Asia Music Festival 2016 เทศกาลดนตรีเอเชียในฮามามัตสึ สองวงไทยควงคู่ร่วมสร้างสีสัน

Posted by :

TAAX_Red_X_Thailand

บนโลกนี้ผู้หลงไหลในโลกแห่งเสียงดนตรีก็มีอยู่มากมาย ดังนั้นก็ไม่แปลกในที่จะมีเทศกาลงานดนตรีเกิดขึ้นอย่างเพียบ ล่าสุดทางทีมงาน JGB เราก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมงานเทศกาลดนตรีอยู่งานหนึ่ง ที่อาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการบานเท่อเว่อมาก แต่ก็เป็นการรวมตัวของศิลปินจากหลากหลายประเทศในเอเชีย ซึ่งแน่นอนว่ามีวงจากประเทศไทยเราด้วยนะ ได้แก่งาน Asia Music Festival 2016 นั่นเองจ้า

Asia Music Festival 2016 เป็นงานเทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นที่เมืองฮามามัตสึ ที่อยู่ในจังหวัดชิซึโอกะ ซึ่งจัดขึ้นโดย Hamazo ภายในงานนี้ก็มีศิลปินมากมายที่ขึ้นมาสร้างเสียงดนตรีให้เหล่าผู้ชมละแวกสถานีรถไฟฮามามัตสึ งานนี้วงจากประเทศไทยก็ได้ไปร่วมแสดงดนตรี ได้แก่วง Jelly Rocket และวง Yellow Fang

DSC_3823

DSC_3847

สองวงดนตรีจากประเทศไทย Jelly Rocket และ Yellow Fang กับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเหล่าบรรดาทีมงานและน้องๆ นักเรียนอาสาของเมืองฮามามัตสึ

สถานที่จัดงานในครั้งนี้ก็คือ Solamo ที่อยู่หน้าสถานีรถไฟฮามามัตสีเลย ออกจากสถานีปุ๊ปก็จะได้ยินเสียงมาแต่ไกล งานนี้ได้รับความสนใจจากชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบดนตรีอย่างมากเลย จริงๆ แล้วเมืองฮามามัตสึเขาก็มีความสำคัญในอุตสาหกรรมดนตรีด้วย เนื่องจากบริษัท Yamaha และบริษัท Kawaii เขามีโรงงานอยู่ที่เมืองนี้ด้วย

ในส่วนของการแสดงดนตรีภายในงาน Asia Music Festival 2016 จะประกอบไปด้วยศิลปินจาก 4 ประเทศ ได้แก่ไทย, ญี่ปุ่น, เวียดนาม, สิงคโปร์ รวมทั้งสิ้น 10 วงด้วยกัน ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนสร้างประสบการณ์ทางดนตรีอันหลากหลายให้ผู้ชม ถึงแม้ตัวงานจะไม่ได้ใหญ่โต แต่ถึงกับโอ้โหเพราะมีคนมาชมเยอะมากๆ เลย

DSC_4274

DSC_4275

Jelly Rocket วงร็อค 3 สาวที่ชาวไทยรู้จักกันดี กับแนวเพลง Dream Pop ที่ป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นร็อคและความสดใสในสไตล์ป๊อป  งานนี้พวกเธอก็ได้แสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ และนำเพลงใหม่แกะกล่องมาเล่นให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ฟังกันด้วย

DSC_4377

DSC_4386

ส่วนอีกหนึ่งวงจากไทยนั้นก็คือวงร็อคสามสาว Yellow Fang ที่มีความสามารถและแนวเพลงเป็นเอกลักษณ์จนได้รับความนิยมมากๆ จากนักฟังเพลงนอกกระแส จนพวกเธอได้ไปแสดงฝีไม้ลายมือถึงญี่ปุ่นมาหลายรอบก่อนหน้านี้ และในครั้งนี้ที่เมืองฮามามัตสึ พวกเธอก็สร้างประสบการณ์ทางดนตรีให้เหล่าผู้ชมได้ประทับใจ

DSC_4125

H&A วงไอดอลท้องถิ่นของเมืองฮามามัตสึ ที่มาแจกความน่ารักสดใสกัลเพลงสไตล์ไอดอล

DSC_4142

Lumina Scarlet วงไอดอลจากอินโดนีเซีย รวมกลุ่มกันจากความชื่นชอบในไอดอลญี่ปุ่น เริ่มจากการเต้น Cover จนมาเป็นวงไอดอลในอิโดนีเซียและมีผลงานเป็นของพวกเธอเอง (ชุดของพวกนางสวยมากๆ เลย)

DSC_4173

CLEEM ศิลปินเกิลกรุ๊ปมากความสามารถจากฮามามัตสึ เพียงแค่ในช่วงปีแรกหลังจากปล่อยซิลเกิลที่สอง ก็ทะยานติดชาร์ต Best hit J-POP อย่างรวดเร็ว

DSC_4226

สามสาว Vacancy Control วงดนตรีจากเวียดนามสไตล์สดใสน่ารัก ที่เป็นการรวมตัวของสาวเวียตนาม 1 คนและสาวญี่ปุ่น 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นอดีตสมาชิกวง SND48 ด้วย

DSC_4366

คุณ Okayama ศิลปินอีกหนึ่งท่านจากประเทศญี่ปุ่น

DSC_4427

Muhammad Tulus ศิลปินหนุ่มเสียงดีจากอินโดนีเซียที่มีชื่อเสียงในหลายประเทศ มาพร้อมกับพลังเสียงที่เรียกว่าขนลุกเลยล่ะ

DSC_4488

365DaBand สามหนุ่มบอยแบนด์เฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้วจากเวียดนาม งานนี้สาวๆ กรี๊ดกร๊าดกันน่าดูเลย

DSC_4499

Jam 9 ศิลปินแนว Hip-Hop ของเมืองฮามามัตสึ

DSC_4312

นอกเหนือจากงานเทศกาลดนตรีแล้ว ภายในงานก็ยังมีการออกบู้ธต่างๆ ที่น่าสนใจมากมายจากหลากหลายประเทศ ที่เด่นๆ เลยก็พวกอาหารต่างๆ นี่ล่ะ ที่ชาวญี่ปุ่นเขาก็ชื่นชอบต่อคิวกันซื้อเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเวียดนาม, อาหารอินโดนีเซีย, อินเดีย, ญี่ปุ่น ผนวกกับการแสดงดนตรีสด สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตั้งแต่ช่วงสายๆ ยันช่วงเย็น งานนี้ก็เลยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก

DSC_4325

DSC_4305

DSC_4306

DSC_4316

DSC_4318

DSC_4319

DSC_4324

DSC_4428

DSC_4441

DSC_4452

สำหรับชาวไทย งานนี้ก็เป็นอะไรที่น่าปลื้มมากๆ ที่วง Jelly Rocket และวง Yellow Fang นั้นได้แสดงความสามารถทางด้านดนตรีให้ชาวญี่ปุ่น ได้ฟังกัน และทางประเทศไทยเองก็ได้มีโอกาสได้แนะนำเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของประเทศไทยกันด้วย ต้องขอบคุณทางสายการบิน Thai AirAsia X ที่เป็นสปอนเซอร์หลักให้กับงาน Asia Music Festival 2016 ในครั้งนี้ กับเที่ยวบินฟินๆ บินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นทุกวัน ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330-300 พร้อมที่นั่งกว้างขวางไม่ว่าจะเป็นที่นั่ง Economy หรือ Premium Flatbed และยังมีโซน Quiet อีกด้วย แถมมีบริการอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทั้งบริการ Sky Ticket จำหน่ายบัตรรถไฟ Skyliners รถด่วนพิเศษจากสนามบินนานาชาตินาริตะสู่สถานีอุเอโนะเพียง 41 นาทีเท่านั้น, บริการซื้อนํ้าหนักเพิ่มสำหรับขาช็อป และอื่นๆ อีกเพียบในราคาเบาๆ สบายๆ สมกับสโลแกน Thai AirAsia X ญี่ปุ่น ใครใคร… ก็บินได้ ติดตามรายละเอียดและสำรองที่นั่งกันได้โดยพลัน ที่ www.airasia.com

taax2

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง