รวมสูตรทำมาการองโฮมเมดสุดคาวาอี้ ทำได้ง่ายๆ ไม่ง้อร้าน

Posted by :

คนชอบกินขนมหวานคงจะคุ้นเคยกับขนมชิ้นกลมที่เป็นแป้งกรอบๆ 2 ชิ้นประกบกัน มีไส้ครีมรสชาติต่างๆ อยู่ตรงกลางกันดีนะคะ ขนมที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือ มาการอง (Macarons) นั่นเองค่าาา~

macarons-feature-pic

มาการองเป็นขนมหวานจากฝรั่งเศส ตัวแป้งทำมาจากไข่ขาวผสมน้ำตาลที่ตีจนขึ้นฟูหรือที่เรียกว่า เมอแรงค์ แล้วก็ผสมกับผงอัลมอนด์ ทำออกมาเป็นชิ้นกลมและนำไปอบจนกรอบนอกนุ่มใน จากนั้นนำมาประกบกับไส้ครีมก็เป็นอันเรียบร้อย

เราจะเห็นว่าตามร้านขนมจะขายมาการองในราคาต่อชิ้นค่อนข้างสูง ทั้งๆ ที่ส่วนผสมของมาการองก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแต่การจะทำมาการองให้ออกมาสวยครบสูตรดูน่ากินได้นั้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาและความละเอียดรอบคอบมากๆ

ส่วนที่ยากที่สุดของการทำมาการองก็คือการทำให้แป้งเป็นผิวเรียบเสมอกันและมีรอยหยักที่ขอบซึ่งเป็นส่วนที่จะฟูขึ้นมาเวลาอบ ตรงส่วนนี้จะเรียกกันว่า ขา หรือ ชายกระโปรง ตรงนี้แหละค่ะที่ต้องทำออกมาให้ดูสวยงามที่สุด

ถ้าใครมีเวลาและอยากลองทำมาการองกินเอง ลองมาติดตามสูตรได้จากบทความนี้เลย และแน่นอนว่าเราต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เพราะสูตรที่เรารวบรวมมาให้ เป็นสูตรทำมาการองรูปตัวการ์ตูนญี่ปุ่นสุดคาวาอี้ด้วยค่าา

Keroppi

My Melody

Pikachu

Hello Kitty

TOTORO

KIRBY

Moomin

แต่ละสูตรน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย น่าลองทำกินเองที่บ้านดูนะคะ อย่าเพิ่งไปกลัวว่ามันจะยาก ลองทำตามสูตรและปรับปรุงเรื่อยๆ ฝึกให้บ่อยก็จะได้มาการองน่ารักๆ ที่เป็นฝีมือเราเองแล้ว นอกจากจะภูมิใจแล้วยังเอาไปอวดเพื่อนๆ ได้ด้วยนะเนี่ย

ภาพประกอบจาก
https://www.youtube.com/channel/UCrEhjhZS6XUaZQ0_xgKPkRQ
http://www.theblissery.com/

By… JELLYgoRound☆

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง