autumn-kyoto

พิกัดจุดชมใบไม้แด๊งแดง ณ เกียวโต ตอนที่ 1

ใกล้ช่วงเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นกันแล้วสินะ เมืองที่เป็นที่ฮอตฮิตคงหนีไม่พ้นเกียวโต วันนี้เราจะพาไปเยือนสถานที่ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยมากๆ ระดับ 5 ดาว ที่เป็นไฮไลต์ของเกียวโตเลย

เอาจริงใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนก็สวยนะ เท่าที่นั่งรถหรือเดินผ่าน จุดไหนที่มีต้นม้เปลี่ยนสีอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มเป็นหย่อมๆ ก็จะมีสีแดง ส้ม เหลือง ตัดสีไล่เลี่ยกันตามแต่ละที่ ส่วนมากจะเป็นวัดต่างๆที่เป็นที่นิยมไปกัน ก็จะมีการจัดสวนและสถานที่ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น บางแห่งก็จะมีการจัดไฟในตอนกลางคืนด้วยเช่นกัน

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

การเดินทางครั้งนี้ เราเดินทางในช่วง 17 – 25 พฤศจิกายน นับว่าเป็นช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโต ครั้งนี้เราจองตั๋วเครื่องบิน และที่พักไว้ข้ามปี ราคาที่ได้ถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับเพื่อนคนอื่นที่ต่อให้จองล่วงหน้า 3-4 เดือน ก็ยังได้ถูกไม่เท่าเรา ฮ่าๆๆๆๆๆ ดังนั้น ใครตั้งใจจะไปช่วงนี้ก็วางแผนไว้แต่เนิ่นๆ เด๊อค่ะ

ครั้งนี้เราปักหลักพักอยู่แถวสถานี Shin-Osaka แล้วนั่ง Shinkansen ไปเกียวโต ซึ่งนับว่าสะดวกนะ สำหรับการใช้รถไฟ เป็นพาหนะในการเดินทาง

เริ่มกันเลย จุดหมายคือ วัด Nanzenji และ Eikando Zenrin ji

การเดินทางง่ายๆเลย เริ่มจากสถานีเกียวโต นั่งรถบัสหมายเลข 5 ไปลงป้าย Nanzenji Eikando จากนั้นเดินยาวๆได้ 2 วัดเลยจ้า แนะนำไปเช้าหน่อยเพื่อหลีกเลี่ยงคนเยอะ และแสงเช้าสวยมากสำหรับตากล้องทั้งหลาย

ลงรถเมล์มาจะเจอวัด Nanzenji ก่อน ซึ่งเดินตามทางไปเรื่อยๆ ก็จะไปถึงวัด Eikando วันนี้นับว่านั่งรถต่อเดียวเก็บได้ 2 วัด เข้ามาถึงจะตื่นตาตื่นใจมากกับสีแดงส้มแสบเข้าตาเลยทีเดียว

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

ไม่ได้มีแต่คนเท่านั้นนะ ที่มาเยี่ยมชมใบไม้เปลี่ยนสีแสบๆตาแบบนี้

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

เดินๆไป ถ่ายรูปเพลินเลยเชียว ขอเตือนสำหรับนักถ่ายรูปทั้งหลายให้เตรียมแบตเตอรี่และเมมโมรี่การ์ดสำรองไปเยอะๆนะจ๊ะ เดินลัดเลาะตามทางเพื่อจะไปยังวัดต่อไป แต่ระหว่างทางก็มีแสงสี ให้ตื่นตาตื่นใจเป็นระยะ

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต
ต้นไม้ระหว่างทาง Bloom bloom

เดินต่อมาถึง วัด Eikando วัดนี้เราให้ 5 ดาวเลย พีคสุดๆ มุมไหนก็สวย

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต
สะพานในวัด Eikando

วัด Eikando นี้มีการจัดมุมสำหรับดื่มชากินขนม (แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น) ในสวนภายในวัดด้วย ได้บรรยกาศสุดๆ

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต
สีน้ำตาลๆคือโมจิหยดน้ำ ออริจิแนวจากญี่ปุ่น

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต

ตอนแรกว่าจะจบแค่นี้ แต่พอเดินตามๆ เจ้าถิ่นไปเรื่อยๆ อ้าว ดันมาเจอกับเส้นทางสายนักปราชญ์ หรือ Philosopher’s path ซะอย่างนั้น ถือว่าเป็นของแถมของการขยันเดินก็แล้วกัน สำหรับจุดนี้ตอนที่ซากุระบานว่างามแล้วนะ ใบไม้แดงนี่งามไม่แพ้กัน

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโต
เดินงงๆ มาเจอได้ไง

หมดไป 1 วัน กับ 3 จุดชมใบไม้แดงในเกียวโต จากนี้เราก็นั่งรถเมลสาย 5 กลับไปสถานีเกียวโต แล้วจับชินคันเซนกลับ shin osaka เช่นเดิม เอาล่ะ!! พักผ่อนเก็บแรงไว้มาต่อภาค 2  ที่แต่ละที่ก็สวยไม่แพ้ที่กล่าวมาเลย แล้วเจอกันค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด