อาวายูกิ ทีรามิสุ ขนมหวานหายากจาก C3 กลับมาให้ฟินกันอีกแล้วที่สาขานิชิโนมิยะ

อัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ ของญี่ปุ่นได้ทุกวันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เทศกาล สาระน่ารู้ ข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับญี่ปุ่นต่างๆ เรารวบรวมไว้เพื่อคุณแล้ว

ถ้าพูดถึง ทีรามิสุ (Tiramisu) หลายคนก็คงนึกถึงขนมหวานครีมชีสเนื้อนุ่ม เรียงสลับชั้นกับขนมปังกลิ่นกาแฟ โรยหน้าด้วยผงโกโก้ มีทั้งแบบอยู่ในถ้วยแล้วก็เป็นชิ้นๆ สี่เหลี่ยมกันใช่ม๊า แต่ถ้าใครรู้จักแบรนด์ขนมหวานสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง C3 ทีรามิสุที่รู้จักจะกลายเป็นขนมชิ้นเล็กๆ เนื้อนุ่มหนึบหนับจนแทบละลายในปาก ที่เรียกกันว่า อาวายูกิ ทีรามิสุ (泡雪ティラミス) ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน เจ้าขนมชนิดนี้เขาก็กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งที่สำนักงานใหญ่ สาขานิชิโนมิยะ จังหวัดเฮียวโกะ

awayuki2

อาวายูกิ ทีรามิสุ เป็นทีรามิสุสดที่ผลิตออกมาจำหน่ายวันต่อวัน มีอีกชื่อเรียกหนึ่ง นั่นก็คือ Phantom Tiramisu หรือ ทีรามิสุล่องหน เพราะนอกจากจะเป็นทีรามิสุเนื้อนุ่มที่สามารถละลายหายวับไปในปากได้ในพริบตาแล้ว แต่ละครั้งที่ออกมาวางจำหน่ายก็มีระยะเวลาสั้นๆ หาตัวจับยาก อย่างครั้งนี้ก็ออกมาวางจำหน่ายแค่เพียง 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-22 พฤษภาคม 2559 แถมยังจำกัดจำนวนให้สั่งซื้อกันได้เพียงวันละ 20 ชุดเท่านั้น สนนราคาต่อชุดก็ 1,404 เยน หรือประมาณ 455 บาท (จำนวน 400 กรัม / สำหรับ 3-4 ที่) อ้อ แล้วก็ต้องโทรไปสั่งจองล่วงหน้าก่อน 2 วันด้วยนะ ที่เบอร์ 0120-917-225 ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.

เพื่อนๆ ท่านไหนเป็นแฟนคลับขนมญี่ปุ่นล่ะก็ อาวายูกิ ทีรามิสุ เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลองที่ไม่ควรพลาด หนทางอาจจะดูหากินยากและลำบากไปนิด แต่ถ้ามีโอกาสแนะนำว่าให้รีบคว้ามันเอาไว้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.suzette.co.jp/2016/05/09/1808/

แผนที่สาขานิชิโนมิยะ จังหวัดเฮียวโกะ

ข้อมูลและภาพจาก
http://entabe.jp/
http://www.suzette.co.jp/

อ่านต่อ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง