3 สุดยอดข้าวกล่องรถไฟญี่ปุ่นภาคตะวันออกที่เด็ดสุดในปี 2016

Posted by :

ใกล้จะหมดปี 2016 กันแล้ว ช่วงนี้ก็เป็นช่วงแห่งการประกาศรางวัลพวกแนวๆ ที่สุดแห่งปีกันยกใหญ่ วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นที่สุดด้านอาหารในปี 2016 มาให้ชมกัน โดยจะเป็นเรื่องของ ข้าวกล่องรถไฟตามสถานีในภาคตะวันออก (คันโตและโทโฮคุ) ที่ได้รับการโหวตให้เป็นสามสุดยอดแห่งปี 2016 มาให้ชมกัน ซึ่งจัดโดยทาง JR East Japan ผู้ให้บริการรถไฟในบริเวณภูมิภาคคันโตและโทโฮะกุของญี่ปุ่นนั่นเอง เผื่อใครที่นั่งรถไฟสายตะวันออกแล้วอยากลิ้มรสข้าวกล่องรถไฟดูสักครั้ง จะได้ไปลองหามาชิมกัน เอาล่ะ มีอะไรบ้าง มาดูกันโลด

 

อันดับที่ 3. Okami no omotenashi bentou ~Naruko onsen hen~ 女将のおもてなし弁当 ~鳴子温泉編~ จังหวัดมิยางิ

Okami no omotenashi

มาดูอันดับที่สามกันก่อนเลย จาก นารุโกะ เมืองออนเซ็นของจังหวัดมิยางิ มาในกล่องสานสวยงาม ให้ฟีลชนบทญี่ปุ่นมากๆ  อัดแน่นมาด้วยเทมปุระ, ของต้ม พร้อมกับข้าวปั้นหลายสีสัน

ราคา 1,150 เยน

ซื้อได้ที่ สถานีเซ็นได (仙台駅)

 

อันดับที่ 2. Tsugaru kaikyou nigu・sagana bentou 津軽海峡ぐ・さがな弁当 จังหวัดอาโอะโมริ

Tsugaru kaikyou nigu

ตามติดมาอันดับที่สอง เป็นข้าวกล่องจากทางจังหวัดอาโอะโมริ ที่เรียกว่าสะดุดตาตั้งแต่ดีไซน์กล่อง ที่ทำเป็นคล้ายกับหนังสือพิมพ์พับ มาพร้อมกับของอร่อยหลายอย่าง ทั้งเนื้อวัว, มากุโร่, ปลาหมึกดอง และอื่นๆ อีกเพียบ

  ราคา 1,300 เยน

ซื้อได้ที่ สถานีชินอาโอะโมริ 新青森駅, สถานีฮาจิโนะเฮะ 八戸駅 , สถานีโมริโอกะ 盛岡駅

 

อันดับที่ 1. Hinaijidori no niwatori meshi bentou 比内地鶏の鶏めし弁当 จังหวัดอากิตะ 

Hinaijidori no niwatori meshi bentou

อันดับที่หนึ่งนั้น ตกเป็นของจังหวัดอากิตะนั่นเองจ้า กับข้าวกล่องไก่ฮินาอิโดริ หลายคนอาจจะงงว่าไอ้เจ้าไก่นี่มันคืออะไรหว่า ไก่ฮินาอิโดริก็คือไก่ท้องถิ่นที่เลี้ยงในจังหวัดอากิตะ ที่มีรสชาติอร่อยชุ่มฉ่ำและคุณภาพสูง เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ไก่ที่มีคุณภาพของประเทศญี่ปุ่นเขาเลยนะ บรรจงจัดเรียงมาอย่างเต็มกล่องและมีกับข้าวอื่นๆ อีกด้วย ใครชอบไก่ต้องลองชิมนะจ๊ะ

ราคา 1,200 เยน

ซื้อได้ที่ สถานีอากิตะ 秋田駅, สถานีโอดาเตะ 大館駅, สถานีฮิงาชิโนะชิโระ 東能代駅

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด