Crown Melon ราชาเมล่อนแห่งญี่ปุ่น วางจำหน่ายแล้วที่ TOPS เซ็นทรัลพระรามเก้า

Posted by :

ในวันที่ 15 กรกฏาคม 2016 ที่สยามพารากอน ได้มีการจัดงานสินค้าท้องถิ่น「Grand Opening Agenda of “Pride of FUKUROI” JAPAN」ในงาน ผู้แทนพระองค์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้ทรงเข้ารวมงานอีกด้วย ในงานได้มีการเปิดตัวและให้ทดลองชิมผลิตภัณฑ์พิเศษ「Crown Melon」จากเมืองฟุกุโระอิ จังหวัดชิสึโอกะด้วย

111

112

113

หากกล่าวถึงจังหวัดชิสึโอกะแล้ว ต้องนึกถึงภูเขาไฟฟูจิอันโด่งดัง ภูเขาที่สวยงามอันดับ 1 ของญี่ปุ่น จริงๆ แล้ว Musk Melon ก็อร่อยเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเช่นกัน เป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีชื่อว่า 「Crown Melon」 ซึ่งถูกปลูกขึ้นในเมืองฟุกุโระอิที่มีประชากร 87,000 คน และเมืองที่อยู่ใกล้เคียงเมืองฟุกุโรอิในฝั่งตะวันตกของจังหวัดชิสึโอกะ ในวันนี้จะแนะนำความเป็นมาของเข้า 「Crown Melon」 นี้กัน

「Crown Melon」เป็นเมลอนแบบไหน?

「Crown Melon」 เป็น Musk Melon ที่ใน 1 ต้น จะให้ผลผลิตเพียง 1 ลูกเท่านั้น เป็นการรวบรวมคุณค่าสารอาหารทั้งหมดที่เปรียบเสมือนชีวิตของต้นเมล่อน เก็บไว้ในเมล่อนลูกเดียว ตรวจสอบคัดเลือกอย่างละเอียดและดูแลอย่างพิถีพิถัน จากนั้นจึงทำการเลือกผลที่คุณภาพสูงสุดเท่านั้น ที่จะได้ประดับมงกุฏกลายเป็น 「Crown Melon」 อันลํ้าค่า ซึ่งแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นเอง  ก็ถือว่าเป็นเมล่อนที่ราคาแพงและหาได้ยาก

114

ความเป็นมาของเมล่อนคุณภาพสูง 「Crown Melon」

การเพาะปลูก Crown Melon นั้นได้เริ่มต้นในปี  ค.ศ.1921 ในสถานที่ที่ถูกเรียกว่าเอนชู ในจังหวัดชิสึโอกะ ซึ่งเป็นการเพาะปลูกในเรือนกระจก โดยสึกะโมโต้ ซาคุทาโร่(塚本菊太郎), นากาอิ โทระโซ(永井虎三)และมุระมัตสึ ซุเตะสะบุโร่(村松捨三郎) ที่ได้ร่วมกันทำการเพาะปลูกพืชในเรือนกระจก แต่หลังจากช่วงสงคราม ก็มีการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจที่สูงขึ้น และการปลูกพีชในเรือนกระจกก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และในปีค.ศ.1964 ได้ก่อตั้งสำนักงานมารุชิสึ(丸静支所) ก่อนที่จะมาเป็น สำนักงาน Crown Melon(クラウンメロン支所) จากในช่วงเวลานั้นได้ติดชีลสิ้นค้าที่วางจำหน่ายเป็นตรารูปมงกุฏ, ความอร่อยของผลเมล่อนที่มีตรา Crown ได้แพร่กระจายไปทั่วประเทศจึงกลายมาเป็นชื่อที่รู้จักกัน

จากช่วงเวลานั้นจนถึงปัจจุบัน Mask Melon ได้ถูกเพาะปลูกมาอย่างเอาใจใส่ด้วยเทคโนโลยีในการเพาะปลูก และจากในบรรดาเมลอนหลากหลายลูกที่ผ่านการตรวจสอบอย่างพิถีพิถัน ก็จะได้รับมงกุฏซึ่งเป็นฉายาของ 「Crown Melon」 มองด้วยตาก็สวยงาม กลิ่นที่หอมของผลเมลอนที่ชุ่มฉ่ำเต็มไปด้วยน้ำ รวมถึงรสสัมผัสที่รับประทานง่าย นี่แหละ ถึงได้ชื่อว่าราชาแห่งเมล่อน!

115

ตอนนี้ท่านสามารถหาซื้อ 「Crown Melon」ได้ที่กรุงเทพฯ แล้ว!!

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT พระราม 9 เชื่อมต่อห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้นดิน ชั้น 1 ใน Tops Market มุมผลไม้นำเข้า  หรือที่ Tops Market ของสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ได้ทำการวางจำหน่ายแล้วในขณะนี้! จุดสังเกตคือพนักงานที่ใส่เสื้อฮัปปิสีเขียว (รูปจาก Tops Market สาขาเซ็นทรัลพระราม 9)

116

117

118

ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น Crown Melon ได้ถูกเลือกให้เป็นของขวัญเนื่องในวันเกิดหรือในโอกาสพิเศษเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคุณก็สามารถมอบของพิเศษๆ นี้ ให้แก่คนพิเศษในโอกาสพิเศษได้เช่นกัน

119

【ราคา】

2,500บาท

(กันยายน 2016)

【เวลาทำการขาย】

ขายเป็นสินค้าประจำ

【สถานที่】

Tops Market ชั้นใต้ดิน เซ็นทรัลพระราม 9 อยู่ที่มุมผลไม้นำเข้าด้านขวามือของทางเข้า Tops Market สามารถเดินจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีพระราม 9 เข้าตรงทางเชื่อมต่อห้างได้เลย


Tops Market ของสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

เชิญชมวิดีโอ ฟุคุโระอิ Crown Melon อันน่าประทับใจ! (บรรยายไทย)

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง