เที่ยว Diamond Fuji จุดชมวิวงามหยดบนภูเขาทาคาโอะในฤดูหนาวที่โตเกียว

 • Posted by :

  *เครดิตรูปภาพ – สมาคมท่องเที่ยวเมืองฮะชิโอจิ

  ภูเขาทาคาโอะ เป็นภูเขาที่มีความสูง 599 เมตร ตั้งอยู่ในเมืองฮะชิโอจิ โตเกียว ห่างจากใจกลางโตเกียวประมาณ 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง จากการประเมินระบบนิเวศน์บริเวณภูเขาที่มีการบำรุงรักษาอย่างดี ทั้งพืช 1,300 ชนิด และแมลง 5,000 ชนิด ทำให้ได้รับรางวัลมิชลิน 3 ดาวเลยทีเดียว

  ภูเขาทาคาโอะ เป็นจุดชมวิวยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังภูเขาทาคาโอะประมาณ 3 ล้านคนต่อปีหากพูดถึงการปีนภูเขา ก็อาจจะนึกถึงการปีนเขาในช่วงอากาศอบอุ่น แต่สำหรับภูเขาทาคาโอะนั้น นอกจากช่วงฤดูใบไม้ผลิที่พืชพันธุ์ออกดอก และช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่มีใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ในช่วงฤดูหนาวก็ยังสามารถชมวิวอันสวยงามได้อีกด้วย

  วิวอันสวยงามอันน่ามหัศจรรย์ที่เรียกว่า “Diamond Fuji” คือปรากฎการณ์ที่พระอาทิตย์ซ้อนอยู่บนยอดภูเขาไฟฟูจิในยามเย็นนั่นเอง สามารถชมวิว “Diamond Fuji” ได้จากบนยอดเขาทาคาโอะ ในยามเย็นของวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสช่วงกลางเดือนธันวาค ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตก คือ ช่วงเวลาประมาณ 4 โมงครึ่ง

  ที่ภูเขาทาคาโอะ จะมีเคเบิ้ลคาร์ที่จะพาขึ้นไปบนภูเขาเลยทีเดียว แนะนำให้ขึ้นไปบนภูเขาทาคาโอะช่วงฤดูหนาว ในช่วงเวลาดังกล่าวเพื่อชมวิว Diamond Fuji อันสวยงาม

  takao_02

  *เครดิตรูปภาพ – สมาคมท่องเที่ยวเมืองฮะชิโอจิ

  จากใจกลางเมืองโตเกียว จนถึงภูเขาทาคาโอะ เดินทางด้วยรถไฟสาย Keio จากสถานีชินจูกุ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี “Takaosan-guchi” และเดินเท้าอีกประมาณ 5 นาที ก็จะถึงจุดขึ้นเคเบิ้ลคาร์ นั่งเคเบิ้ลคาร์อีก 6 นาที ก็จะถึงสถานี “Takaosan” จากจุดนั้นไปจนถึงยอดเขาที่สามารถมองเห็นวิว “Diamond Fuji” ได้ จะใช้เวลาในการเดินเท้า 1 ชั่วโมง

  จากสถานีเคเบิ้ลคาร์ “Takaosan” มุ่งหน้าไปยอดเขาทาคาโอะ มีวัดยะคุโอ ซึ่งเป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อถวายแด่เทพเจ้า “อิซุนะ ไดงนเง็น” วัดยะคุโอ เป็นวัดที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.744 ภายในภูเขาแห่งนี้ นอกจากรูปปั้นเทพเจ้าอิซุนะ ไดงนเง็นแล้วก็ยังมีรูปปั้นเทนงุด้วย

  นอกจากนี้ บนภูเขาทาคาโอะยังมีน้ำตกซึ่งเป็นสถานที่สำหรับฝึกตนของบรรดาพระบนภูเขาอยู่ 2 แห่ง คือ “น้ำตกบิวะ” และ “น้ำตกจะ” อีกด้วย ถือเป็นภูเขาที่ผู้คนให้ความนับถือในฐานะที่เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์

  takao_03

  มีเส้นทางไปยังยอดเขาทาคาโอะอยู่หลายเส้น แต่ในบรรดาเส้นทางเหล่านั้น “เส้นทางที่ 4” จะมีสะพานมิยามะที่เป็นจุดพักยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาปีนเขา

  ในการปีนขึ้นยอดเขา จะนิยมใช้ “เส้นทางที่ 1” ซึ่งมีวัดยะคุโอตั้งอยู่ และขาลงจากภูเขา จะใช้ “เส้นทางที่ 4” ที่มีสะพานมิยามะ แต่นอกเหนือจากเส้นทางนี้ ก็สามารถสนุกไปกับการขึ้นและลงภูเขาด้วยเส้นทางอื่นได้

  takao_04

  นอกจากนี้ ยังสามารถชมวิวอันสวยงามยามกลางวัน บนยอดเขาได้อีกด้วย วันที่อากาศแจ่มใส สามารถมองเห็นโตเกียวสกายทรีและโยโกฮามะ แลนด์มาร์ก ทาวเวอร์ ที่อยู่ห่างออกไปทางทิศตะวันออก 50 กิโลเมตร และภูเขาไฟฟูจิ ที่อยู่ทางทิศตะวันตกได้

  takao_05

  จากตัวเมืองเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ก็สามารถเดินทางมายังจุดชมวิว “Diamond Fuji” ได้แล้ว ใครที่สนใจอย่าลืมแวะมาชมกันนะครับ

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง