ต้องลองสักครั้ง! Bankara Ramen สยามพารากอน ชั้น G

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางกันอีกครั้งไปยังร้านราเมงชื่อดังจากโตเกียว ที่ใครหลายๆ คนยกให้เป็นราเมงอันดับ 1 ในดวงใจ กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Bankara Ramen’

ต้องลองสักครั้ง! Bankara Ramen สยามพารากอน ชั้น G

ร้าน Bankara Ramen (บังคาระ ราเมง) เป็นร้านราเมงต้นตำรับจากญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากและมีสาขามากมาย โดยปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยทั้งหมด 4 สาขา ซึ่งสาขาที่คุณฮิปโปพาไปในวันนี้ ตั้งอยู่ที่สยามพารากอนชั้น G

เมื่อเดินเข้ามาถึงโต๊ะ สิ่งแรกที่เราจะพบคือเครื่องปรุงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พริก งา พริกไทย น้ำส้มสายชู โชยุ น้ำมันงา ขิงดอง และกระเทียมสด ซึ่งเราสามารถเลือกใส่ เลือกปรุงได้เต็มที่ ตามใจชอบ (ยิ่งปรุงยิ่งอร่อยนะจะบอกให้ ^^) ซึ่งหลังจากที่เรามานั่งที่โต๊ะได้ไม่นาน พี่ๆ พนักงานก็จะเดินนำเมนูมาให้

ต้องลองสักครั้ง! Bankara Ramen สยามพารากอน ชั้น G

สำหรับ ราเมงของร้านนี้มีความเด็ดอยู่ที่ ‘น้ำซุป’ และ ‘หมูสามชั้นตุ๋น’ โดยน้ำซุปจะมีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ ด้วยกัน ได้แก่
ซุปบังคาระ – น้ำซุปกระดูกหมูปรุงรสด้วยซอสโชยุ เคี่ยวจนได้รสหวานเค็มกลมกล่อม นับเป็นซุปซิกเนเจอร์ของร้าน
ซุปทงคตสึ – น้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวจนละลายกลายเป็นซุปสีขาวข้น รสชาติมันเค็ม
ซุปบูตะมิโสะ – น้ำซุปกระดูกหมูหมักกับมิโสะ
ทสึเคเมน – น้ำซุปกระดูกหมูผสมกับซุปปลาแห้ง มาในลักษณะแยกน้ำ แยกเส้น

ซึ่งซุปที่ได้รับความนิยมมากของร้าน Bankara ได้แก่ ซุปบังคาระ และ ซุปทงคัตสึ
นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะลดความมัน หรือความเค็มของน้ำซุปลงหรือไม่

สามชั้นสูตรเด็ดห้ามพลาดจากร้าน Bankara Ramen

นอกจากน้ำซุปที่เด็ดแล้ว อีกอย่างที่พลาดไม่ได้ของร้านนี้ คือ หมูสามชั้น (Kakuni – คาคุนิ) ที่เมื่อมาถึงแล้วต้องสั่งมากินให้ได้!

เมนูแนะนำ ‘Kakuni Bankara’ ร้าน Bankara Ramen

ซิกเนเจอร์เมนูของร้านนี้ คือ ‘Kakuni Bankara’ (275 บาท) ซึ่งไหนๆ คุณฮิปโปก็มาถึงร้านแล้ว มันก็อดไม่ได้ที่จะต้องสั่ง… Kakuni Bankara เป็นราเมงน้ำซุปสีน้ำตาลใส เสิร์ฟพร้อมกับหมูชาชูแผ่นกลม และหมูสามชั้นที่ตุ๋นจนเปื่อย พร้อมกับเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้กรุบกรอบ สาหร่ายแผ่นใหญ่กลิ่นหอม และต้นหอมญี่ปุ่นซอยเพิ่มเนื้อสัมผัส

ในส่วนของเส้นราเมงนั้น ต้องขอแอบบอกก่อนว่าแต่ละน้ำซุปของร้านนี้จะมีเส้นราเมงที่ไม่เหมือนกัน (ใครอยากรู้ว่าแต่ละซุปต่างกันอย่างไรต้องไปลองดูนะ ^^) ซึ่งในน้ำซุปบังคาระ จะใช้เส้นที่มีความหนา นุ่ม หนึบ ทานสนุก เข้ากันได้ดีกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น

เส้นนุ่มหนึบ ร้าน Bankara Ramen

ในเรื่องรสชาติของร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
จุดเด่นที่สุดของร้านบังคาระ ราเมง คือ หมูสามชั้นตุ๋น ซึ่งถูกตุ๋นมาจนนุ่มละลายในปาก พอได้กินแล้วมันฟินนนมากกก จนอยากกินเรื่อยๆ แต่ในส่วนของน้ำซุปเรียกได้ว่ามีความเข้มข้นมาก (จนเกินไป) รสชาติหนักไปทางรสมันและเค็ม ซึ่งเมื่อทานตอนแรกๆจะรู้สึกว่ามันอร่อยดี…แต่พอทานไปสักพักจะรู้สึกว่ามันเลี่ยนและเค็มเกินไป (แม้จะสั่งลดมัน ลดเค็มแล้วก็ตาม) ซึ่งกลายเป็นจุดอ่อนของเมนูไปแทน และสุดท้ายในส่วนของเส้นราเมงร้านนี้ทำออกมาได้ดีมาก เพราะตัวเส้นมีความเหนียว นุ่ม หนึบ ทานสนุก ซึ่งคุณฮิปโปเองไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้ ถึงเป็นอันดับ 1 ในดวงใจของใครหลายๆคน

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: สำหรับคนที่มาทานร้านนี้ครั้งแรก แนะนำให้สั่งลดมัน ลดเค็มไปเลยจ้า เพราะร้านนี้ราเมงมันเข้มข้นมากจริงๆ ซึ่งหากเราไม่ลดมัน ลดเค็ม นอกจากจะเลี่ยนกับน้ำซุปจนทานไปเรื่อยๆรู้สึกไม่อร่อยแล้ว อาจได้แถมโรคความดัน ไขมัน กลับบ้านไปด้วยได้ และอีกอย่างที่พลาดไม่ได้ ‘ต้องสั่ง’ นั่นคือ เมนูที่มีหมูสามชั้นตุ๋น (Kakuni) เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความอร่อยของราเมงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความฟินในการทานได้เป็นอย่างดี!

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปขอให้คะแนน เมนู ‘Kakuni Bankara’ ของร้าน Bankara Ramen สาขาสยามพารากอน ทั้งหมด!! …. 7.8/10 คะแนน (ผ่าม ผ๊ามมม)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Bankara Ramen ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตรงข้ามกับร้าน Fuji Restaurant
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีสยาม) หรือขับรถมาเอง (จอดรถฟรีที่พารากอน 2 ชั่วโมง) ก็ได้ทั้งนั้น

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง