พาเที่ยว Bankei Ski เล่นหิมะที่ลานสกีใกล้ซัปโปโร

Posted by :

Bankei Ski area (ลานสกีซัปโปโรบังเค)

วันนี้เราจะพาเด็กๆไปเล่นหิมะกันที่ลานสกีซัปโปโรบังเค ลานสกีแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาใกล้กับเมืองซัปโปโร เดินทางสะดวกสบาย การเดินทางใช้รถไฟใต้ดินมาลงที่ Maruyama Koen Station(สถานีมารุยามะโคเอน)และต่อรถบัสจากสถานีรถบัสมารุยามะโคเอนซึ่งอยู่ด้านบนไปได้เลย

เราจะขึ้นรถบัสสาย 14 จะพาเราไปด้านหน้าของลานสกี Bankei Ski ได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนสายที่ไหนรถบัสสายนี้จะผ่านทั้ง ศาลเจ้าฮอกไกโด และ สวนสัตว์มารุยามะ ก่อนที่ขึ้นเขาสู่ลานสกีด้านบนใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

เมื่อนั่งรถบัสขึ้นภูเขาเลี้ยวไปเลี้ยวมาเพียงแป๊บเดียวเราก็ถึงจุดหมายเดินข้ามถนนมาก็จะถึงทางขึ้นลานสกีบังเค ช่วงมาหิมะกำลังโปรยปรายแวะถ่ายรูปกับทางขึ้นสักนิดนึง

ช่วงที่ไปเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์อากาศหนาวมากติดลบ 10 กว่าองศาหิมะกำลังโปรยปรายระหว่างทางเดินขึ้นไปทั้งหนาวทั้งสนุกหิมะปุ๋ยปุ๋ยรออยู่ด้านหน้า

หลังจากเเดินตะลุยหิมะด้วยความหนาวเหน็บพอมาถึงภายในเราจึงต้องเพิ่มความอบอุ่นและพลังงาน ที่นี่มีอาหารบริการทั้งราเมงและข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นตู้กดน้ำเย็นน้ำอุ่น เราจึงให้เด็กๆเติมพลังกันก่อนที่จะออกไปสนุกกับหิมะกันต่อ

ตอนนี้กายพร้อมใจพร้อมใส่เสื้อหนาวกันพร้อมออกมาสนุกกับลานหิมะด้านหน้าซึ่งมีกิจกรรมต่างๆมากมายรอเราอยู่ช่วงที่พวกเราไปเป็นช่วงพิเศษเพียงแค่แสดงพาสปอร์ตไทย ทางบังเคใจดีให้คนไทยเข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเล่นในส่วนลานหิมะได้ทุกอย่าง 

ส่วนใครที่จะมาเล่นสกีก็จ่ายค่าลิฟท์และค่าเช่าอุปกรณ์ต่างหาก ซึ่งที่นี่ค่าเช่าที่นี่ราคาถูกกว่านอกเมืองพอสมควร

กิจกรรมแรกจักรยานสกี เสียค่าเช่าเพียง 150 เยนมี เด็กๆเล่นกันหลายรอบสนุกมากทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เหงื่อแตกกันเลยทีเดียว

และยังมีกระบะพลาสติก ให้นั่งสไลด์ลงมาสนุกสนานทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เหมือนกันกิจกรรมนี้ไม่เสียค่าใช้จ่าย

กิจกรรมต่อมานั่งห่วงยางสไลด์ลงมาในสไลเดอร์หิมะกิจกรรมนี้สนุกสุดเหวี่ยง ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่กรี๊ดกันลั่นเลยทีเดียว

มีคุณลุงพนักงานใจดีเป็นผู้ออกแรงดันห่วงยางลงในสไลเดอร์ให้ คนญี่ปุ่นนี่แข็งแรงจริงๆอายุขนาดคุณลุงยังมาทำงานอยู่ในอุณหภูมิติดลบได้สบายๆ 

เด็กๆสนุกกันมาก เด็กๆทั้งวิ่งทั้งกลิ้งบนหิมะอย่างสนุกไม่กลัวหนาวไม่กลัวเย็นไม่กลัวเปียก หิมะติดเต็มเสื้อผ้าไปหมดสนุกกันตามประสาเด็ก

ไม่ใช่เฉพาะเด็กๆที่กลิ้งบนหิมะพวกผู้ใหญ่อย่างเราก็ไม่เว้นก็ ดูจากสภาพชุดแต่ละคน ก็หิมะมันทั้งนุ่มทั้งน่านอน ช่วงที่เล่นเสร็จ พายุหิมะก็เริ่มเข้าหิมะเริ่มตกหนักแต่พวกเราก็ยังยังยืนถ่ายรูปกันเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สรุป ลานสกีแห่งนี้ Bankei Ski area (ลานสกีซัปโปโรบังเค) ท่านที่จะพาเด็กๆมาเล่นหิมะหรือจะเล่นสกีมาที่ได้เลย ที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆ มีอาหารอร่อยๆ หิมะปุ้ยๆรอท่านอยู่ อีกทั้งการเดินทางไม่ยากสะดวกสบายใกล้ตัวเมืองและยังใช้ค่าใช้จ่ายไม่มากอีกด้วย 

ขอบคุณที่ติดตาม แล้วพบกันบทความหน้า

สวัสดีครับ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง