สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ^^ กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ รีวิวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปร้านอาหารในฟุราโนะ ที่เรายกให้เป็นร้านลับของเมืองนี้เลย นั่นก็คือร้าน あるぷ ชื่อร้านที่เราก็อ่านไม่ออก รีวิวร้านนี้ก็ไม่เคยเห็น ได้ไปโดยบังเอิญเพราะร้านที่จะไปปิด เลยเปิด google map หาร้านแถวๆ โรงแรม
ทำเลที่ตั้ง: ตามใน google map เลย ร้านอยู่ในซอย มืดๆ หน่อย
การเดินทาง: เราเดินไปเพราะร้านอยู่ใกล้ที่พัก หรือจะขับรถไปก็ได้
ร้านจะอยู่ชั้น 2 กลางซอยมืดๆ เมื่อเดินขึ้นบันไดไป เปิดประตูเข้าไปจะเจอร้านตกแต่งด้วยไม้ บรรยากาศอบอุ่นๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่บ้านเพื่อน ภายในร้านมีที่นั่งไม่เยอะ เท่าที่ดูคนที่มาร้านนี้จะเป็นคนญี่ปุ่นนะ
เมนูอาหารของร้านนี้จะมีพวก สปาเก็ตตี้ พิซซ่า สลัด ซุปแกงกะหรี่ ซึ่งวันนี้เรากะจะมากินพิซซ่า เพราะเค้าบอกกันว่าพิซซ่าฮอกไกโดอร่อย ชีสดีงาม แต่ด้วยความที่ร้านนี้เป็นร้านลับๆ มีแค่คุณลุงคุณป้า 2 คนช่วยกัน รับออเดอร์ ทำ เสิร์ฟ เค้าคงเตรียมวัตถุดิบสำหรับขายแต่ละวันไม่เยอะ พิซซ่าหมด
เมนูอาหารที่เราสั่ง
สลัดมะเขือเทศ ตอนแรกที่มาเสิร์ฟถึงกับช็อคมะเขือเทศสดๆ ทั้งจานใส่ชีสก้อนๆ แต่อร่อยนะ
เมนูต่อมาเป็นเกี๊ยวซ่านึ่ง เมนูนี้ก็อร่อยดี
เมนูต่อมาเป็นสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ ได้เยอะมาก เส้นอัดแน่นเต็มจาน เส้นอร่อยมาก
สรุปแล้วร้านนี้เราว่าอาหารอร่อยมากเลย ราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์ เป็นราคาแบบร้านอาหารญี่ปุ่น แต่รออาหารนานไปหน่อย กว่าจะได้อาหารเกือบชั่วโมง ต้องรออย่างใจเย็น
Comment here
You must be logged in to post a comment.