DRAGON CASTLE เล่นสนุกบนหอกีฬาทรงหกเหลี่ยม พร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิให้ชมกันแบบจุใจ

Posted by :

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ในญี่ปุ่น จะบอกว่าตอนนี้ที่ยามานากะชินเด็น เมืองมิชิมะ จังหวัดชิซึโอกะ กำลังจะมีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ล่าสุดที่กำลังเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม 2565 นี้แล้ว กับที่นี่เลยจ้า “DRAGON CASTLE”

“DRAGON CASTLE” เป็นหอกีฬาทรงหกเหลี่ยมที่สามารถเข้ามาเล่นสนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เริ่มดำเนินการสร้างเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาโดยบริษัท Fujiko เจ้าของเดียวกันกับ Mishima Skywalk สะพานแขวนทางเท้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นนั่นเอง

DRAGON CASTLE มีความสูงรวม 17 เมตร มีความกว้างสูงสุดที่ 36 เมตร มีเสาเหล็กอยู่ด้านใน 6 ต้น และด้านนอกอีก 12 ต้น โดยระหว่างเสาเหล็กแต่ละเสาก็จะมีการติดตั้งเครื่องเล่นรูปแบบต่างๆ ให้สนุกกัน ทั้งกระดานโยก ตาข่าย และสิ่งกีดขวางต่างๆ 

ภายใน DRAGON CASTLE ได้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 ชั้น ได้แก่

พื้นที่ชั้นล่างสุดซึ่งอยู่ระดับเดียวกับพื้นดิน

Kids Course

พื้นที่ทำกิจกรรมที่ระดับความสูง 1 เมตร สำหรับเด็กที่มีความสูงระหว่าง 100-140 เซนติเมตร โดยมีกิจกรรมให้ได้สนุกทั้งหมด 16 แบบ

 

 

Athletic Course

พื้นที่ทำกิจกรรมกีฬาสำหรับเด็กโตและผู้ใหญ่ที่ระดับความสูง 3 เมตร, 8 เมตร และ 13 เมตร รวม 3 ชั้น สำหรับผู้ที่มีความสูงตั้งแต่ 125 เซนติเมตรขึ้นไป และมีน้ำหนักตัวไม่เกิน 120 กิโลกรัม โดยมีกิจกรรมให้เลือกสนุกได้มากถึง 92 แบบ เช่น กิจกรรมนั่งม้านั่งกลางอากาศ กิจกรรมยืนเอื้อมสั่นกระดิ่งบนปลายไม้คานพร้อมกับชมภูเขาไฟฟูจิไปด้วย ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Deck

พื้นที่ชมวิวจากจุดบนสุดที่ระดับความสูง 17 เมตร ให้เพื่อนๆ ชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ได้แบบ 360 องศา อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ อ่าวซุรุงะ เมืองชายฝั่งทะเล ที่ราบทากาตะ รวมถึงภูเขาจากฝั่งอิซุและฮาโกเน่ด้วย ใครที่ไม่ค่อยชอบอะไรหวาดเสียวเท่าไหร่ จะเลือกขึ้นมาชมวิวอย่างเดียวก็ได้นะ

 

นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรม Climbing Tree ที่ได้นำไม้สนสูงประมาณ 10 เมตร และมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 40 เซนติเมตร มาสร้างเป็นที่ปีนต้นไม้เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์การปีนต้นไม้กันอย่างเต็มที่

ใครที่เป็นสายเที่ยวแบบลุยๆ หน่อย บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกกก และไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายใดๆ เลย เพราะที่นี่เค้าจะให้สวมอุปกรณ์ป้องกันตัวขณะเล่นด้วยโดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย ถ้าญี่ปุ่นเปิดให้เข้ามาเที่ยวเองได้เมื่อไหร่ ต้องจัดกันสักตั้งแล้วล่ะ 

DRAGON CASTLE

ที่ตั้ง : 123-1 Yamanaka Shinden Mishima Shizuoka 411-0011

เวลาทำการ : 9.00-17.00 น. (เปิดผ่านประตูจนถึงเวลา 15.20 น.)
**เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลง**
การเดินทาง : จากสถานี JR Mishima นั่งรถ “Tokai Bus” ประมาณ 28 นาที แล้วลงรถที่ป้ายรถบัส “DRAGON CASTLE Mae” ก็ถึงที่หมายเลย

ค่าบริการในส่วนต่างๆ :
Athletic Course
ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่นักเรียนระดับมัธยมปลายขึ้นไป) 60 นาที 4,000 เยน
เด็กโต (ตั้งแต่นักเรียนระดับมัธยมต้นลงมา) 60 นาที 3,000 เยน

Kids Course

60 นาที 2,000 เยน (รวมกิจกรรม Climbing Tree แล้ว)
**เฉพาะกิจกรรม Climbing Tree อย่างเดียว 10 นาที 1,000 เยน**

Deck
ครั้งละ 400 เยน **เด็กเล็กขึ้นฟรี**

สิ่งอำนวยความสะดวก :
-ล็อกเกอร์หยอดเหรียญสำหรับฝากของ
-ที่จอดรถฟรี 70 คัน
-ที่สูบบุหรี่
-ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า
-ห้องน้ำสำหรับผู้พิการ

เว็บไซต์ : https://www.dragon-castle.jp/ 

ที่มา
https://mainichi.jp/articles/20220801/k00/00m/100/211000c?fm=line
https://www.dragon-castle.jp/
https://twitter.com/Dragon___Castle
https://www.mishima-kankou.com/feature/4362/
https://fujiko-group.com/news/ 

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด