มาดูกัน แกงกะหรี่ก้อนสำเร็จรูปยี่ห้อไหน ถูกใจชาวญี่ปุ่นมากที่สุด

 • Posted by : JGBTHAI

  หนึ่งในเมนูแสนอร่อยที่เป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ยังไงก็หนีไม่พ้นเจ้าข้าวราดแกงกะหรี่กันอย่างแน่นอน เนื้อแกงเข้มข้นละมุนลิ้น พร้อมผักต่างๆ ราดใส่เข้าสวยร้อนๆ พร้อมท็อปปิ้งเป็นหมูทงคัทสึสักชิ้น โอยยย แค่จินตนาการก็นํ้าลายไหลเจิ่งแล้ว อิอิ นอกจากอร่อยแล้วยังเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเลย แกงก้อนสำเร็จรูปก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ผัดส่วนผสมให้เข้ากันแล้วก็ใส่นํ้า ต้มกับแกงก้อน แค่นี้ก็ได้เพลินกันแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็มีออกมาหลายแบบหลากญี่ห้อกันเหลือเกิน แต่ตัวไหนที่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นที่สุดล่ะ วันนี้ก็เลยมีผลสำรวจจากเว็บไซต์ RECEIPO ที่ได้ทำการสำรวจหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับเจ้าแกงกะหรี่มาให้ชมกัน ตัวไหนจะได้รับความนิยมที่สุดกันน้าาา

  แกงกะหรี่ก้อนที่บ้านฉันต้องเจ้านี่ล่ะ!

  1. Vermont Curry (House Shokuhin)

  h

  2. Golden Curry (S&B Shokuhin)

  sb

  3. Kokumaro Curry (House Shokuhin)

  gk

  4. Java Curry (House Shokuhin)

  jww

  5. Nijuku Curry (Ezaki Glico)

  p_2dan

  เรียกได้ว่าเจ้าแกงกะหรี่ก้อนจาก House Shokuhin ก็กวาดไปถึง 3 อันดับเลยทีเดียว ปล่อยให้ทางคู่แข่งอย่าง S&B Shokuhin เข้ามาแซมนิด กับ Ezaki Glico มาแจมกันอีกนิดหน่อย แหม่ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เมื่อมีแกงก้อนที่นิยมที่สุด ก็ต้องมีส่วนผสมแกงกะหรี่ที่นิยมที่สุดใช่ไหมล่ะ มาดูกันต่อเลยว่าเป็นแบบไหน (อันนี้ไม่นับรวมพวกท็อปปิ้งนะจ๊ะ )

  ถ้าพูดถึงส่วนผสมแกงกะหรี่ก็ต้องเป็นเจ้านี่ล่ะ

  1. เนื้อหมู 370 โหวต

  2. เนื้อวัว 267 โหวต

  3. เนื้อไก่ 206 โหวต

  4. ผัก 119 โหวต

  5. ซีฟู้ด 28 โหวต

  curry4_1

  จากภาพนั้นจะเห็นว่าญี่ปุ่นทางฝั่งตะวันออกนั้นจะนิยมทานแกงกะหรี่เนื้อหมูเป็นอย่างมาก ส่วนทางซีกตะวันตกจะนิยมเนื้อวัว ส่วนจังหวัดชิมานะและจังหวัดโออิตะนั้นจะนิยมแกงกะหรี่เนื้อไก่มากที่สุด ทางด้านแกงกะหรี่ผัก ที่จังหวัดเอฮิเมะนั้นนิยมทานกันมากที่สุดจ้า

  นอกจากนั้นทางจังหวัดฮอกไกโด ก็นิยมใส่หอยฮกกิไกในแกงกะหรี่ด้วย ส่วนแถบคันใส่ก็มีการใส่กิวสุจิ, แถบทะเลเซโตะนิยมเจ้าปลาหมึกทาโกะ, ผู้คนในจังหวัดอิบารากิมีการใส่ถั่วนัตโตะ และที่โอกินาวะก็มีการใส่เนื้อหมูบดสแปมลงไปด้วย เรียกว่าในแต่ละพื้นที่ก็มีการทานที่แตกต่างกันออกไปจ้า แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ชอบแกงกะหรี่แบบไหนกันบ้างเอ่ย

   

  ข้อมูลและภาพจาก

  http://entabe.jp/

  akaigawajyuku.at.webry.info