เพลิดเพลินกับดอกไฮเดรนเยียนานาพันธุ์ในงาน “Ajisai Matsuri” ที่ Mishima Sky Walk

Posted by :

ในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี “ดอกอะจิไซ” หรือ “ดอกไฮเดรนเยีย” ที่ญี่ปุ่นจะพากันออกดอกเบ่งบานต้อนรับหน้าฝนเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ซึ่งตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็จะมีการจัดงานเทศกาลดอกไฮเดรนเยียให้ได้ชมกันอย่างเพลินๆ

เช่นเดียวกับที่ “Mishima Sky Walk” ที่นี่ก็มีเทศกาลชมดอกไฮเดรนเยีย “Ajisai Matsuri” ให้ชมกันเป็นประจำทุกปีเลยล่ะ

“Mishima Sky Walk” เป็นสะพานแขวนสำหรับคนเดินที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยระยะทางยาวรวม 400 เมตร ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดชิซึโอกะ ซึ่งที่นี่เราจะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ อ่าวซุรุงะ และภูเขาอิซุได้ค่อนข้างชัดเจน แถมยังเป็นหนึ่งในสถานที่ชมดอกไฮเดรนเยียที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่นด้วย

หลังจากที่ข้ามสะพานแขวนมาแล้วเรียบร้อย เราจะได้พบกับทางเดินไฮเดรนเยียบนเนื้อที่ขนาด 7,000 ตารางเมตร พร้อมกับต้นไฮเดรนเยียราวๆ 13,000 ต้น จาก 205 สายพันธุ์ ที่จะออกดอกเบ่งบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่

ซึ่งบางสายพันธุ์ที่มีสีฟ้าอ่อน เช่น “นัตสึโซระ”, “สกายวอล์ค” และ “ฮะโอ” ก็เป็นสายพันธุ์ที่หาชมได้เฉพาะที่ Mishima Sky Walk แห่งเดียวเท่านั้น

นัตสึโซระ

สกายวอล์ค

ฮะโอ

นอกจากนี้ ในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ภายใน Mishima Sky Walk เองก็มีจัดเตรียมเมนูพิเศษต้อนรับฤดูกาลดอกไฮเดรนเยียด้วยเช่นกัน

เริ่มกันที่ร้าน “Mori no Kitchen” ทางร้านได้จัดเตรียมเมนูของหวานพิเศษอย่าง “Ajisai Pancake” (1,100 เยน) ขนมแพนเค้กหน้าครีมชบาที่ถูกตกแต่งให้ออกมาคล้ายกับดอกไฮเดรนเยีย พร้อมประดับตกแต่งเพิ่มด้วยผลไม้หลากชนิด

ในขณะที่ทางร้าน “Picnic Cafe” ก็มาพร้อมกับเมนู “Kohakuto no Ajisai Sundae” (500 เยน)  ที่มาพร้อมกับไอศกรีมรสวานิลลา วาฟเฟิลอุ่นร้อนๆ และน้ำตาลแอมเบอร์สีฟ้า-ม่วงสดใส

ส่วนทางร้าน “Sky Walk Coffee” ก็มีเมนู “Ajisai Purple Float” (500 เยน) เครื่องดื่มที่ทำออกมาแบบไล่เฉดสีตามดอกไฮเดรนเยีย โดยมีส่วนผสมหลัก ได้แก่ ลูกพีชและองุ่น อีกทั้งยังมีซอฟต์ครีมเข้มข้นแสนอร่อยอยู่ด้านบนด้วย

เพลิดเพลินกันอย่างจุใจแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายภาพโมเม้นท์ต่างๆ ไว้เป็นที่ระลึกแล้วนำมาอัพลง Instagram พร้อมติดแฮชแท็ก 「#あじさい」「#スカイウォークのあじさい」เพื่อร่วมสนุกชิงรางวัลของที่ระลึกจากทาง Mishima Sky Walk ด้วยนะจ๊ะ เห็นของรางวัลแล้ว บอกเลยว่าน่ารักมากๆ ♥

งาน Ajisai Matsuri ที่ Mishima Sky Walk ปีนี้จะจัดถึงกลางเดือนกรกฎาคมนี้เท่านั้น ใครที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นได้แล้วก็อย่าลืมแวะมาเดินชมดอกไฮเดรนเยียสวยๆ กันให้ได้นะคะ

Mishima Sky Walk “Ajisai Matsuri”
ระยะเวลาจัดงาน : วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน – วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2565
ที่อยู่ : 313 Sasahara Shinden, Mishima, Shizuoka 411-0012
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,100 เยน / นักเรียนชั้นมัธยม 500 เยน / นักเรียนชั้นประถม 200 เยน ※เด็กเล็กเข้าชมฟรี
เวลาทำการ : 9.00-17.00 น. ไม่มีวันหยุด
※กิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศในแต่ละวัน

 

 

ที่มา
https://mishima-skywalk.jp/ajisai/
https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000062.000020505.html
https://www.fashion-press.net/news/88824

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด