดีๆ ผนวกความกรุบกรอบของสาหร่ายและข้าวญี่ปุ่นที่หุงมาค่อนข้างพอดี ไม่แข็งไม่แฉะจนเกินไป พร้อมไส้ไข่กุ้งมายองเนสทะลักตามท้องเรื่องอย่างที่เห็นในภาพ บิให้ดูกันสดๆ มายองเนสและไข่กุ้งรสเข้มข้นก็เข้ากับตัวข้าวและสาหร่ายได้อย่างดี

  DSC_8041

  DSC_8037

  Fami ข้าวญี่ปุ่นหน้าหมูชาชู – 45 บาท

  เมนูอุ่นร้อนทานสะดวกรสชาติอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นกับช้าวญี่ปุ่นหน้าหมูชาชู ราดด้วยซอสเทริยากิ เมนูนี้สารภาพตามตรงว่าหน้าตาของมันอาจจะดูธรรมดาค่อนข้างไปทางเห่ยเสียหน่อย แต่รสชาติของมันก็สวนทางกันเป็นคนละเรื่องเลย ว่าแล้วก็หนีบชิ้นเนื้อหมูชาชูแผ่นนั้นขึ้นมาทาน กัดปุ๊ปก็รู้สึกได้เลยถึงความนุ่มของชิ้นเนื้อหมูที่ยากจะหาในงบ 45 บาท ซอสเทริยากิก็รสชาติกำลังดีมาทางติดหวานอยู่หน่อย

  DSC_8042
  DSC_8013

  เรียกว่าเป็นร้านสะดวกซื้อที่เป็นแหล่งฝากท้องอันแสนอร่อยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเลยล่ะ ใครผ่าน FamilyMart เป็นประจำก็ขอแนะนำให้ไปลองกันได้ ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกเพียบ ส่วน Fami Kitchen ตอนนี้สามารถไปอร่อยได้ที่สาขาสุขุมวิท 33 เท่านั้น สำหรับสาขาอื่นๆ น่าจะได้ลิ้มลองกันในอีกไม่นานนี้ล่ะจ้า

  2

  แถมท้ายกันอีกสักนิด ตอนนี้ที่ FamilyMart เขาก็มีเมนูใหม่แกะกล่องให้ไปลองกัน นั่นก็คือ แซนวิชหมูชาชู เป็นแซนวิชอบร้อนในสไตล์ญี่ปุ่น ที่ผนึกกำลังความอร่อยของเนื้อหมูชาชูแบบเต็มๆ คำ พร้อมซอสเข้มข้นสูตรต้นตำรับ ใครที่อยากลิ้มรสความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นก็ไปอร่อยกันได้เลยจ้า ที่ FamilyMart ทุกสาขา