Bistro SOBA Q (200-1,000บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  ร้าน SOBA Q เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดให้บริการ วัตถุดิบส่วนใหญ่ส่งตรงมาจากฮอกไกโดเป็นประจำ ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความสดใหม่ของอาหารทะเล และรสชาติความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ได้ในราคาไม่แพง ทุกเมนูปรุงโดยเชฟชาวญี่ปุ่นมืออาชีพที่มีประสบการณ์ยาวนานหลายสิบปี จนลูกค้าส่วนใหญ่ต่างก็บอกว่าเหมือนอาหารรสมือของพ่อ อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของร้านนี้คือ มี Hon-wasabi หรือรากวาซาบิจากฟาร์มใกล้ๆ ภูเขาไฟฟูจิ ให้ลูกค้าได้ขูดทานกันเองสดๆ เลย และนอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นฮอกไกโดอีกหลากหลายเมนู ซึ่งมีขายเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ทุกเมนูราคาไม่แพง ใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับในราคาไม่แพง เชิญไปลองชิมกันได้

   

  บรรยากาศในร้านจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ด้วยแสงไฟสีเหลืองนวล รัาน SOBA Q จะมีทั้งหมด 3 ชั้น ให้ลูกค้าเลือกนั่งในโซนที่ตนเองพอใจได้

  sobaq_01-650x4881

  ชั้น 1 จะแบ่งเป็นโซนเคาท์เตอร์ 9 ที่นั่ง สำหรับลูกค้าที่มากัน 1-2 คน และมีโซนโต๊ะอาหาร 4 ที่ 2 โต๊ะ และโต๊ะสำหรับ 2 ที่อีก 3 โต๊ะ ให้เลือกนั่งกันได้ตามความชอบ

  sobaq_02-650x4881

  ที่ชั้น 1 จะมีที่นั่งบริเวณระเบียงด้านนอก สำหรับลูกค้าที่สูบบุหรี่ สามารถมานั่งดื่มไปคุยไปได้เรื่อยๆ ที่โซนนี้

  sobaq_03-650x4881

  ชั้น 2 ตกแต่งในสไตล์ยุโรปผสมกับความเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สามารถสูบบุหรี่ได้ทุกโต๊ะ โดยแต่งละโต๊ะจะตั้งห่างกันเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้า

  sobaq_04-650x4881

  ชั้น 3 จะเป็นห้อง V.I.P ห้องญี่ปุ่นสำหรับ 10 ที่นั่ง ค่าห้องราคา 300 บาท โดยต้องจองล่วงหน้า สำหรับลูกค้าที่มาเป็นกรุ๊ปใหญ่หรือใช้จัดเลี้ยงสังสรรค์กันได้

   

  sobaq_051

  Kamo Nabe ซุปเนื้อเป็ดและผักในหม้อสไตล์ญี่ปุ่น 300 Baht/บาท

  หม้อไฟร้อนๆ น้ำซุปอร่อยๆ และเนื้อเป็ดนุ่มๆ ที่ส่งตรงจากฮอกไกโด น้ำซุปหวานน้ำต้มผัก และเนื้อเป็ดก็นุ่มเคี้ยวง่าย ไม่เหนียวเลย รสชาติอร่อยกลมกล่อมเข้ากันได้ดีมากๆ หลังจากทานเครื่องหม้อไฟหมดแล้ว ก็จะมีเส้นโซบะเสิร์ฟปิดท้ายทุกชุด ไว้ทานกับน้ำซุปหม้อไฟที่เหลือ อร่อยมากๆ อีกเช่นเดียวกัน

  sobaq_061

  Itamori Soba โซบะชุดใหญ่ 350 Baht/บาท

  ซารุโซบะขนาดใหญ่พิเศษ สามารถทานได้ 2-3 คน เส้นโซบะเหนียวนุ่มและน้ำซุปโซบะสูตรพิเศษของเชฟ รสชาติเข้ากันได้ดี และอร่อยมากๆ เลยทีเดียว โดยที่ร้านจะมีเส้นโซบะให้ลูกค้าเลือก 2 ชนิด คือ Goma-soba (เส้นงา) กับเส้นโซบะธรรมดา โดยเส้นโซบะทุกชนิดผลิตและส่งตรงมาจากฮอกไกโดอีกเช่นเดียวกัน และลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะขูดรากวาซาบิ (Hon-wasabi) ที่นำเข้าจากเมืองชิสึโอกะเอง หรือทานวาซาบิที่ขูดมาแล้วจากฮอกไกโด

  sobaq_071

  Shima Hokke Yaki ปลาฮอกเกะย่าง 490 Baht/บาท

  ปลาฮอกเกะตัวใหญ่ย่างเกลือร้อนๆ เนื้อนุ่มและหวานมากๆ ไม่มีกลิ่นคาวเลยสักนิด โดยปลาฮอกเกะของร้าน SOBA Q จะมีขนาดใหญ่แตกต่างจากร้านอื่นๆ เพราะฮอกไกโดเป็นแหล่งอาศัยของปลาฮอกเกะที่เดียวในญี่ปุ่น ใครที่ชอบทานปลา แนะนำให้มาลอง

  sobaq_081

  Ebi no Tempura กุ้งเทมปุระชุบแป้งทอด 270 Baht/บาท

  เทมปุระกุ้งตัวใหญ่ๆ ทอดกรอบๆ ทานเข้าไปแล้วได้รสชาติของกุ้งเต็มปากเต็มคำ อร่อยมากเลยทีเดียว ที่ร้าน SOBA Q จะใช้กุ้งนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ได้กุ้งเทมปุระที่ตัวใหญ่มากๆ สามารถทานเปล่าๆ โดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็หวานอร่อย หรือจะทานกับน้ำจิ้มก็อร่อยไม่แพ้กัน

  sobaq_091

  Rosu Katsu Tamago Toji ไข่ห่อหมูชุบแป้งทอด 200 Baht/บาท

  ที่ร้านจะใช้เนื้อหมูนำเข้าจากฮอกไกโด เนื้อสันนอกนิ่มๆ ไม่แข็ง ติดมันนิดๆ รสชาติกลมกล่อมเข้ากัน ทานเปล่าๆ หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ อร่อยมาก

  sobaq_101

  Jika Sei Satsuma Age ทอดมันปลาสูตร SOBA Q 200 Baht/บาท

  ทอดมันปลากรายแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ผสมกับหมึกทาโกะและผักต่างๆ ทานจิ้มกับโชยุ รสชาติอร่อย มันๆ ทาโกะหนึบๆ ได้รสชาติปลากรายชัดเจน