7 ขนมหวานญี่ปุ่นสุดงาม ที่จะให้ทานก็แอบเสียดายนิดๆ

Posted by :

ขนมหวานญี่ปุ่นหรือ Wagashi ความหวานหอมอร่อยที่อยู่คู่กับความสวยงามได้อย่างลงตัว ด้วยประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น ทุกวันนี้ก็มีการพัฒนาให้มีความงามมากยิ่งขึ้นจนเรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะเลยก็ว่าได้ วันนี้ก็เลยมีขนมหวานญี่ปุ่นสุดงามมาให้ชมกัน เรียกได้ว่าจะแทนก็แอบเสียดายนิดๆ เอาล่ะ มีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

1. Kingyo จากร้าน Toraya

k1

ขนมสุดงามจาก Toraya ร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากๆ ในญี่ปุ่น ทีมีชื่อว่า kingyo หรือปลาทอง เป็นขนมที่ทำจากเยลลี่ Kanten สีใสและมีปลาทองอยู่ข้างในเหมือนกำลังแหวกว่ายสวยงามเลยทีเดียว

2. Ryokansui จากร้าน Minamoto Kitchoan

k2

เมนูของหวานที่นำบ่อนํ้าในสวนญี่ปุ่นมาใช้ในการนำเสนอ มีทั้งปลาคาร์ฟ ดอกไม้ และกินต่างๆ เห็นแล้วรู้สึกสดชื่น เหมาะกับหน้าร้อนจริงๆ

3. Ame Agari จากร้าน Baisao

k3

อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นในจังหวักมิยางิ กับเมนู Ame Agari ที่สวยงามเหมือนงานศิลปะแก้วคริสตัล

4. Temari จากร้าน Kamakura

k4

Temari ของเล่นพื้นบ้านญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน มีลักษณะเป็นลูกบอลกลมๆ ทางร้าน Kamakura จึงได้นำเจ้าของเล่นชิ้นนี้ไปนำเสนอในรูปแบบขนมหวานหน้าตาสวยงามเลยทีเดียว

5. Hoshi Zuku Yoru จากร้าน Kameya Kiyonaga

k5

คํ่าคืนที่สวยงามยามฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยหมู่ดาวและดวงจันทร์ กับเยลลี่สีนํ้าเงินที่ประดับไปด้วยดวงดาวและดวงจันทร์ ถ้ามันไม่ละลายหรือมดขึ้น ก็คงนำมาตั้งโชว์เป็นของตกแต่งได้เลย

6. Shingen Mochi

k6

Water Cake จากจังหวัด Yamanashi ที่เป็นที่ฮือฮามากๆ เมื่อปีที่แล้ว ใส่สะอาดบริสุทธิ์ แต่ทว่าต้องทานภายใน 30 นาทีหลังทำเสร็จ ไม่เช่นนั้นมันจะละลายกลายเป็นนํ้าเหมือนเดิม

7. ดอกซากุระจาก Murasaki no Gensui

k7

ความงามช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในรูปแบบศิลปะนํ้าตาลสุดสวย ถึงแม้ว่าเทคนิคนี้จะไม่ได้มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ทำออกมาได้สวยงามราวกับแก้วทีเดียว

ข้อมูลและภาพจาก

http://botekinkobeya.blog.fc2.com/blog-date-20140405.html
http://blog.goo.ne.jp/kyo-otoko/e/2c8d89687481ce910a3bba1fed55df19
http://blogs.yahoo.co.jp/moony_2moony/65003732.html
http://www.temari.info/index.html
http://plath2.exblog.jp/19921337/

綺麗な和菓子15選 見てるだけで涼しくなる♪


rocketnews24.com
https://www.tsunagujapan.com

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง