DADAYA

 • Posted by : JGBTHAI

  ร้านขนมโอบังยากิ ขนมโบราณประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น เป็นขนมที่มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม สามารถเลือกทานเป็นขนมหวาน หรือเลือกเป็นอาหารว่างในมื้อเล็กๆก็สะดวกโยธินได้ไม่เบาเลยทีเดียว โอบังยากิของร้านดาดายะ ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด (แป้ง, ไส้) จากนั้นนำวัตถุดิบมาปรุงเองโดยเชฟเลือดซามูไรแท้ๆ ทำให้ได้แป้งและไส้ขนมที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย นุ่มลิ้น กินพาเพลิน นอกจากนี้ขนมโอบังยากิในบ้านเราก็ยังไม่มีใครนำเข้ามาเผยแพร่ ดังนั้นหุ้นส่วนทั้ง 3 จึงตั้งใจนำสูตรเข้ามาให้คนไทยได้ชิมรสชาติของขนมโอบังยากิต้นตำรับกันในราคาถูก สำหรับใครที่ชอบขนมโบราณของญี่ปุ่น ขอแนะนำว่าต้องตามลายแทงไปโดนให้จงได้!!

   

   

  IMG_7711 copy

  ทำกันให้เห็นกันสดๆ มั่นใจได้ว่าลูกค้าทุกท่านจะได้ทานโอบังยากิร้อนๆ หอมอร่อยทุกชิ้น

  IMG_7728 copy

   

   

  dadaya_r01

  Oobanyaki ขนมโอบังยากิ

  ขนมโอบังยากิ ขนมประจำชาติในแบบฉบับญี่ปุน่แท้ๆ เนื้อแป้งเนียนนุ่ม สอดไส้ด้วยไส้หวานอาทิเช่น คัสตาร์ดครีม ชอคโกแลตวอลนัต ถั่วแดงครีมนม และไส้เค็ม อาทิ ไก่เทริยากิ ทูน่าสลัด ไข่ ทั้งหมดนี้สามารถเลือกทานเป็นอาหารทานเล่น หรือจะแทนมื้อเช้ามื้อเล็กๆก็อิ่มอร่อยได้เช่นกัน

   

  IMG_7752 copy

  โอบังยากิไส้หวาน / ชิ้นละ 40 บาท

  โอบังยากิไส้หวาน แป้งเนื้อเนียนนุ่ม ผสมกับไส้รสหวานที่มีความหวานหอมกำลังดีไม่มีแสบคอหรือจืดสนิทแต่อย่างใด ซึ่งล่าสุดได้มีการปรับสูตรเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นยิ่งกว่าเดิม ชนิดที่ว่าเป็นเมนูสุด Exclusive ที่สามารถหาทานได้ที่ร้านนี้เท่านั้น มีทั้งหมด 5 ไส้ด้วยกัน ได้แก่ถั่วแดงครีมนม รสชาติหวานเข้มข้นของถั่วแดงชั้นดีผสมผสานกับครีมนมหอมมัน เข้ากันมากๆ , ชอคโกแลตวอลนัตที่ได้รสชาติเข้มข้นของช็อคโกแลตแบบเต็มคำ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของวอลนัต, ชาเขียวโมจิ รสเข้มข้นพร้อมกลิ่นมัตฉะหอมตลบอบอวนไปทั่วปาก เสริมด้วยโมจิเคี้ยวนุ่มหนุบหนับสนุกฟัน , คัสตาร์ดครีมสัมผัสเนื้อเนียนรสหอมหวานสัมผัสละมุนกำลังดี รวมไปถึง ไส้สตรอว์เบอรี่ราดนม รสหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอรี่ เข้ากับความหวานของนมได้เป็นอย่างดี

   

  dadayaedit
  โอบังยากิไส้เค็ม / ชิ้นละ 45 บาท

  สำหรับท่านที่ไม่ชอบไส้หวานๆ ทางร้านก็มีไส้เค็มที่มีรสอร่อยเด็ดเพลินลิ้นไม่แพ้กัน เนื้อแป้งเนียนนุ่มคู่กับไส้รสเข้มข้น เหมาะมากๆ สำหรับทานเป็นอาหารเช้าเติ่มพลังสำหรับวันใหม่ หรือทานเป็นของว่างก็เด็ดดวงไม้แพ้กัน มีทั้งหมด 3 ไส้ให้เลือกอร่อยกัน ได้แก่ไก่เทริยากิ, ดาดายากิ และสลัดทูน่า

   

  IMG_7755 copy

   เมนูพิเศษประจำเดือน / ชิ้นละ 45 บาท

  นอกจากเมนูหลักแล้ว ทางร้าน Dadaya ก็ได้มีเมนูพิเศษประจำเดือนที่จะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกๆ เดือน ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติใหม่ๆ ได้ไม่รู้เบื่อ โดยเมนูประจำเดือนล่าสุด (เมษายน) ได้แก่ไส้แกงกะหรี่คีมา (แกงกะหรี่ผัดแห้ง) และ สตรอว์เบอรี่ราดนม โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนั้นไส้สตรอว์เบอรี่ราดนมจะถูกอยู่ในเมนูหลักของไส้หวานด้วย

   

  IMG_7764 copy

  วาราบิโมจิ / กล่องรวม 3 รส 120 บาท, กล่องแยกรส 60 บาท

  อีกหนึ่งเมนูของหวานที่เป็นทีเด็ดไม่แพ้ขนมโอบังยากิ นั่นก็คือ วาราบิโมจิ ขนมโมจิชิ้นพอดีคำซึ่งจะแตกต่างจากโมจิธรรมดาในส่วนของรสสัมผัส โดยมีความเหนียวนุ่มเคี้ยวหนึบประหนึ่งเยลลี่ชั่นดี โรยหน้าด้วยผงถั่วเหลืองอบ, ผงชาเขียวมัตฉะ, งาดำ เสริมรสชาติให้มีความเข้มข้นและหลากหลาย

   

  IMG_7770 copy

  ชาเขียวลาเต้ / แก้วละ 60 บาท

  ทานขนมกันแล้วก็ต้องเสริมกันด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ หวานหอมสดชื่น สูกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรากันสักหน่อย กับชาเขียวลาเต้ ซึ่งทางร้านได้ใช้ชาเขียวชั้นดีที่มีรสเข้มข้นและหอม ผสมผสานกับนมรสหวานมัน เติมความสดชื่นได้ดีมากเลยทีเดียว

  นอกเหนือจากนี้ทางร้าน Dadaya ก็ได้มีการเตรียมเสริมทัพเมนูของหวานรสชาติเยี่ยมออกมาเรื่อย อาทิเช่นวุ้นโยคังและโมจิไส้ถั่วแดง ใครที่ชอบของหวานก็รับประกันได้เลยว่าไม่มีเบื่อแน่นอนล่ะ และในอนาคตก็มีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มอีกด้วย

  IMG_7737 copy

  โอบังยากิไส้ชาเขียวโมจิ หนึ่งเมนูที่ขายดีมากๆ ไส้ที่เนียนนุ่มและหวานหอมจากรสชาเขียวเข้มข้น ผสมเข้ากับโมจิเหนียวนุ่มกลมกล่อม เป็นการผสานที่ลงตัวมากๆ ทีเดียว

  IMG_7761 copy

  โอบังยากิไส้สตรอว์เบอร์รีราดนม เมนูพิเศษที่ขายดีจนได้บรรจุเป็นเมนูประจำของทางร้าน สตรอว์เบอร์รีเม็ดเป้งรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ คลุกเคล้ากับรสนมหวานมัน บวกซํ้ากับแป้งเนื้อนุ่มหอมๆ อร่อยลงตัวทานเพลินหมดไม่รู้ตัวเชียวล่ะ