Chita Yutakatei ราเม็งซุปหอมกรุ่น หนึ่งเดียวในเมืองกรุงกับตำรับดั้งเดิมจากนาโกย่า

Posted by :

ถ้าพูดถึงร้านราเม็งเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ยุคเริ่มแรกของธุรกิจอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย ร้านราเม็งเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 อย่าง Chita Yutakatei ยังคงเป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายที่เกิดขึ้นในยุคหลังๆ ที่นี่กลับเป็นร้านราเม็งสูตรดั้งเดิมจากแถบนาโกย่า หนึ่งเดียวในกรุงเทพที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปหอมกรุ่นและเส้นโฮมเมดเหนียวนุ่ม

img_7660

ใครกำลังคิดถึงรสชาติความอร่อยของราเม็งตำรับดั้งเดิมชามนี้ ซื้อตั๋วบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์แล้วตามมาเลยค่ะ วันนี้เราจะพาไปย้อนรอยความอร่อยกับราเม็งดั้งเดิมแห่งร้าน Chita Yutakatei กัน!

บรรยากาศภายในร้าน

ที่นี่ค่อนข้างเล็กค่ะเมื่อเทียบกับร้านราเม็งอื่นๆ มีประมาณ 25 ที่นั่ง แบ่งเป็นส่วนเคาท์เตอร์บาร์กับโต๊ะนั่งทานปกติ การตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ออกแนวร้านอาหารธรรมดาทั่วไปที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่หน่อยๆ เดินเข้าไปแล้วรู้สึกถึงความขลังในรสชาติต้นตำรับและความเก่าแก่เลย

dscf2511

เมนูแนะนำ

มาทานราเม็งที่ร้าน Chita Yutakatei ทั้งที ต้องไม่พลาดสั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Tamari Shoyu Ramen ราเม็งสูตรพิเศษที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความหอมกรุ่นของน้ำซุปทามาริโชยุ โชยุขึ้นชื่อจากจังหวัดไอจิ ผลิตจากเต้าเจี้ยวแดงท้องถิ่น ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนกลายมาเป็นน้ำซุปรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ไม่มันเลี่ยน สามารถซดหมดชามได้แบบสบายๆ

img_7649

Tamari Shoyu Ramen ขนาดปกติ ราคา 195 บาท 

เส้นราเม็งที่ใช้เป็นแบบเส้นเล็กกลมๆ ทางร้านนวดแป้งและทำขึ้นเองทุกๆ เช้า เหนียวนุ่มกำลังดี ถูกใจเรามากๆ

img_2062

ตัวหมูชาชูที่โปะมาให้ก็ไม่ธรรมดานะคะ ผ่านการต้ม 7-8 ชั่วโมงต่อวัน บอกเลยว่านุ่มซะจนแทบจะละลายในปาก คีบขึ้นมาเป็นชิ้นไม่ได้จริงๆ ค่ะ กลัวจะเละเทะซะก่อน 5555

img_7655

สำหรับใครที่ชอบราเม็งรสจัดหน่อย แนะนำให้สั่ง Aka Miso Ramen มาลองค่ะ จุดเด่นของราเม็งชามนี้อยู่ที่ความเข้มข้นของเต้าเจี้ยวแดงที่ใช้ ส่วนตัวคิดว่าความหอมกลมกล่อมอาจจะยังไม่เท่าซุปโชยุ แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้

img_7654

Aka Miso Ramen + ไข่ต้ม ขนาดปกติ ราคา 240 บาท

แต่ถ้ายังรู้สึกว่าราเม็งที่สั่งมารสชาติยังไม่ได้ที่ บนโต๊ะก็มีเครื่องปรุงต่างๆ เตรียมไว้ให้เหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเกลือ โชยุ น้ำมันงา น้ำส้มสายชู พริกป่น หรือพริกไทย

img_7645

มีน้ำชาเสิร์ฟให้ด้วยนะคะ รีฟิลได้

img_7648

นอกจากนี้ทางร้านยังมีราเม็งซุปมิโซะธรรมดา ซุปมิโซะแบบเผ็ด ซุปเกลือ ราเม็งเย็น และของทานเล่นอื่นๆ ให้สั่งกันด้วย ตามเมนูนี้เลย

img_2061-tile

ถ้ากำลังมองหาร้านราเม็งรสชาติตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ การันตีความอร่อย Chita Yutakatei จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านราเม็งคุณภาพที่ยังคงความประทับใจเสมอ ราคาอาจจะว้าวไปสักหน่อย แต่ต้องมาลองให้ได้จริงๆ ค่ะ ปักหมุดไว้ได้เลย

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด