Kokuto น้ำตาลดำหอมอร่อยจากโอกินาว่า

Posted by :

เมื่อพูดถึงประเทศญี่ปุ่นแล้วต้องแน่นอนว่าทุก ๆ คน ต้องนึกถึงอาหารญี่ปุ่น พวกซาชิมิ ราเมน ข้าวหน้าต่าง ๆ ขนมหวานแบบญี่ปุ่นต่าง ๆ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าที่ญี่ปุ่นก็เป็นแหล่งปลูกอ้อยชั้นเยี่ยม ใช่แล้วที่นี่คือโอกินาว่า จังหวัดที่เป็นหมู่เกาะที่อยู่ใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นหมู่เกาะที่ค่อนไปทางใต้ทำให้จังหวัดโอกินาว่ามีสภาพภูมิอากาศเป็นแบบกึ่งร้อนชื้น ทำให้สามารถปลูกพืชเขตร้อนชื้นได้ที่นี่ และแน่นอน อ้อย ก็เป็น 1 ในนั้น

น้ำตาลอ้อยหอมอร่อยจากโอกินาว่า

ประโยชน์ของน้ำตาลดำโอกินาว่า

น้ำตาลดำโอกินาว่าไม่ได้มีดีแค่ความหวาน เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย เช่น โซเดียม, โพแทสเซียม, แคลเซียม, แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส และ ธาตุเหล็ก อีกทั้งยังมีวิตามินอีกมากมาย เช่น วิตามิน บี1, วิตามิน บี2, วิตามิน บี6 และอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ความดันของเลือกเป็นปกติ ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้มีความแข็งแรง ช่วยเสริมระบบการเผาพลาญในร่างกายให้ทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นและช่วยบำรุ่งผิวที่หยาบกร้าน และ ลดปัญหาสิว

การแปรรูปน้ำตาลดำ

ทางโอกินาว่าได้นำอ้อยมาแปรรูปเป็นน้ำตาลที่เรียกว่า 黒糖(โคคุโต) หรือเรียกอีกอย่างว่า “น้ำตาลดำโอกินาว่า” นิยมนำมาทำขนมทานเล่นหรือใช้ปรุงในอาหาร มีรสที่กลมกล่อมหวานชุ่มไม่เจ็บคอ ซึ่งเจ้าน้ำตาลดำโอกินาว่า นั้นถูกแปรรูปมาเพื่อให้เหมาะแก่การนำไปใช้ โดยมี 2 แบบดังนี้

1.น้ำตาลดำโอกินาว่าแบบผง

น้ำตาลอ้อยหอมอร่อยจากโอกินาว่า

หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากน้ำตาลดำโอกินาว่าที่หาซื้อกันได้นั่นก็คือน้ำตาลดำแบบผง ที่ใครเห็นแล้วก็อาจจะคุ้น ๆ อยู่บ้าง นั่นก็เพราะว่ามีรูปลักษณ์ก็คล้ายกับน้ำตาลทรายแดงบ้านเราที่มาโรยในของหวานแสนอร่อยในบ้านเรา โดยน้ำตาลดำของโอกินาว่าจะมีรสหอมและหวานเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ จะนำไปทำอาหารต้มหรือตุ๋นก็เข้าเนื้อฉ่ำ จำทำขนมหวาน หรือจะโรยในเมนูขนมต่าง ๆ เสริมความหวานและหอมให้กับเมนูขนมได้อีก

น้ำตาลทรายดำโอกินาว่าแท้ 100% ขนาด 200g. และ 1kg. สนใจสั่งซื้อได้ที่ JGB SHOP

 

2.น้ำตาลดำโอกินาว่าแบบน้ำเชื่อม

น้ำตาลอ้อยหอมอร่อยจากโอกินาว่า

นอกจากน้ำตาลดำโอกินาว่าแบบผงแล้ว ยังมีน้ำตาลอ้อยเพื่อคนรักของความโดยเฉพาะนั่นก็คือ ไซรัปน้ำตาลดำ นั่นเอง เหมาะนำไปราดกับเมนูแพนเค้ก หากใครชอบทำแพนเค้กทานที่บ้านก็เพียงแค่ใช้ไซรัปราดบนแพนเค้ก คลุกกับไข่มุกก่อนใส่ชานม บอกเลยหอมหวานกรุบ หรือจะใส่ในเครื่องดื่มทั่วไปเติมความหวานก็อร่อย เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวานเลยล่ะ

ไซรัปน้ำตาลดำโอกินาว่าแท้ 100% ขนาด 200g. และ 950g. สนใจสั่งซื้อได้ที่ JGB SHOP

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด