พาเที่ยว x ไหว้พระขอพร ณ วัดอาซากุสะแห่งโคมแดงยักษ์

Posted by :

วัดเซนโซจิ หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามว่าวัดอาซากุสะ ที่มีสัญลักษณ์เด่นที่ไม่ว่าใครๆก็อยากไปถ่ายรูปด้วยสักครั้งถ้ามาเที่ยวโตเกียวแล้วล่ะก็ วัดเซนโซจิตั้งอยู่ในย่ายอาซากุสะ ว่ากันว่มการค้นพบวัดเซนโซจิในปี ค.ศ. 645 ทำให้วัดนี้กลายเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของโตเกียว ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนวัดแห่งนี้ถึงกว่า 30 ล้านคนเลยทีเดียว

วิธีการเดินทาง จากสถานีโตเกียวให้นั่ง รถไฟสายยามาโนเตะมาลงสถานี  Kanda (140 เยน) จากนั้นเปลี่ยนเป็นสายGinza Subway LineมาลงAsakusa(170 เยน)

จากสถานีชินจูกุให้นั่ง รถไฟสายJR Chuo Line มาลงสถานี  Kanda (170 เยน) จากนั้นเปลี่ยนเป็นสายGinza Subway LineมาลงAsakusa(170 เยน)

Kaminarimon (Kaminari Gate) เดินจากสถานี Asakusa มาประมาณ 1 นาทีก็ถึงวัดเซนโซจิแล้วค่ะ สังเกตง่ายๆเลย คนเยอะมากค่ะ ไม่ว่าจะไปวันไหนคนก็เยอะค่ะ เว้นแต่ว่าจะไปตอนเช้าๆกับตอนมืดๆ คนอาจจะน้อยหน่อย จุดเด่นสังเกตุง่ายๆเลยคือ โคมยักษ์สีแดงตรงประตูคามินาริ(เทพเจ้าสายฟ้า)ที่ไม่ว่าใครก็อยากมาถ่ายรูปด้วย

Nakamise Shopping Street เดินผ่านประตูเข้ามาแล้วก็จะเป็นย่านถนนช็อปปิ้ง นาคามิเสะ มีร้านขายของยาวเรียงรายกว่า 200 ร้านเลยทีเดียวค่ะ มีทั้งของฝากจากญี่ปุ่น ทั้งพวงกุญแจ ยูกาตะ ตุ๊กตาญี่ปุ่น ตะเกียบ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีของกินอีกนับไม่ถ้วนเลยค่ะ คนก็จะเยอะสักหน่อยค่อยๆเดินแบบช้าๆสบายๆค่ะ แต่ใครที่อยากจะมาซื้อพวกยูคาตะ ขอแนะนำว่าอย่าซื้อที่นี่ค่ะ เพราะมีราคาแพงกว่าปกติ ขอแนะนำให้ไปซื้อตามร้านยูคาตะดีกว่าค่ะ

Sensoji Temple เดินมาเรื่อยๆก็มาถึงตัววัดเซนโซจิ ซึ่งมีคนรอต่อคิวไหว้พระด้านในเยอะมากค่ะ แต่เขาให้จุดธูปปักกระถางธูปด้านนอกนะคะ เราจะเห็นคนยืนรอบๆกระถางธูปและกวักควันธูปเข้าหาตัวเพราะเขาเชื่อกันว่าควันธูปนี่จะช่วยให้เรามีสุขภาพแข็งแรง ก่อนที่จะขึ้นไปไหว้พระขอพรค่ะ ใครที่แพ้ควันธูปขอให้ใส่ผ้าปิดปากปิดจมูกนะคะ เพราะควันธูปเยอะมากค่ะ

ไอศกรีมชาเขียวเจ้าดังร้าน ซุซุกิเอ็น x นานายะ (Gelato Suzukien x Nanaya Collaborative Shop) ซึ่งเดินผ่านวัดอาซากุสะเข้ามาเรื่อยๆจนออกท้ายวัด ข้ามถนนก็จะเจอร้านชาเขียวเจลาโต้เจ้าดังนี้ค่ะ ร้านนี้เขาเปิดมาตั้งแต่ปี 1853 ความโด่งดังของที่นี่คือ ไอศกรีมเจลาโต้ชาเขียวที่มีความเข้มข้นถึง 8 ระดับ!!! นอกจากนี้ก็ยังมีรสอื่นๆเช่น รสสตอเบอร์รี่ รสชาดำ รสชาแดงเป็๋นต้นค่ะ สนนราคาตั้งแต่ 360-820 เยน ค่ะ บางวันคิวเยอะก็อาจจะต้องรับบัตรคิวและรอคิวนานสักหน่อยค่ะ

ที่ตั้ง 3-4-3 Asakusa, Taito-ku, Tokyo

วันหยุด ทุกวันพุธที่ 3 ของเดือนแต่ถ้าหากเป็นวัดหยุดนักขัตฤกษ์ จะหยุดในวันพฤหัสบดีถัดมา

นอกจากนี้แล้วบางทีเราก็จะได้เห็นเหล่านักขับมาริโอ้คาร์ทผ่านมาแถวๆนี้ด้วยค่ะ

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง