พาเที่ยววัดเบนเทนโดะ [Bentendo temple] สวนอุเอโนะ (Ueno Park)

พาเที่ยววัดเบนเทนโดะ [Bentendo temple] ในสวนอุเอโนะ (Ueno Park)

Posted by :

การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นในครั้งนี้ เราเลือกจองห้องพักโรงแรมในย่านอุเอโนะ ซึ่งอยู่ติดกับสวนอุเอะโนะ (Ueno Park) สวนสาธารณะที่อยู่ใจกลางเมืองโตเกียว สามารถเดินออกจากโรงแรมไปเที่ยวชมสวนอุเอโนะได้เลย ใกล้มาก ในสวนแห่งนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่และมีที่เที่ยวมากมาย  เป็นแหล่งรวมของวัดและศาลเจ้าต่างๆ  เดินเล่นชมดอกไม้กันแบบเพลิน ๆ ในสวนได้ทั้งวัน  เราเดินทางมาเที่ยวช่วงปลายเดือนเมษายน อากาศที่ประเทศญีปุ่นยังคงเย็นสบาย ไม่หนาวเกินไป เดินแล้วไม่เหนื่อย  ได้เวลาเริ่มออกเดินทางไปเที่ยววัดที่ใกล้ที่สุดกันเลยดีกว่าค่ะ

วัดเบ็นเท็นโดะ (Bentendo) เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ เมื่อมองไปจะเห็นอาคารทรงแปดเหลี่ยมตั้งอยู่บนเกาะกลางสระน้ำชิโนะบะซุ (Shinobazu Pond)  ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัดนี้ วัดนี้อยู่ทางตอนใต้ของสวนสาธารณะอุเอโนะ

BentendoTemple

สระน้ำชิโนะบะซุ (Shinobazu Pond) เป็นสระดอกบัวขนาดใหญ่ แต่ช่วงที่เรามาเที่ยวไม่เจอดอกบัวเลยสักดอก เลยเห็นวิวเป็นสระน้ำโล่ง ๆ แทน

บริเวณนี้เป็นส่วนด้านหน้าของวัดเบ็นเท็นโดะ เราเดินเที่ยวตอนช่วงเช้า คนยังน้อยอยู่

ก่อนที่จะเข้าไปสักการะเทพเจ้าในวัด เราควรชำระล้างร่างกายที่บ่อน้ำก่อนนะคะ โดยใช้มือขวาถือกระบวย  ตักน้ำขึ้นมา แล้วใช้น้ำราดมือด้านซ้าย  จากนั้นเปลี่ยนมาใช้มือซ้ายถือกระบวย แล้วใช้น้ำราดมือขวา  ใช้มือขวาตักน้ำด้วยกระบวยอีกครั้ง แล้วเทน้ำใส่ในมือซ้าย นำน้ำกลั้วปากและล้างหน้า สุดท้ายล้างมือซ้ายอีกครั้ง และล้างกระบวยด้วยน้ำที่เหลืออยู่ แล้วจึงคว่ำกระบวยเก็บไว้ที่เดิม

บรรยากาศภายในบริเวณวัด เงียบสงบมาก สถาปัตยกรรมดูงดงามและให้ความรู้สึกสงบร่มเย็น

มีดอกไม้สีชมพูขึ้นอยู่รอบบริเวณวัด ดอกสวยมาก แต่ไม่รู้ว่าเป็นดอกไม้อะไร

ดอกไม้มีทั้งสีชมพูอ่อน และเข้ม

มีอนุเสาวรีย์

BentendoTemple

BentendoTemple

นักท่องเที่ยวนิยมเขียนคำอธิษฐานลงบนแผ่นป้ายไม้ เพื่อขอพรที่ต้องการจากเทพเจ้า แล้วนำมาแขวนเรียงรายไว้มากมาย

BentendoTemple

เอกลักษณ์ของวัดนี้ คืออาคารทรงแปดเหลี่ยมที่มีสีสันสวยงามมาก โดยมี 3 สี คือ สีแดง สีเขียว และสีขาว  

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิสวนนี้เป็นที่นิยมมาก เพราะดอกซากุระจะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งบริเวณวัด เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในสวนสาธารณะอุเอโนะที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เดินเล่นพักผ่อนชมวัดและดอกไม้สวย ๆ กันเพลิน และอย่าลืมเลือกซื้อเครื่องรางสวย ๆ ไปฝากเพื่อน หรือญาติพี่น้องกันด้วยนะคะ

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : 05:00 – 17:00 น. เปิดทุกวัน
วิธีการเดินทาง :  เดิน 5 นาที จาก Keiseiueno Station หรือ เดิน 10 นาที จาก Ueno Station

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด