BANKARA RAMEN (250-300บาท) *updated*

 • Posted by : JGBTHAI

  BANKARA RAMEN เปิดให้บริการมาประมาณ 4 ปีแล้ว ต้นตำรับเป็นร้านราเมงชื่อดังจากเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร้านสาขาใหญ่เปิดอยู่ที่ย่าน Ikebukuro มาสิบกว่าปีแล้ว เจ้าของร้านชาวไทยมีโอกาสได้ไปทานแล้วประทับใจในรสชาติ จึงอยากให้ชาวไทยทุกคนได้ลิ้มลองเช่นกัน จึงได้มาเปิดร้านที่เมืองไทยขึ้น

  ด้วยน้ำซุปสูตรเข้มข้นถึงรสของ Bankara ที่กลมกล่อม หอม มัน เคี่ยวจนได้รสหวานธรรมชาติจากวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเท่านั้น เพื่อให้ราเมงทุกๆ ชามมีรสชาติเดียวกันไม่เปลี่ยนแปลง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ประทับใจในรสชาติแสนอร่อย และสัมผัสได้ถึงความรักที่ใส่ลงไปในราเมงทุกชาม ให้สมกับคำที่ว่า Bankara คือราเมงที่ทำด้วยหัวใจ

  ร้านอาหารญี่ปุ่น BANKARA RAMEN ตกแต่งร้านด้วยโทนสีแดงและสีดำ แสงไฟสว่างให้ความรู้สึกอบอุ่น มีบรรยากาศในร้านเงียบสงบ เปิดแอร์เย็นๆ และเปิดเพลงญี่ปุ่นเพราะๆ คลอ มี Wi-fi ให้บริการฟรี

  bankara_01-650x4881

  โต๊ะสำหรับ 2 ที่นั่งทั้งหมด 7 โต๊ะ สามารถรวมต่อกันเป็นโต๊ะใหญ่ได้

  bankara_02-650x4881

  เคาท์เตอร์ 10 ที่นั่ง ได้บรรยากาศเหมือนทานอาหารอยู่ในร้านราเมงที่ญี่ปุ่นเลย

  bankara_03-650x4881

  โต๊ะใหญ่ทั้งหมด 8 โต๊ะ นั่งได้ประมาณ 6 คนแบบสบายๆ เต็มที่ได้ถึง 9 คน

  bankara_04-650x4881

  ในแต่ละโต๊ะจะมีตะเกียบและเครื่องปรุงรสวางไว้ให้ครบทุกโต๊ะ สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ

  Bankara Ramen ในแบบของคุณ คุณสามารถเลือกน้ำซุปราเมงในแบบที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็น ซุป Bankara, ซุป Tonkotsu, ซุป Tsukemen หรือซุป Miso เลือกจับคู่ทานกับท็อปปิ้งโปรดชนิดใดก็ได้ สามารถเลือกขนาดเส้น, ความแข็งหรือนิ่่มของเส้น และระดับความมันได้ตามชอบ หรือถ้าอยากลิ้มลองรสชาติต้นตำรับสูตรออริจินัลจากโตเกียวแล้วล่ะก็ สามารถเลือกได้จากเมนูแนะนำที่ทางร้านคัดสรรมาให้

  bankara_051

  Kokushio Ramen 190 บาท
  เส้นราเมงเหนียวนุ่มในซุปเกลือรสหวานเค็มร้อนๆ ได้รสกลมกล่อมและหอมกรุ่นด้วยกลิ่นกระเทียมและหอมใหญ่ ต้นหอมซอยที่โรยหน้ามาก็ช่วยเพิ่มความหอมและแก้เลี่ยนได้ดี

  IMG_2775

  Chashu men     240 บาท

  ราเมนเส้นกลมเหนียวนุ่มเสิร์ฟมาใน น้ำซุป Bankara ที่ได้จากน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวจนหวาน กลมกล่อม ปรุงรสด้วยโชยุนิดๆ รสเค็มกำลังดีเป็นสูตรต้นตำรับของที่ร้าน ใส่หมูชาชูมาให้มากถึง 6 แผ่น  พร้อมหม่อไม้ชิ้นใหญ่หนานุ่มกรุบกรอบนิดๆ

  IMG_2800

  Sankoichi     270 บาท

  น้ำซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น หอม มัน แสนอร่อยได้จากการเคี่ยวกระดูกหมูนานเป็นวันๆ จนได้ซุปสีนมๆขุ่นๆ ได้รสหวานจากกระดูกหมู อุดมไปด้วยคอลลาเจนและวิตามิน E กินกับราเมนเส้นเล็กกลมจะเข้ากันได้ดีกว่าเส้นชนิดอื่น เครื่องเคียงให้เยอะจุใจ

  IMG_2846

  Ookara Ramen     270 บาท

  น้ำซุปกระดูกหมูสไตล์บังคาระผสมให้กลมกล่อมด้วยเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นและเพิ่มความเผ็ดร้อนจัดจ้านสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปอีกนิด ซู๊ดซ๊าดคู่กับราเมนเส้นใหญ่ หนานุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมหมูชาชู หน่อไม้ญี่ปุ่น ถั่วงอกผัดกรอบๆ เนงิซอยพูนๆและปิดท้ายด้วยต้มหอมไทยอีกนิด ใครชอบกินรสจัดควรสั่งเมนูนี้เป็นอย่างยิ่ง

  bankara_061

  Kakuni Bankara 250 บาท
  ราเมงน้ำซุป Bankara น้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับของ Bankara ที่ญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยโชยุ เคี่ยวจนได้รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม ทานคู่กับเส้นกลมยาวอร่อยเข้ากันดี และเพิ่มรสชาติแสนอร่อยด้วยหมูสามชั้นตุ๋นที่ใช้เวลาถึง 3 วัน หมูนุ่มละลายในปากเลยทีเดียว

  bankara_071

  Tonkotsu Chashu 240 บาท
  ราเมงน้ำซุป Tonkotsu น้ำซุปที่ทำจากกระดูกหมูที่เคี่ยวจนละลายได้เป็นน้ำซุปสีขาวข้นสูตรพิเศษของ ญี่ปุ่น รสชาติหวาน เค็ม มัน อุดมด้วยคอลลาเจน วิตามินอี และโปรตีน ดีต่อผิวพรรณ ทานคู่กับเส้นกลมยาว มีต้นหอมไทยเพิ่มความหอมสดชื่น และหมูชาชูนุ่มๆ 5 ชิ้นเพิ่มรสอร่อย

  Untitled-1

  Kakuni Tsukemen 285 บาท
  เส้นราเมงเย็นๆ แบบกลมใหญ่ เหนียวนุ่ม เวลากินก็เอาเส้นเย็นๆ จุ่มลงในนำซุปร้อนๆ ที่ทำจากกระดูกหมูและไก่ ผสมซุปปลาทะเลแห้งสูตรเฉพาะของ Bankara รสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมพริกไทยดำ ในซุปใส่งาขาวกับหมูสามชั้นตุ๋นชิ้นเล็กๆมาให้แบบไม่ยั้ง อร่อยเพลิน

  bankara_091

  Buta Miso 260 บาท
  มิโซะราเมงอร่อยๆ น้ำซุปกระดูกหมูของ Bankara ผสมด้วยเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ได้รสออกเค็มๆ เข้มข้นถึงรส ทานกับเส้นราเมงเหนียวนุ่ม เพิ่มหมูสไลด์แผ่นบางผัดซอสหวานสูตรพิเศษของ Bankara ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น รสชาติหมูผัดเข้ากับน้ำซุปมิโซะได้ดีจริงๆ กลมกล่อมลงตัวไม่เหมือนใคร

  bankara_r081

  Gyoza 85 บาท
  เอกลักษณ์ของเกี๊ยวซ่าร้าน Bankara Ramen คือ ไส้ข้างในจะฉ่ำ ซึ่งทางร้านจะนำเนื้อหมูปรุงรสไปนวดกับมันหมู และใส่กระเทียมลงไปด้วย
  ส่วนแป้งห่อก็เหนียวนุ่ม ผักที่ผสมกับไส้เกี๊ยวจะหั่นเป็นชิ้นโตและผสมลงไปในเนื้อเกี๊ยวซ่า ทำให้มีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น

  bankara_101

  Mizuna Bacon Salad 90 บาท
  Tsumami Chashu (หมูชาชูผัดซอส) 95 บาท
  เมนูเครื่องเคียงยอดนิยมของร้าน Bankara หมูชาชูเนื้อนุ่มผัดซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมต้นหอมญี่ปุ่น และโรยหน้าด้วยต้นหอมไทย กับสลัดผักน้ำญี่ปุ่น (Mizuna) คลุกเคล้ากับเบคอนทอดหรอบ โรยหน้าด้วยงาหอมหวาน น้ำสลัดเปรี้ยวๆ ช่วยแก้เลี่ยนได้ดี

  bankara_111

  Annin Toufu 55 บาท
  Greem Tea Ice Cream 85 บาท

  ของหวานตบท้ายมื้ออาหาร Annin Toufu เต้าฮวยญี่ปุ่น นุ่มๆ หอมมัน หวานชื่นใจ

  ไอศกรีมชาเขียวรสชาเขียวเข้มข้น ไม่หวานเกินไปมาคู่กับถั่วแดงญี่ปุ่นรสหวานหอมและมีมาร์ชแมลโลว์นุ่มๆเพิ่มความอร่อย