สุดยอดของหวานนุ๊มนุ่ม ทีเด็ดความอร่อยละลายในปากจากร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

Posted by :

สำหรับสาวกขนมหวาน ถ้ามีทริปไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ไม่ต้องกลัวอดเลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นทริปแบบ on budget แต่ก็สามารถจัดเต็มได้อย่างเต็มที่ นั่นก็เพราะว่าแหล่งของหวานที่อร่อยที่สุดอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่เดินไปร้านสะดวกซื้อก็ฟินได้แล้ว~

ร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นมีขนมอร่อยๆ ให้ลองกันเยอะมาก ที่สำคัญก็คือราคาไม่แพงค่ะ แล้วคุณภาพก็ใช้ได้ เผลอๆ เทียบเท่ากับร้านดังๆ ได้เลย โดยเฉพาะขนมประเภทครีมนุ่มๆ เนี่ยเด็ดนักล่ะ และไหนๆ ก็พูดถึงแล้ว วันนี้ก็เลยขอมาแนะนำสุดยอด 5 ขนมหวานแบบโมจิโมจิ เนื้อนุ่มหนึบหนับกันซะเลย เผื่อใครอยากสัมผัสความอร่อยแบบละลายในปากจะได้ไปตามล่าหามาลองกัน

Shiromoko Milk Mousse

IMG_9954

cream1

ชูครีมไส้นมฟินๆ ในตำนาน ของดีจากร้าน 7-eleven ที่ไม่ควรพลาด เด็ดตั้งแต่แป้งพัฟบางๆ ด้านนอก รสชาตินุ่มละมุน หวานกำลังดี แถมหอมกลิ่นนมอีกต่างหาก ไปเจอที่ไหนต้องลองเลยค่ะ

ราคา : 140 เยน

Mochi Cream Roll

creamroll

creamroll1

ครีมโรลจาก Lawson ตัวนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของขนมหวานจากร้านสะดวกซื้อเลยล่ะ ตัวสปองก์เค้กด้านนอกเนื้อนุ่มสุดๆ ด้วยส่วนผสมจากน้ำนมข้าว ไส้ครีมนมสดด้านในก็ช่วยทำให้รสชาติละมุนขึ้นไปอีก ใครเป็นสาวกครีมโรลห้ามพลาดเด็ดขาด

ราคา : 295 เยน (6 ชิ้น)

Cream Custard Waffle Sandwiches

waffle sando

waffle sando1

แซนด์วิชวาฟเฟิลตัวนี้เป็นของดีส่งตรงจากร้าน Family Mart ค่ะ เคล็ดลับของความนุ่มละมุนมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ วาฟเฟิลชิ้นหนา วิปปิ้งครีม และคัสตาร์ด ตัวนี้ไม่ค่อยหนึบหนับมาก แต่ว่านุ่มละมุนลิ้นใช้ได้ รสชาติก็หวานกลมกล่อม ฉ่ำเนื้อครีมกำลังดีเลย

ราคา : 190 เยน

Peach Cream Daifuku

daifuku

daifuku1

ที่สุดของความนุ่มและหนึบหนับมีหรือจะไม่เอ่ยถึงเจ้า Peach Cream Daifuku จากร้านสะดวกซื้อ Circle K Sunkus โมจินุ่มๆ ผสานความอร่อยกับวิปปิ้งครีมและลูกพีชหอมๆ หวานกลมกล่อมและสดชื่น

ราคา : 148 เยน

Cream Cheese Sandwiches

cream cheese

cream cheese1

และนี่ก็คือที่สุดและที่สุดของความนุ่มละมุนและฟินระดับสิบ สำหรับ Cream Cheese Sandwiches ของหวานตัวดังจากร้าน MINISTOP ทีของเมนูนี้อยู่ที่ตัวสปองก์เค้ก เพราะนอกจากเนื้อนุ่มละมุนราวกับฟองน้ำแล้ว ส่วนผสมหลักที่ขาดไม่ได้ก็ชีส! ชีสเค้กหนานุ่มทั้งสองแผ่นประกบไส้ครีมชีสตรงกลางเป็นอะไรที่ฟินมาก ต้องลองจริงๆ ค่ะ

ราคา : 150 เยน

ข้อมูลและภาพจาก
http://entabe.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง