Ao Ringo ตำนานแกงกะหรี่แสนอร่อยแห่งธนิยะ

Posted by :

ทุกวันนี้ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านแบบไหนก็มีเสิร์ฟ แถมร้านที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแกงกะหรี่โดยเฉพาะก็มีอยู่มากมาย แต่หากย้อนกลับไปเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ถ้าพูดถึงร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นอร่อยๆ เหล่านักชิมก็จะเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันถึงร้านเล็กๆ ที่อยู่ในย่านสีลม ที่ทุกวันนี้หลายคนยังยกย่องให้เป็นร้านแกงกะหรี่ที่ดีที่สุดในไทย นั่นก็คือร้านที่มีชื่อว่า Ao Ringo นั่นเองจ้า

dscf2767

Ao Ringo เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการมาแล้วราวๆ 9 ปี ซ่อนตัวอยู่ในชั้น 2 ของตึกธนิยะพลาซ่า ซึ่งเมนูหลักของเขาก็คือข้าวแกงกะหรี่รสเข้มข้นไม่เหมือนใคร ที่มีท็อปปิ้งให้เลือกกันอย่างมากมายหลากหลายชนิด ด้วยรสชาติที่อร่อย, บรรยากาศสบายๆ เหมือนรับประทานที่บ้านและราคาคุ้มค่า ทำให้ Ao Ringo ครองใจเหล่าผู้ชื่นชอบแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมากมายเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้าน

dscf2765

ร้าน Ao Ringo เป็นร้านที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก ตกแต่งแบบเรียบหรูสบายตาให้บรรยากาศที่สบายๆ เหมือนทานที่บ้าน มีที่นั่งประมาณ 34 ที่นั่ง พนักงานดูแลอย่างใกล้ชิดเอาใจใส่ได้อย่างทั่วถึง เป็นร้านที่ทานแล้วรู้สึกสบายใจมากๆ เลยทีเดียว

เมนูแนะนำ

dscf2755

ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปัง 250 บาท

เมนูสแตนดาร์ทยอดฮิตที่หลายๆ คนเลือกที่จะสั่ง สำหรับ ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปัง มาพร้อมกับหมูทอดชิ้นขนาดพอดีๆ วางบนแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น

แกงกะหรี่ของที่นี่มีรสชาติเข้มข้นกำลังดีจากการเคี่ยวเป็นเวลานาน ผสานรสเค็มและหวานได้อย่างกลมกล่อมลงตัว ไม่จัดจ้านจนเกินไป สูตรของที่นี่อาจจะหารสชาติเผ็ดไม่ค่อยได้เสียเท่าไหร่ ซึ่งทางร้านก็เตรียมพริกไว้ให้ใส่สำหรับท่านที่ชอบรสเผ็ดกันด้วย ตัวหมูชุบแป้งทอดนั้นก็ทอดออกมาได้กรอบนุ่มกำลังดี ขนาดของชิ้นหมูทอดก็ใหญ่ในระดับพอดีๆ นอกจากหมูทอดแล้วเขายังมีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะมากๆ เผื่อใครที่ไม่ชอบทานหมูดชุบแป้งทอดก็สามารถสั่งเป็นอย่างอื่นได้ และหากใครที่รู้สึกว่าไม่จุใจ ไม่พอยาไส้เสียเลย ก็สามารถสั่งเป็นท็อปปิ้งได้เช่นกันโดนจะใส่จานแยกมาให้ต่างหาก

dscf2761

มีท๊อปปิ้งให้เลือกแบบเพลินๆ เลย

dscf2758

dscf2759

แน่นอนว่าเครื่องเคียงที่เป็นหัวใจสำคัญ ก็มีมาให้แบบเต็มที่เลยล่ะ

dscf2751

สำหรับแกงกะหรี่ทุกเมนู ที่ร้าน Ao Ringo เขาจะเสิร์ฟมาให้เป็นเซ็ต โดยจะเริ่มทำการเสิร์ฟผักสลัดมาเป็นอันดับแรก ให้ความสดชื่นเรียกนํ้าย่อยก่อนเริ่มทานแกงกะหรี่นั่นเองจ้า (หรือจะเก็บไว้ทานล้างปากหลังทานแกงกะหรี่เสร็จก็ได้ไม่ว่ากัน)

dscf2764

ต่อมาอันนี้เรียกได้ว่าดีงามพระรามเก้าสุดๆ ทำให้หลายๆ คนต่างก็ติดใจในร้านนี้ นั่นก็คือเยลลี่กาแฟ ของหวานปิดท้ายที่รวมอยู่ในเซ็ต ซึ่งเยลลี่กาแฟนั้นมีรสชาติที่เข้มข้นมาก แต่ว่าไม่มีรสหวาน ซึ่งทางร้านก็จะเตรียมนมสดพร้อมกับน้ำเชื่อมไว้ให้ราดบนเยลลี่กาแฟจ้า อร่อยทานเพลินจนอยากจะได้อีกถ้วยเสียจริงๆ อิอิ ศิริรวมครบเซ็ตอิ่มท้องสบายๆ ไม่ต้องไปหาอะไรทานต่อแล้ว 555 แถมราคารวม Vat กับ Service เรียบร้อย อร่อยคุ้มค้าในราคาที่ไม่แพงเลย (ไม่ต้องมานั่งคำนวนหารกับเพื่อนให้เมื่อยตุ้มปวดเฮ้ดกันอีกด้วย ) อ้อ ลืมบอกไป หากไม่ชอบเยลลี่กาแฟ สามารถสั่งเป็นเต้าหู้นมสดแทน หรือว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็นก็ได้จ๊ะ

ท่านใดที่ชื่นชอบข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแท้ๆ ขอแนะนำให้มาลองที่นี่เลย ไม่แน่ว่า Ao Ringo แห่งนั้น อาจจะอยู่ในอ้อมใจของท่านก็เป็นได้จ๊ะ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด