Angel Road ทางเดินแห่งรักบนเกาะชิโดชิม่า จังหวัดคากาวะ

Posted by :

คากาวะ เป็นจังหวัดเล็กๆ บนเกาะชิโคคุ หนึ่งในภูมิภาคทางตอนใต้ของญี่ปุ่น นอกจากความอร่อยของอุด้งอันเป็นที่เลื่องลือแล้ว คากาวะยังเป็นเมืองท่าสำคัญที่เชื่อมเส้นทางต่างๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ของเกาะเอาไว้ด้วยกัน รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ Angel Road หรือ ทางเดินแห่งรัก บนเกาะโชโดชิม่า เกาะทางตอนเหนือของคากาวะนั่นเอง

al

Angel Road (エンジェルロード) หรือ ทางเดินแห่งรัก เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภูมิภาคชิโคคุ ตั้งอยู่บนเกาะโชโดชิม่า (小豆島) ดินแดนแห่งต้นโอลีฟที่มีชื่อเสียง ลักษณะเป็นทางเดินสันทรายที่เกิดขึ้นมาตอนน้ำทะเลลด ทำหน้าที่เหมือนเป็นสะพานเชื่อมต่อกับเกาะเล็กเกาะน้อยรอบๆ โชโดชิม่าอีก 2 เกาะ ได้แก่ เกาะ Benten และเกาะ Yoshima

Angel Road จะปรากฏขึ้นมาให้ชมกันวันละ 2 ครั้ง (สามารถเช็คตารางเวลาน้ำลงได้ที่ http://www.town.tonosho.kagawa.jp/kanko/tnks/info38.html) คนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้าคู่รักเดินจับมือกันข้ามถนนเส้นนี้ไปยังอีกเกาะหนึ่งได้ ชีวิตคู่ของพวกเขาก็จะราบรื่น มีแต่ความสุขและสมหวัง หลายคู่พอทำสำเร็จก็จะเขียนคำอธิษฐานแล้วก็เอาไปแขวนไว้บนกิ่งไม้ เพราะเชื่อกันว่าคำขอของพวกเขาจะเป็นจริง

02

1417758967_qxjc-tile

อ้อ สำหรับใครที่อยากชมวิวโดยรอบของ Angel Road ที่นี่เขามีจุดชมวิวที่สวยที่สุด เรียกว่า Yakusoku no Oka หรือ Hill of Promise จากจุดนี้จะสามารถมองเห็นทัศนียภาพของ Angel Road ได้โดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีฟ้าครามกว้างใหญ่หรือเกาะเล็กเกาะน้อยไล่เรียงกันไปจนสุดลูกหูลูกตา บรรดาคู่รักทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติชอบขึ้นมาให้คำสัญญากันที่นี่แล้วก็จะลั่นระฆังเพื่อเป็นสัญญาณว่าความรักของพวกเขาจะคงอยู่ตลอดไป

130053be3713cdea4_m

เพื่อนๆ ท่านไหนสนใจอยากลองเปลี่ยนแนวมาเที่ยวญี่ปุ่นแบบใกล้ชิดธรรมชาติดูบ้าง แนะนำให้ตีตั๋วมาชิโคคุ แล้วตรงมาสัมผัสบรรยากาศสุดแสนโรแมนติคท่ามกลางทะเลสวยๆ ที่ Angel Road บนเกาะโชโดชิม่า จังหวัดคากาวะเลย ไม่ว่าจะมาเดทกันเป็นคู่หรือมาฉายเดี่ยวก็ไม่ต้องกลัวเหงาเพราะมีทั้งหาดทราย สายลม แสงแดด และทะเลเป็นเพื่อน อุ่นใจแน่นอนรับประกัน

ข้อมูลและภาพจาก
https://www.ana-cooljapan.com/
http://www.japan-guide.com/
http://shodoshima.or.jp/
http://www.town.tonosho.kagawa.jp/
http://www.shodoshima.com/
http://kosublog.com/
http://retrip.jp/
http://photrip-guide.com/
http://bayresort-shodoshima.jp/
http://www.olivean-wedding.com/
http://travel-ryokouki.com/
http://yamashitadental.blog97.fc2.com/
http://blog.livedoor.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง