พบกับ 5 เมนูของหวานจากชาเขียวอุจิมัทฉะที่ร้าน Denny’s

Posted by :

ทางร้าน Denny’s ร้านอาหารสไตล์อเมริกันที่มีสาขาอยู่หลายประเทศทั่วโลกรวมถึงที่ญี่ปุ่นด้วย กำลังจะออกวางจำหน่ายเมนู “ของหวานจากชาเขียวอุจิมัทฉะ” (Matcha Dessert) โดยใช้ชาเขียวอุจิมัทฉะจากจังหวัดเกียวโตเป็นของหวานประจำฤดูกาลที่มีจำหน่ายในช่วงระยะเวลาจำกัด เริ่มจำหน่ายวันแรกวันที่ 11 มิถุนายน 2019 นี้

สำหรับไอศกรีมชาเขียวมัทฉะของร้าน Denny’s ได้เลือกใช้เฉพาะส่วนกลางของใบชาเขียวอุจิมัทฉะชั้นหนึ่งจากเกียวโต โดยได้มีการนำไปบดละเอียดในโม่หินที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งชาเขียวที่ได้จะมีสีเขียวสดใส สามารถเข้าถึงความอร่อยของชาเขียวมัทฉะอย่างแท้จริงและสามารถเข้าถึงความขมอย่างมีระดับราวกับชาเขียวเข้มข้นในพิธีชงชา

ในช่วงโปรโมชั่นของหวานจากชาเขียวมัทฉะในครั้งนี้ นอกจากจะมีการใช้ไอศกรีมชาเขียวมัทฉะเข้มข้นแล้ว ก็ยังมีการใช้ครีมชาเขียวมัทฉะที่ทำจากชาเขียวอุจิมัทฉะของเกียวโต รวมถึงเยลลี่และครีมที่ทำจากชาโฮจิฉะ จนได้ 5 เมนูของหวานที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ

และ 5 เมนูของหวานจากชาเขียวมัทฉะก็มีดังนี้จ้าา

Uji Matcha no the Sundae 813 เยน (ราคารวมภาษี 878 เยน)

ไอศกรีมซันเดย์ชาเขียวมัทฉะที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งแบบจัดเต็ม ทั้งครีมและเยลลี่โฮจิฉะ, ชิราทามะโมจิ, ถั่วแดงกวนจากฮอกไกโด, ไวท์ช็อกโกแลต และขนมมัทฉะบราวนี่ชิ้นพอดีคำ

Uji Matcha to Houjicha no Mini Parfait 456 เยน (ราคารวมภาษี 492 เยน)

มินิพาเฟ่ท์ที่จะได้ลิ้มรสไอศกรีมชาเขียวอุจิมัทฉะรสเข้มข้น พร้อมกับเยลลี่และครีมโฮจิฉะกลิ่นหอม อีกทั้งยังเติมเต็มรสชาติด้วยถั่วแดงกวนและขนมชิราทามะโมจิ เพียงเท่านี้ก็รู้สึกอิ่มและฟินจนตัวลอยแล้วล่ะ

Okoicha Jelly 406 เยน (ราคารวมภาษี 438 เยน)

เยลลี่โคอิฉะที่มีการเลือกใช้เฉพาะใบชาชั้นดีของชาเขียวอุจิมัทฉะและเยลลี่ที่ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังมีถั่วแดงกวนต้มแอบหลบซ่อนอยู่ด้านในด้วย

Uji Matcha no Pancake 508 เยน (ราคารวมภาษี 548 เยน)

ขนมแพนเค้กเนื้อนุ่มกลิ่นบัตเตอร์มิลค์ โปะด้วยครีมชาเขียวอุจิมัทฉะเข้มข้น, ถั่วแดงกวน, คุโรมิตสึ และไซรัปน้ำผึ้ง หอมอร่อย น่าทานมากๆ

Uji Matcha no Kuru Kuru Galette 508 เยน (ราคารวมภาษี 548 เยน)

ขนมกาแล็ตรสชาเขียวมัทฉะที่นำไปนวดกับผงชาเขียวอุจิมัทฉะแล้วนำไปอบ ก่อนที่จะใส่ไส้ด้วยขนมกิวฮิโมจิ, ถั่วแดงกวน และครีมชาเขียวอุจิมัทฉะ แล้วนำมาม้วนจนได้ขนมที่คล้ายกับโรลเค้ก

แค่เห็นภาพก็นึกอยากวาร์ปไปที่ร้านแล้วล่ะค่าาา ใครที่อยากลิ้มลองก็ไปจัดกันได้ที่ร้าน Denny’s ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นนะคะ ><

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
gourmetbiz.net

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด