คนรักของหวานไม่ควรพลาด! กับงาน “Chocolat Promenade 2019” ที่นาโกย่า

Posted by :

ในระหว่างวันพุธที่ 16 มกราคม – วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ ที่บริเวณลาน Event Hall ชั้น 7 อาคารหลัก ของห้างสรรพสินค้า Matsuzaka Nagoya จะจัดงาน “Chocolat Promenade 2019” ขึ้นมาค่ะ!

ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่จัดงานนี้ก็อยู่คาบเกี่ยวกับช่วงใกล้เทศกาลวันวาเลนไทน์พอดี โดยนอกจากจะเป็นเทศกาลที่หญิงสาวจะมอบช็อกโกแลตให้กับชายหนุ่มที่ชอบแล้ว ก็ยังสามารถสนุกไปกับเทศกาลนี้ได้อีกหลากหลายวิธีเลย อย่างการเลือกซื้อช็อกโกแลตเพื่อมอบรางวัลให้กับตนเอง โดยเฉพาะของหวานที่มีจำหน่ายเฉพาะในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

ภายในงานนี้ จะมีผู้ผลิตช็อกโกแลตและของหวานมาร่วมออกบูธกว่า 120 แบรนด์ จากทั้งในและต่างประเทศ โดยจากในบรรดาผู้ที่มาร่วมออกบูธ จะเป็นแบรนด์ที่เพิ่งได้มาออกบูธครั้งแรกในงานนี้อยู่ประมาณ 20 เจ้า และเป็นแบรนด์ที่สามารถหาทานได้เฉพาะที่ห้างสรรพสินค้า Matsuzaka Nagoya ประมาณ 30 เจ้า นอกจากนี้ สิ่งที่ทางเราขอแนะนำเป็นพิเศษก็คือ ซอฟท์ครีมที่สามารถหาชิมกันได้เฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น โดยตัวซอฟท์ครีมหน้าตาน่ารัก น่าอร่อย และถ่ายภาพขึ้น ก็มีให้เลือกทานกันถึง 8 แบรนด์

สำหรับบูธของหวานที่มาออกบูธครั้งแรกในย่านโทไก ก็จะมี “Yaki Marsh Mallo Sando” ของ Baked Mallow ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ช่วยดึงดูดสายตาและรสหวานกรอบของตัวขนม  จึงทำให้เป็นขนมขึ้นชื่อจากโตเกียวที่ขายได้มากถึงวันละ 10,000 ชิ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีช็อกโกแลตจากต่างประเทศมาร่วมออกบูธด้วย อย่างเช่น ช็อกโกแลตจากผู้ผลิตช็อกโกแลตที่กำลังมาแรง EDWART หนุ่มวัย 20 ปี ที่ในปัจจุบันมีร้านค้าอยู่ในกรุงปารีสอยู่ 2 สาขา ด้วยกัน และช็อกโกแลตที่เคยประวัติได้รับรางวัลก็คือช็อกโกแลตชุด “Valentine Selection” นั่นเองงง

และที่น่าจับตามองไม่แพ้กันก็เป็นช็อกโกแลตจากในประเทศญี่ปุ่นที่มีความละเอียดอ่อน ความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงยังมีรสชาติและความรู้สึกที่สัมผัสได้ในแบบสไตล์ญี่ปุ่นด้วย อย่างเช่น “Cappuccino Chocolate” ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษจากร้าน “Yojiya” โดยทางร้านได้ใส่กรดไฮยาลูรอนิคลงไปในตัวขนม พร้อมกับทำตัวช็อกโกแลตออกมาให้เป็นรูปแก้วคาปูชิโน่ซึ่งได้รับความนิยมเป้นอย่างมากในคาเฟ่ เพียงแค่มองด้วยตาก็รู้สึกได้ถึงความน่ารักแล้วล่ะค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วชักอยากจะไปสัมผัสความอร่อยของช็อกโกแลตด้วยตัวเองแล้วสิ! ใครที่ชื่นชอบช็อกโกแลตแล้วมีแพลนจะมาเที่ยวนาโกย่าก็อย่ารอช้า รีบบินไปจัดกันเลยจ้าา XD

■Chocolat Promenade 2019 (ショコラプロムナード2019)
ระยะเวลาจัดงาน : วันพุธที่ 16 มกราคม – วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019
เวลาจัดงาน : 10.00-19.30 น. (วันสุดท้ายจัดงานจนถึงเวลา 18.00 น.)

สถานที่จัดงาน : บริเวณลาน Event Hall ชั้น 7 อาคารหลัก ห้างสรรพสินค้า Matsuzaka Nagoya

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://retrip.jp/articles/119409/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง