หุบเขาโครังเค กับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี : Autumn leaves in Korankei

Posted by :

หุบเขาโครังเค (Korankei) ตั้งอยู่ติดกับภูเขาอิอิโมริ (Mount Iimori) จังหวัดไอจิ (Aichi) ใกล้เมืองนาโงย่า (Nagoya) ปัจจุบันหุบเขาโครังเค เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะมีต้นโมมิจิ (Momiji) หรือต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่นหลากหลายสีสันทั้งแดงและเหลือง ล้อมรอบ บริเวณหุบเขา มากกว่า 4,000 ต้น  โดยใบของต้นเมเปิ้ลจะเริ่มเปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ประมาณช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนเดือนธันวาคม  ซึ่งตรงกับช่วงที่จัดเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีโครังเคที่เรียกว่า “Korankei Momiji Matsuri” จะมี light up ให้ชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสียามค่ำคืนด้วยนะคะ

Address : 444-2424 Korankei:Iimori, Asuke-cho, Toyota-City, Aichi
Telephone : 0565-62-1272
การเดินทาง :

  • จากสถานี Toyota-shi แล้วต่อ Meitetsu Bus สาย Yanami ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง การจารจรจะหนาแน่น อาจจะใช้เวลาในการเดินทางนานมากกว่าปกติ
  • รถยนต์ส่วนตัว : ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากเมือง Toyota , ถ้าจากตัวเมือง Nagoya ใช้เวลาประมาณ 60 นาที

หมายเหตุ :  เนื่องจากที่นี่เป็นหุบเขาทำให้อากาศค่อนข้างหนาวเย็น ถ้าใครขี้หนาวแนะนำว่า เตรียมเสื้อผ้า ถุงมือ หมวก ให้พร้อมนะคะ

หุบเขาโครังเค

สำหรับทริปนี้เราเดินทางโดยใช้รถยนต์ เมื่อวันที่ Nov 26, 2019 ซึ่งช่วงเช้าเราไป Obara ก่อน สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.jgbthai.com/senmi-shikizakura-no-sato-obara/

จาก Obara ใช้เวลาประมาณ 40 นาที โดยมาจอดรถที่ Korankei Asuke Nishimachi Dai 2 Parking Lot  Map Code : 281 457 629*88  หรือ GPS : 35.133936, 137.313451

ซึ่งที่เราจอดจะอยู่บริเวณตรงข้ามกับทางเข้าหุบเขา เดินข้ามถนนไปก็เจอทางเข้าค่ะ เดินตามทาง จะเป็นเหมือนซอยเล็กๆ พอเดินตรงเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับโซนอาหารจะเป็นหมู่บ้านมีร้านค้ามากมาย ต้องแวะ ห้ามพลาดเด็ดขาด

หุบเขาโครังเค ใบไม้เปลี่ยนสี
วิวระหว่างทางเดินเข้าไปในหุบเขา

เมื่อเราเดินตรงเข้ามา ทางด้านขวามือ คือโซนร้านค้า ทางด้านซ้ายมือ คือทางเข้าไปด้านในหุบเขาค่ะ สำหรับฮานะ สายกิน แวะร้านค้าก่อนเลยจ้า ตื่นเต้นมาก อารมณ์เหมือนแบบ ร้านค้าท่ามกลางหุบเขาใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณนี้จะมีโต๊ะจัดไว้สำหรับให้นั่งรับประทานอาหารด้วยนะคะ  อย่าลืมเก็บขยะไปทิ้งกันด้วยนะจ๊ะ

หลังจากอิ่มท้องแล้วก็ไปตะลุยในหุบเขากัน เราก็เดินออกจากโซนร้านค้า ก็จะเจอกับ Highlight ของหุบเขาโครังเค สะพานที่เป็นสัญลักษณ์ประจำโครังเค คือ สะพานไม้ไทเกะสึเคียว (Taigetsukyo Bridge)  ที่ข้ามผ่านแม่น้ำโทโมเอะ  ซึ่งเป็นจุดยอดฮิตสำหรับการถ่ายภาพของนักท่องเที่ยวค่ะ

หุบเขาโครังเค ใบไม้เปลี่ยนสี
สะพานไม้ไทเกะสึเคียว (Taigetsukyo Bridge)

หุบเขาโครังเค ใบไม้เปลี่ยนสี

เมื่อเราข้ามสะพานไม้สีแดงมา ก็เดินชมนก ชมไม้ ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับโซนร้านค้า ประกอบไปด้วย ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก ค่ะ

หุบเขาโครังเค ใบไม้เปลี่ยนสี

จุดนี้คือ Koranbashi (Suspension-bridege)  ถ้ามาตอนเช้าเราก็จะเห็นใบไม้สีสวยๆที่สะท้อนน้ำด้วยนะคะ

หุบเขาโครังเค ใบไม้เปลี่ยนสี

เราอยู่มาถึงหุบเขาโครังเค ประมาณ 14.00 น. เดินเล่นอยู่ที่นี่จึงถึงค่ำๆ ก็จะมี light up ให้ชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสียามค่ำคืนด้วยค่ะ

หุบเขาโครังเค ใบไม้เปลี่ยนสี

หุบเขาโครังเค ใบไม้เปลี่ยนสี

หุบเขาโครังเค ค่อนข้างกว้างนะคะ สามารถเดินตามแผนที่นี้ได้นะคะ ขอบคุณรูปภาพจาก http://asuke.info/foreign/english.html

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด