ล่องเรือชมวิวรอบเมืองโตเกียว

Posted by :

เราขอเรื่องกิจกรรมนี้ว่า กิจกรรมผู้สูงอายุค่ะ 555+ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนอยากเที่ยว แต่ไม่อยากเดิน กิจกรรมที่ว่านี้เป็นการนั่งเรือ คล้ายๆกับการนั่งรถบัสชมเมือง แต่เปลี่ยนจากนั่งรถบัสมาเป็นนั่งเรือแทน ซึ่งเรือที่เราว่านี้ ไม่ใช่เรือสำราญแต่อย่างใด แต่เป็นเรือธรรมดาที่มีไม่มีหลังคา ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ คล้ายๆกับเรือด่วนเจ้าพระยา แต่ใหม่กว่า + ไม่มีหลังคา และคนไม่เยอะ สามารถเลือกตำแหน่งที่นั่งได้สบายๆเลยค่ะ

บรรยากาศการล่องเรือรอบคลอง

กิจกรรมนี้เป็นการนั่งเรือรับชม และรับฟังประวัติศาสตร์รอบคลอง ทั้งประวัติศาสตร์ของสะพาน ประวัติศาสตร์ของตึก หรือตำแหน่งที่ตั้งทั้งหลายที่เรือแล่นผ่าน เหมาะกับคนรักประวัติศาสตร์ และฟังภาษาญี่ปุ่นออก ( ใครมีข้อมูลเพิ่มเติม บอกได้นะคะ เพราะเราก็ไม่แน่เหมือนกันว่าเค้าเรียกว่าแม่น้ำ หรือคลองอะไร )

บรรยากาศจะประมาณนี้เลย

การซื้อตั๋ว สามารถเข้าไปซื้อตั๋วได้ทั้งโต๊ะตามในรูปเลยค่ะ จะมีพนักงานนั่งรออยู่ เมื่อซื้อตั๋วเสร็จแล้ว พอถึงเวลาก็เดินลงเรือได้เลย

สามารถเดินตรงเข้าไปซื้อตั๋วที่เต้นท์สีน้ำเงินนี้ได้เลยค่ะ

พอถึงรอบ เจ้าหน้าที่จะเรียกขึ้นเรือตามลำดับคิวนะคะ แต่ไม่ได้ fix ที่นั่ง ใครขึ้นก่อนก็เลือกที่นั่งได้เลย

บนเรือมีไกด์ 1 คน ไกด์จะบรรยายสถานที่ต่างๆตามที่ๆเรือแล่นผ่าน เนื่องจากการบรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย เราจึงปล่อยข้อมูลดีๆเหล่านั้นลอยผ่านหูเราไป แล้วใช้ตามองวิวรอบๆแทน (จะมีฟังบ้างตอนเพื่อนหันมาแปลให้ฟัง 555+ ) วิวที่ได้ ก็มีสวยบ้าง เก่าบ้าง ปนๆกันไป

ถ้าคิดว่าจะได้เจอแต่วิวสวยๆ ของบอกเลยว่าไม่ บางทีเรือก็แล่นผ่านที่ๆเค้ากำลังทำการก่อสร้างกันอยู่ ไม่ก็ผ่านตึก ผนังเก่าๆ ก็จะได้อารมณ์ตามในรูปเลย

น้องนกยืนอยู่เดียวดาย

ซึ่งเราว่าทริปนี้ เหมาะกับคนที่ฟังญี่ปุ่นได้ และสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เพราะเท่าที่เราเข้าใจคือ คุณไกด์เค้าจะเล่ารายละเอียดหมดเลยว่า สถานที่นี้มีความเป็นมาอย่างไร สะพานนี้สร้างยังไง มีประวัติแบบไหน แต่ก่อนคืออะไร แต่…เนื่องจากเราฟังญี่ปุ่นไม่ค่อยรู้เรื่อง

บางช่วงที่วิวไม่สวยก็มีเผลอหลับไปบ้างแต่ที่ชอบในทริปล่องเรือรอบคลองนี้คือตอนที่เรือวิ่งเข้าแม่น้ำที่มองเห็น Sky tree ค่ะ จำได้ว่าตอนนั้นประทับใจมากๆ มองเห็นแม่น้ำ มีวิวสะพานแล้วก็นกบิน

พอมองหันหลังกลับไปก็เจอ Tokyo Sky tree ตั้งเด่นอยู่ตรงนั้น ชอบมากๆเลย

 

Skytree เด่นตระหง่านวันฟ้ามืดมัว
อันนี้เรือคนอื่นที่แล่นผ่านมา ใหญ่โตอลังการมาก 555+

แต่ใครฟังญี่ปุ่นไม่รู้เรื่องเหมือนเราก็ไม่เป็นไรนะคะ เราอาศัยโบกมือให้คนข้างทางตอนที่เรือวิ่งผ่านไปเรื่อยๆค่ะ สนุกดีเหมือนกัน เราไม่ได้ทำคนเดียวนะ แต่คุณไกด์พาทำ เห็นคนแปลกหน้าโบกมือตอบแล้วยิ้มให้ก็เป็นอะไรที่สนุกดีเหมือนกันค่ะ 555+

คุณไกด์กำลังบรรยายอะไรสักอย่าง

สรุปทริป Nihombashi Pier

ที่ตั้ง :  〒103-0027, 1 Chome-9 Nihonbashi, Chuo City, Tokyo 103-0027, Japan

เข้าไปดูตำแหน่งที่ตั้งได้ในรูปแบบแผนที่ google map  ที่ลิ้งนี้เลย  >> https://goo.gl/maps/F6vzWZ9qgj6M8hA37

การเดินทาง : สามารถไปที่จุดขึ้นเรือได้โดยการเดินทางด้วยรถไฟค่ะ

  • Tokyo Metro สาย Ginza / สาน Hanzomon ให้ลงที่สถานี Mitsukoshi-mae จากนั้นใช้ทางออก B6 เพื่อเดินไปที่จุดซื้อตั๋ว ใช้เวลาเดินประมาณ 5-6 นาที
  • สาย Tozai / สาย Toei Asakusa ให้ลงที่สถานี Nihonbashi จากนั้นใช้ทางออกที่ 5 เพื่อเดินไปที่จุดซื้อตั๋ว ใช้เวลาเดินประมาณ 3-4 นาที

 ตัวอย่างผังการเดินทาง จากสถานี Mitsukoshi-Mae

 ตัวอย่างผังการเดินทาง จากสถานี  Nihombashi

ค่าตั๋ว : ตอนเราซื้อ ราคาประมาณ 2,500 เยนค่ะ

ระยะเวลา : ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแพคเกจทัวร์ และเส้นทางที่เลือก ซึ่งสามารถเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของทัวร์นี้ได้เลยค่ะ >> http://www.ss3.jp/nihonbashi-cruise/index.html

อันนี้เรือคนอื่นที่แล่นผ่านมา ใหญ่โตอลังการมาก 555+

กิจกรรมนี้ไม่เหมาะกับวันฝนตกนะคะ อย่าลืมเช็คอากาศก่อนไปด้วยน้า


ขอบคุณที่ติดตามค่ะ แล้วพบกันใหม่ทริปหน้านะคะ สวัสดีค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด