เคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ

Posted by :

อาหารหรือเครื่องดื่มจะอร่อยไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพียงแค่รสชาติเท่านั้น หน้าตาและการตกแต่งนั้นก็สำคัญมากเลยทีเดียวที่จะช่วยให้การรับประทานอาหารนั้นอร่อยขึ้น 

วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงร้าน “Unomachi Sakai” ที่เจ้าของร้านมีแนวคิดที่เปลี่ยนแปลงการตกแต่งของเมนูอาหารให้น่ารับประทานขึ้น ทุกคนจะต้องทึ่งแน่นอนทั้งสีสันและการตกแต่งแบบใหม่ จะเปลี่ยนไปมากแค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ จนต้องลง SNS

ทั้ง 2 แก้วที่เห็นนี้จริง ๆ แล้วเป็นครีมโซดาจากร้าน “Unomachi Sakai” มีสาขาที่อยู่ที่จังหวัดโอคายาม่า และนารา แก้วซ้ายคือแก้วที่ขายแต่เดิมของร้าน ส่วนด้านขวานั้นเป็นแบบที่วางขายในปัจจุบัน นี่คือเมนูเดียวกันหล่ะ ตะลึงเลยใช่มั้ยล่ะ -0- แตกต่างกันม๊ากกกกก จะเห็นได้ว่าเพียงแค่มีการเปลี่ยนแปลงให้เป็นสีฟ้าสดใสมีการไล่สีแบ่งเป็นชั้นตัดกับโซดา และเปลี่ยนรูปแบบแก้วทำให้เมนูนี้ดูสดใส และมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น เห็นมั้ยล่ะคะว่าแค่เมนูเดียวกันแต่เปลี่ยนวิธีการตกแต่งใหม่ ทำให้น่ารับประทานขึ้นขนาดไหน ไม่ได้มีน้ำสีฟ้าอย่างเดียวนะคะ ในร้านยังมีเมนูครีมโชดาสีอื่นๆ อีกด้วย แต่ละสีขอบอกเลยว่าสีสันสวยสดงดงามมาก

เคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ จนต้องลง SNSเคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ จนต้องลง SNS

ภาพตัวอย่างเมนูครีมโซดา

คุณโอดะเจ้าของร้านกล่าวว่า หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญเลยก็คือการเปลี่ยนแก้วนั่นเอง โดยเปลี่ยนเป็นแก้วพาเฟ่ต์ที่มีชื่อร้าน “Unomachi Sakai” และนกนางนวลอยู่บนแก้วเป็นสัญลักษณ์ของร้านนั่นเอง 

 

ก่อนหน้านี้ที่ไม่ใช้แก้วแบบนี้เพราะมีจำนวนจำกัด แต่พอเปิดร้านที่จังหวัดนาราเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 ที่ผ่านมา ได้สั่งทำแก้วเพิ่มเพื่อรองรับเมนูของทางร้าน จึงเป็นเหตุผลในการเปลี่ยนรูปแบบเมนู 

 

โดยเมนูครีมโซดานั้นจะมีการไล่สีจากสีฟ้าไปเป็นสีโปร่งใส ข้างบนเป็นไอศกรีม แบ่งเลเยอร์เป็นชั้น และตกแต่งเพิ่มด้วยเชอร์รี่สีแดงทำให้เมนูนี้มีความน่าดึงดูดมากขึ้น เจ้าของร้านยังบอกอีกว่าป้ายชื่อร้าน และนกนางนวลบนแก้วนั้นก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้ดูสวยงามขึ้น

 

เคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ จนต้องลง SNS

นอกจากเมนูครีมโซดาแล้วยังมีการปรับปรุงเมนูอื่นด้วย อย่างเมนูตามฤดูกาลเมนูนี้เครมบรูเล่สตรอว์บอร์รี่ จะเห็นได้ว่าแก้วซ้ายจะดูไม่สมูท ทำให้ไม่น่าทานและไม่ดึงดูดทั้ง ๆ ที่ส่วนผสมแทบจะไม่ต่างกันเลย แต่แค่เปลี่ยนวิธีการใส่ครีมให้มีความละเอียดขึ้น แบ่งเลเยอร์ของแต่ละชั้นได้อย่างชัดเจน จัดวางสตรอว์เบอร์รีใหม่ ก็จะเห็นได้ถึงความแตกต่างเลยว่าแก้วทางด้านขวาดูน่ารับประทานกว่าหลายเท่า ทุกคนเห็นมั้ยคะว่ามันดึงดูดขนาดไหนจะอดใจไม่สั่งยังไงไหวละเนี่ย ^^ นอกจากสตรอว์เบอร์รีแล้วยังมีอย่างอื่นด้วยนะคะ อย่างเช่นส้ม กีวี สีสันสดใสมากเลย สาว ๆ ที่เป็นสายคาเฟ่พลาดไม่ได้เลยค่ะ ที่จะไปถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมสวย ๆ ชิค ๆ 

เคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ จนต้องลง SNSภาพหลังจากปรับการตกแต่งแล้ว

เคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ จนต้องลง SNSเคล็ดลับที่ไม่ลับ ร้าน “Unomachi Sakai” เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้ยอดฮิตในหมู่สาว ๆ จนต้องลง SNS

ภาพเมนูเพิ่มเติม

ทั้งนี้คุณโอดะเจ้าของร้านนั้น ไม่เพียงแต่จะเน้นไปที่การบริการลูกค้าและบรรยากาศของร้านเท่านั้น ยังมีการรับฟังความคิดเห็นต่าง ๆ และดูรีวิวจากลูกค้าผ่าน SNS อีกด้วย ใส่ใจลูกค้ามากเลยนะคะเนี่ย ที่ร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเยอะแยะเลยค่ะ แต่ละเมนูก็สีสันสดในน่ารับประทานมากเลยทีเดียว >< ใครที่ไปเที่ยวจังหวัดโอคายาม่าหรือจังหวัดนาราก็ลองแวะไปที่ร้านดูนะคะ

 

ร้าน Unomachi Sakai สาขาจังหวัดโอคายาม่า

เวลาเปิดทำการ : 9:00 – 20:00 น.

ที่อยู่ : 1-38-1 Uno, Tamano, Okayama

แผนที่ 

 

ร้าน Unomachi Sakai สาขาจังหวัดนารา

เวลาเปิดทำการ : 11:00 – 19:00 น.

ที่อยู่ : 4-3-6 Imaicho, Kashihara, Nara 

แผนที่

 

ที่มา : https://news.livedoor.com/article/detail/17089807/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด