รีวิว Don Don Donki สาขา Marketplace โซนอาหาร Lounge

Posted by :

ปกติเวลามาเดินเที่ยวที่ Don Don Donki สาขา Marketplace ทีไร ผมกับน้องชายต้องไปทานมื้อกลางวันที่ Hinoya Curry ตลอด เหมือนติดกับดักความอร่อยแบบถอนตัวไม่ขึ้นจริงๆ แต่วันนี้ต้องตัดใจขอเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ผมกับน้องชายยังคงแวะมาที่ Don Don Donki เหมือนเดิม แต่ลองมานั่งทานในโซน Restaurant Lounge ดูบ้าง ซึ่งเราสามารถนำอาหารปรุงสำเร็จจาก Don Don Donki มาทานได้โดยนำอาหารกล่องที่ต้องการรับประทานมาให้พนักงานใน Lounge

เขาจะนำอาหารที่เราเลือกไปจัดจานให้และมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ผมกับน้องชายเลือกทานกันสามรายการได้แก่ยากิโซบะห่อไข่พร้อมทาโกะยากิกับปลาชิโรมิทอด/ข้าวผัดหอยนางรม/เครปปลาหมึก ทั้งสามเมนูไม่ทำให้เราผิดหวังเลยแม้แต่น้อย

ยากิโซะเส้นนุ่มเหนียวดี ส่วนทาโกะยากิกับปลาชิโรมิทอดก็กรอบนอกนุ่มใน ทานหมดแล้วยังอยากกินต่อ ข้าวผัดหอยนางรมเสิร์ฟพร้อมผักดองและมันม่วง ข้าวผัดอาจจะรสเบาไปนิด ต้องเหยาะโชยุสักหน่อยจะลงตัวพอดี ส่วนมันม่วงอร่อยสุดยอด มีรสหวานโดยไม่ต้องปรุงอะไรเลย หอยนางรมมีทั้งแบบผัดและชุบแป้งทอดก็ทานได้เพลิน นุ่มลิ้น ไม่มีกลิ่นคาว

ปิดท้ายด้วยเครปปลาหมึกราดซอสสไตล์ญี่ปุ่นกับน้ำสลัดแบบข้นซึ่งก็ต้องบอกว่าพวกเราทานกันอย่างเมามันไม่แพ้จานหลัก และกินหมดอย่างรวดเร็ว ปลาหมึกนุ่มแบบกรุบๆ ไม่เหนียวเกินไป ส่วนซอสก็ตัดเลี่ยนได้ดี ถ้าไม่อิ่มคงไม่หยุดทานง่ายๆแน่ อิอิ

มาร้านอาหารแล้วนอกจากเรื่องอาหารแล้วก็คงต้องพูดถึงบรรยากาศบ้าง โซน Restaurant Lounge ของ Don Don Donki จัดร้านสไตล์ญี่ปุ่นในแบบเรียบๆ ติดหรูนิดๆ แต่ก็ดูโอ่โถง กว้างขวาง นั่งสบาย ตามผนังมีโคมไฟญี่ปุ่นและดอกไม้พลาสติกประดับแบบพองาม มองแล้วสบายตาไม่อลังการมากนัก อีกโซนหนึ่งที่น่าสนใจคือบาร์เครื่องดื่มซึ่งจัดวางเครื่องดื่มต่างๆมากมายดูละลานตา แต่มองแล้วก็อยากลองดื่มมันซะทุกขวดเลย 555

หลังจากเก็บภาพสวยๆกันเรียบร้อยแล้วผมกับน้องชายก็สั่งเครื่องดื่มปิดท้ายอีกชุดได้แก่โฮจิฉะลาเต้กับกาแฟลาเต้ ก็ยังต้องยอมรับว่าชงได้ดี รสกลมกล่อม เรียกว่าดื่มกันได้ทั้งวันเลยแหละ กาแฟลาเต้นี่เพื่อนๆคงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ส่วนโฮจิฉะลาเต้นี่เป็นชาที่มีกลิ่นหอมแบบชาเขียว และมีความเข้มข้นแบบชาจีน ถือว่าอร่อยไปอีกแบบ และยังมีเครื่องดื่มอีกหลายรายการที่อยากให้พี่ๆน้องๆได้มาลองสัมผัสด้วยตัวเองกันนะครับ


เกือบลืมไป สุดท้ายนี้นอกจากอาหารปรุงสำเร็จที่เราสามารถนำจากโซนอาหารของ Don Don Donki เข้ามาทานได้แล้ว ในRestaurant Loungeก็ยังมีเมนูอาหารโดยเฉพาะที่น่าสนใจอีกหลายรายการไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นอย่างไก่ทอดฮอกไกโด, เทมปุระปูหิมะ, สเต็กและอาหารเซ็ทต่างๆอีกมากมาย ถ้าไปเดินเที่ยวใน Don Don Donki สาขา The Market แล้วรู้สึกหิวขึ้นมาก็ลองเข้ามาทานในโซนนี้ได้เลยนะครับ แค่นึกถึงก็อยากไปนั่งทานอีกรอบแล้วล่ะ 555

พิกัด :  Don Don Donki สาขา Marketplace ตั้งอยู่เยื้องๆกับห้างเซ็นทรัลเวิลด์

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง