อบอวลด้วยความสนุก ตื่นตา ตื่นใจ! *~ Benihana Pattaya ~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางออกจากกรุงเทพไปยังเมืองแห่งแสงสีและนักท่องเที่ยว อย่างพัทยา กับห้องอาหารที่มีชื่อว่า ‘Benihana Pattaya’

Benihana (เบนิฮานะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิกระทะร้อนที่มีชื่อเสียงของโรงแรม Avani ซึ่งจะพาทุกคนให้ตื่นเต้นไปกับวัตถุดิบรสเลิศชวนน้ำลายสอและเชฟผู้มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับนักชิมทุกคน

โดยเมนูที่คุณฮิปโปมาทานในวันนี้ เป็น ‘Special Set Menu’ (1,400 บาท) ซึ่งประกับไปด้วย 5 คอร์สเมนู ได้แก่ Sushi & Sashimi, Soup & Salad, Appetizer, Entrees และ Dessert … ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ตามคุณฮิปโปมาเลยครับ!

เริ่มกันที่คอร์สแรก Sushi & Sashimi ซึ่งพี่พนักงานจะนำจานซูชิและซาชิมิ อันประกอบไปด้วย ซาชิมิกระพงแดงกับทูน่า และ ซูชิกุ้งลายเสือกับไข่หวาน เสิร์ฟมาในจานที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม

คอร์สที่สอง Soup & Salad ซึ่งประกอบด้วยซุปหัวหอมสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟมาแบบซุปใสใส่หอมเจียว ต้นหอมซอย และ เห็ดเข็มทองเล็กน้อย ให้รสชาติหวานนำ มีความเค็มอ่อนๆเล็กน้อย

และ เบนิฮานะสลัด ที่ประกอบไปด้วยผักต่างๆ ราดด้วย Ginger Dressing (น้ำสลัดขิง) รสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็ม ครบรส

คอร์สที่สาม Appetizers ซึ่งเมนูนี้ เชฟจะเริ่มแสดงการทำอาหาร ผัดกระทะ และทำให้เราเพลิดเพลินไปการแสดงต่างๆ

เริ่มกันที่น้ำจิ้มสองแบบ คือ น้ำจิ้มมัสตาร์ดครีม (อันบน) สำหรับทานกับเนื้อต่างๆ และ น้ำจิ้มสไตล์ข้าวมันไก่ (อันล่าง) สำหรับทานกับซีฟู้ดและผัก

สำหรับ Appetizer มีด้วยกันทั้งหมด 2 เมนู คือ กุ้งผัดพริกไทยดำ และผัดผักคอร์สที่สี่ Etrees ซึ่งจัดหนักกับ 5 เมนู คือ ข้าวผัดเนยกระเทียม ปลาหมึกผัดเนยมะนาว ปลากระเทงผัดเนยมะนาว หมูคุโรบุตะผัดเนยกระเทียม และปิดท้ายกับเนื้อวัวออสเตรเลียหั่นเต๋าซึ่งสามารถเลือกระดับความสุกที่เราต้องการได้อีกด้วย

ปิดท้ายคอร์สทั้งหมดกันด้วย ผลไม้ตามฤดูกาล และ ชาเขียว ซึ่ง!! คุณฮิปโป…ลืมถ่ายรูป! (T-T) ดูรูปพี่เชฟไปก่อนละกันน้า

ในเรื่องรสชาติ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
สำหรับคุณฮิปโปเองแล้วในเรื่องของรสชาติอาจไม่ได้รู้สึกว่าตื่นเต้นกว่าร้านทั่วๆไปมากนัก แต่ด้วยบรรยากาศของร้านที่คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นหอมของเนื้อย่าง อาหารทะเล และผักสดร้อนฉ่า ผสมผสานกับการแสดงและการเอนเตอร์เทนของเชฟที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับบรรยากาศอย่างมาก ช่วยชูจานอาหารให้มีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น และทำให้คุณฮิปโปรู้สึกประทับใจ (^0^) … ตามคำที่คนชอบพูดว่า ‘เพราะทุกจานอาหารมีเรื่องราว’

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘Special Set Menu’ ของร้าน Benihana Pattaya ในวันนี้ ทั้งหมด!! …. 8.0/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Benihana Pattaya ตั้งอยู่ติดหาดพัทยาเหนือ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี ติดกับโรงแรม Avani Pattaya

การเดินทาง แนะนำสำหรับคนมีรถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้ GPS หรือ ขับตาม Google Map ปักหมุดมาที่โรงแรม Avani Pattaya ได้เลย (ที่จอดรถสามารถจอดที่โรงแรม Avani Pattaya ได้เลย)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด