Dojima Roll โรลเค้กระดับลิ้นสะเทือน ถ้าได้เยือนโอซาก้าบอกเลยว่าอย่าพลาด

Posted by :

โอซาก้านั้นก็ถือว่าเป็นเมืองสวรรค์แห่งการกินแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยล่ะ นอกเหนือจากของขึ้นชื่ออย่างพวกทาโกะยากิหรือโอโคโนะมิยากิแล้ว ก็ยังมีอาหารอื่นให้ได้ไปลิ้มรสกันอีกมีมากมาย ซึ่งวันนี้ก็จะขอมาแนะนำของหวานชนิดหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในจังหวัดโอซาก้า จนเรียกได้ว่าถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยวโอซาก้าแล้วไม่ได้ทาน จะถือว่าพลาดอย่างหนักเลยทีเดียว นั่นก็คือ Dojima Roll นั่นเองจ้า

dojima-roll3

Dojima Roll (堂島ロール) เป็นโรลเค้กของร้าน Moncher Patisserie ที่เปิดสาขาแรกที่ย่านโดจิมะเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ซึ่งได้รับความนิยมทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติ การันตีความเด็ดด้วยรางวัลเหรียญทองจาก Monde Selection รางวัลการันตีคุณภาพระดับสากลในปี 2010 ที่สาขาหลักในโอซาก้า แต่ละวันจะขายได้มากมายถึง 2,500 ชิ้นเลยทีเดียว

fixation002

จุดเด่นของเจ้า Dojima Roll นี้ ก็คือครีมสดสูตรพิเศษ ที่ทำมาจากครีมสดหลากชนิดด้วยวัตถุดิบคุณภาพจากฮอกไกโด ซึ่งขั้นตอนในการทำครีมสดนั้นพิถีพิถันมากๆ ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่ปริมาณของส่วนผสม, อุณหภูมิและความชื่นของแต่ละวัน ดังนั้นจึงได้ครีมสดรสชาติอร่อยสดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันบูด รสชาติของครีมสดนี้มีรสชาติที่พอดีมากๆ ไม่หวานจนเกินไป ซึ่งจุดนี้เองทำให้ Dojima Roll ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายที่ไม่ชอบของหวานด้วยเช่นกัน ส่วนตัวแป้งนั้นก็เป็นแป้ง Sponge มีความนุ่มมากๆ เข้ากับรสชาติครีมสดได้เป็นอย่างดี

fixation005

ตลอดระยะเวลากว่า 12 ปี Dojima Roll นั้นก็ได้มีรสชาติต่างๆ วางจำหน่ายมากมาย ซึ่งส่วนมากก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลหรือเทศกาลต่างๆ อย่างเช่นช่วงซัมเมอร์ก็จะมีไส้ครีมโยเกิร์ตและไอซ์โรล ส่วนบางรสชาตินั้นก็จะมีวางจำหน่ายไปตลอด อย่างเช่นรสชาเขียวหรือมัจฉะโรล ใครที่กลัวว่าซื้อแล้วทานไม่หมดก็ไม่เป็นไร เพราะว่าทางร้านนั้นจะมีขายแบบครึ่งชิ้น และแบบชิ้นเล็กด้วย

macha_roll_11

princess_roll_01

yo-_main

mango_main

2015summer_main

ด้วยความได้ที่รับความนิยมเป็นวงกว้าง Dojima Roll ก็เลยกลายเป็นของฝากประจำโอซาก้าไปโดยปริยายและเป็นความภาคภูมิใจของจังหวัดโอซาก้าเลยล่ะ ใครมาเที่ยวก็ต้องมีติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อนหรือฝากครอบครัว และในปัจจุบัน ร้าน Moncher Patisserie มีสาขาในต่างประเทศถึง 3 สาขาด้วยกัน ได้แก่ที่เกาหลี, จีน และฮ่องกง แหม ก็ได้แต่เฝ้ารอว่าสักวันหนึ่งคงจะได้มีสาขาในประไทยบ้างนะ อิอิ

Moncher Patisserie Dojima Honten

ที่อยู่ : 2-1-2 Dojimahama, Kita-ku, Osaka 530-0004, Osaka
โทรศัพท์ : 06-6136-8003
เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 9:00-21:00 / เสาร์, อาทิตย์, วันหยุด 9:00-20:00
เว็บไซต์ : http://www.mon-cher.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง