อาวายูกิ ทีรามิสุ ขนมหวานหายากจาก C3 กลับมาให้ฟินกันอีกแล้วที่สาขานิชิโนมิยะ

Posted by :

ถ้าพูดถึง ทีรามิสุ (Tiramisu) หลายคนก็คงนึกถึงขนมหวานครีมชีสเนื้อนุ่ม เรียงสลับชั้นกับขนมปังกลิ่นกาแฟ โรยหน้าด้วยผงโกโก้ มีทั้งแบบอยู่ในถ้วยแล้วก็เป็นชิ้นๆ สี่เหลี่ยมกันใช่ม๊า แต่ถ้าใครรู้จักแบรนด์ขนมหวานสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง C3 ทีรามิสุที่รู้จักจะกลายเป็นขนมชิ้นเล็กๆ เนื้อนุ่มหนึบหนับจนแทบละลายในปาก ที่เรียกกันว่า อาวายูกิ ทีรามิสุ (泡雪ティラミス) ซึ่งหลังจากเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน เจ้าขนมชนิดนี้เขาก็กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งที่สำนักงานใหญ่ สาขานิชิโนมิยะ จังหวัดเฮียวโกะ

awayuki2

อาวายูกิ ทีรามิสุ เป็นทีรามิสุสดที่ผลิตออกมาจำหน่ายวันต่อวัน มีอีกชื่อเรียกหนึ่ง นั่นก็คือ Phantom Tiramisu หรือ ทีรามิสุล่องหน เพราะนอกจากจะเป็นทีรามิสุเนื้อนุ่มที่สามารถละลายหายวับไปในปากได้ในพริบตาแล้ว แต่ละครั้งที่ออกมาวางจำหน่ายก็มีระยะเวลาสั้นๆ หาตัวจับยาก อย่างครั้งนี้ก็ออกมาวางจำหน่ายแค่เพียง 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-22 พฤษภาคม 2559 แถมยังจำกัดจำนวนให้สั่งซื้อกันได้เพียงวันละ 20 ชุดเท่านั้น สนนราคาต่อชุดก็ 1,404 เยน หรือประมาณ 455 บาท (จำนวน 400 กรัม / สำหรับ 3-4 ที่) อ้อ แล้วก็ต้องโทรไปสั่งจองล่วงหน้าก่อน 2 วันด้วยนะ ที่เบอร์ 0120-917-225 ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.

เพื่อนๆ ท่านไหนเป็นแฟนคลับขนมญี่ปุ่นล่ะก็ อาวายูกิ ทีรามิสุ เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลองที่ไม่ควรพลาด หนทางอาจจะดูหากินยากและลำบากไปนิด แต่ถ้ามีโอกาสแนะนำว่าให้รีบคว้ามันเอาไว้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.suzette.co.jp/2016/05/09/1808/

แผนที่สาขานิชิโนมิยะ จังหวัดเฮียวโกะ

ข้อมูลและภาพจาก
http://entabe.jp/
http://www.suzette.co.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง