อร่อยแบบดั้งเดิมกับ Botejyu สุดยอดโอโคโนะมิยากิต้นตำรับจากโอซาก้า

Posted by :

ใครที่ติดอกติดใจรสชาติอาหารญี่ปุ่นแถบคันไซ คงพอคุ้นหน้าคุ้นตา “โอโคโนะมิยากิ” หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า พิซซ่าญี่ปุ่น เมนูแป้งนุ่มๆ ทรงกลม เครื่องเยอะ ผัดๆ ย่างๆ บนกระทะร้อน ราดซอสหวานๆ เค็มๆ กับมายองเนส ท็อปปิ้งสาหร่ายและปลาแห้งคัทสึโอะบุชิแสนอร่อยกันบ้าง และแน่นอนว่าถ้าได้ไปเยือนโอซาก้า ดินแดนโอโคโนะมิยากิขึ้นชื่อแล้ว หนึ่งในร้านเด็ดเจ้าของรสชาติต้นตำรับในตำนานที่ต้องปักหมุดรัวๆ เลยก็คือร้าน Botejyu !!

img_2262

Botejyu เป็นร้านโอโคโนะมิยากิเก่าแก่แห่งโอซาก้า เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1946 เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงสุดๆ กับการเป็นร้านเจ้าตำรับผู้คิดค้นสูตรการใส่มายองเนสและมัสตาร์ดในเมนูโอโคโนะมิยากิ ตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการมากว่า 70 ปี ปัจจุบัน Botejyu มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นและประเทศในแถบเอเชียมากกว่า 87 สาขา รวมถึงสาขานิฮอนมาชิ สาขาแรกในไทยที่เราจะมารีวิววันนี้กันด้วย

บรรยากาศภายในร้าน

ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม เน้นความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็ได้ฟีลดั้งเดิมแบบโอซาก้า ร้านขนาดไม่ใหญ่มากค่ะ แต่แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วนได้ดี ทำให้ร้านดูกว้างและไม่อึดอัด ที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบนั่งโต๊ะและเคาท์เตอร์บาร์ แล้วก็มีครัวเปิดแบบญี่ปุ่นให้ลูกค้าได้เห็นทุกขั้นตอนการทำเมนูต่างๆ ของเชฟด้วย

img_2250

img_7764

เมนูแนะนำ

แน่นอนว่ามาร้านโอโคโนะมิยากิต้นตำรับทั้งทีก็ต้องสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านมาลองซะหน่อย เลือกเป็น โอโคโนะมิยากิ รวมมิตร ค่ะ มีหมู ปลาหมึก และกุ้ง

img_2256-tile

สั่งอาหารเรียบร้อยแล้วก็มาสำรวจอุปกรณ์บนโต๊ะกัน มีสารพัดท็อปปิ้งเพิ่มความอร่อยวางเตรียมไว้ให้ครบหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นปลาแห้งคัทสึโอะบุชิ สาหร่าย ซอสโอโคโนะมิยากิสูตรพิเศษ โชยุ พริกป่น หรือซอสปรุงรสแบบเผ็ด ตักเติมเพิ่มรสชาติกันได้เต็มที่

img_7735

ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟก็นั่งดูเชฟทำเมนูโอโคโนะมิยากิเรียกน้ำย่อยไปพลางๆ ก่อน

img_7732

มาแล้วค่ะ หน้าตาน่าทานมาก เสิร์ฟมาให้แบบเพลนๆ พร้อมซอสโอโคโนะมิยากิสูตรพิเศษและมายองเนส

img_7746

โอโคโนะมิยากิ รวมมิตร ราคา 290 บาท

ท็อปปิ้งอื่นๆ ต้องมาใส่เพิ่มเองนะคะ โดยเฉพาะสาหร่ายกับคัทสึโอะบุชิเนี่ย เป็นทีเด็ดที่ขาดไม่ได้ ใส่ไปเยอะๆ 5555

img_7750

ตัวโอโคโนะมิยากิรสชาติดีทีเดียว นุ่มๆ เครื่องเยอะ กุ้ง ปลาหมึก หมูสไลด์มาเต็มมาก ใครที่ชอบรสจัดอาจจะต้องใส่ซอสโอโคโนะมิยากิเพิ่มหน่อย แต่โดยรวมถือว่าใช้ได้ ทานร้อนๆ ฟินๆ อร่อยสมคำร่ำลือ

img_7758

มาดูอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่แนะนำให้ปักหมุดเลยว่าต้องสั่ง! จานนี้เรียกว่า โอมุโซบะ เป็นยากิโซบะห่อไข่ ราดมายองเนสกับซอสสูตรพิเศษ

img_7739

โอมุโซบะ เนื้อหมู ราคา 240 บาท

ยากิโซบะเส้นหนึบหนับผัดกับซอสและหมูสไลด์ด้านใน รสชาติเข้มข้นใช้ได้ ตัวไข่ด้านนอกก็หนากำลังดี นุ่มลิ้น ทานเพลินๆ โอเคเลย

img_7744

แน่นอนว่าปลาแห้งคัทสึโอะบุชิยังสามารถเพิ่มรสชาติให้กับทุกเมนูได้เสมอ อิอิ

img_7745

อ้อ เมนูของที่นี่จานใหญ่และปริมาณเยอะพอสมควรนะคะ แนะนำให้ยกขบวนเพื่อนฝูงมาร่วมด้วยช่วยกันแชร์ดีกว่า มากันหลายคนจะได้สั่งเมนูนู้นนี้นั้นได้หลากหลายขึ้นด้วย

ตอนนี้ร้าน Botejyu ที่ไทย มีอยู่ 2 สาขาค่ะ คือสาขานิฮอนมาชิ สุขุมวิท 26 และสาขาอิออนช้อปปิ้งมอล ศรีราชา ใครอยากสัมผัสรสชาติโอโคโนะมิยากิดั้งเดิมสูตรคันไซโดยไม่ต้องตีตั๋วเครื่องบินไปไหนไกลก็ลองแวะมาอร่อยกันได้นะคะ ร้านนี้รสชาติดี อร่อยเข้มข้น เหมือนนั่งทานอยู่ที่โอซาก้าจริงๆ แนะนำเลย

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง