AJI (500-800 บาท)

Posted by :

AJI ร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมในรูปแบบอิซากายะ ตั้งอยู่ที่ย่านเอกมัย เดินทางสะดวก มีประเภทอาหารให้เลือกมากมายหลายรายการ บรรยากาศภายในร้านชวนให้นึกถึงสวนสไตล์เซ็น และบ้านเรือนของชาวญี่ปุ่นขึ้นมาทันที ยิ่งได้นั่งละเลียดอาหารรสชาติดีๆไปพลาง ร่ำสุราไปพลาง เคล้ากับบรรยากาศงามๆแบบนี้ มั่นใจได้ว่ามื้อนี้ที่ AJI จะเป็นมื้อพิเศษสุดสำหรับคุณแน่นอน อ่อ..ตบท้ายนิดนึงนะครับ ร้านนี้สโลแกนเขาว่า “มากุโร่ที่นี่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทยครับ เรากล้าท้าเลย!” จากการที่ลองมาแล้ว ผมขอบอกว่าคอปลาดิบ คอซูชิ ทั้งหลายท่านต้องมาโดนครับร้านนี้

ร้านอิซากายะ หมายถึง ร้านอาหารประเภท กิน-ดื่ม ภายในร้านจะมีบริการทั้งอาหาร และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ไว้ให้บริการ ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ อาหารในร้านจะมีประเภทให้เลือกหลาหลาย แต่ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเมนูที่นำมากินเป็นกับแกล้มซะมากกว่าจะกินจริงจังในปริมาณมากๆ ส่วนที่นั่งในร้านจะมีทั้งแบบเป็นบาร์นั่งเดี่ยวๆ แบบนั่งโต๊ะทั่วไป และแบบนั่งพื้นบนเสื่อตาตามิ ตามแบบฉบับชาวอาทิตย์อุทัย เมนูอาหารต่างๆจะมีแปะไว้ที่ฝาผนังมากมายให้เราได้เห็นทุกพื้นที่ของร้าน เรียกว่าหันไปทางไหนก็เจอเมนูอาหารล่อตาล่อใจไปหมด พนักงานและบรรยากาศในร้านก็คึกครื้นเฮฮามีสีสันในการสั่งออเดอร์ หรือเรียกเชิญลูกค้าในแบบฉบับของร้านนั้นๆ ร้านแนวอิซากายะ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งกับการสังสรรค์เฮฮา ปาร์ตี้กันอย่างเต็มที่หลังเลิกงาน

ร้าน AJI ภายในตกแต่งได้สวยงาม มีการจัดวางพื้นที่ใช้สอยได้เป็นระเบียบ สัมผัสได้ถึงกลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ

aji_021

บรรยากาศภายในตกแต่งคล้ายสวนในสไตล์เซน เรียบง่ายแต่สวยงาม และให้บรรยากาศที่สงบ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการคุยธุรกิจ สนทนาในหมู่เพื่อนสนิท มุมนี้เหมาะมากๆครับ

aji_031

โซนที่นั่งบาร์เดี่ยวที่ร้าน AJI ก็มีไว้บริการเช่นกัน สำหรับลูกค้าที่มาคนเดียว หรือชอบความสะดวกสบาย และเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารไป มองเห็นเชฟปรุงอาหารไปด้วย มันช่างเป็นมื้อที่หรรษาจริงๆ

aji_041

มุมโต๊ะญี่ปุ่นแบบนั่งเสื่อ มุมนี้ให้บรรยากาศเหมือนนั่งทานอาหารในบ้านคนญี่ปุ่นแท้ๆ พื้นที่เป็นสัดส่วนสามารถนั่งทานได้สบายอารมณ์เลยครับ

aji_051

หรือถ้าชอบนั่งเป็นโต๊ะทั่วไป ทางร้านก็มีจัดเป็นส่วนๆไว้ให้บริการเช่นกันครับ แต่ละโต๊ะจะมีฉากกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้าทุกโต๊ะ

aji_061

สำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ อยากจะนั่งเฮฮา สนทนาสรรพเพเหระเป็นกลุ่มเป็นก๊วน ทางร้านก็มีห้องรวมขนาดใหญ่ไว้รองรับความต้องการของลูกค้า เรียกได้ว่าร้าน AJI นี้ ท่านจะมากี่คน มากี่กรุ๊ป ต้องการบรรยากาศแบบไหน ที่นี่มีพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านแน่นอน

aji_r022

Hon Maguro 3 Shu Sashimi mori ปลามากุโร่ซาชิมิ 3 อย่าง  580 บาท

มาถึงพระเอกตัวชูโรงของร้าน AJI เมนูนี้ รวมเอาสามส่วนแก่นแท้ของซาขิมิเข้าไว้ด้วยกันนั่นก็คือ อากามิ (ส่วนเนื้อแดงของปลามากุโร่) ชูโทโร่ (เนื้อแดงที่มีมันติดมาเล็กน้อย) และโอโทโร่ (เนื้อส่วนที่ดีและแพงที่สุดของตัวปลา นุ่มละลาย และหวาน) ปลาของร้าน AJI ขอบอกว่าสดจริงๆ รสชาติและสัมผัสดีมาก รสหวาน ไม่มีกลิ่นคาวเลย อากามินุ่ม ชูโทโร่คีบเข้าปากแล้วเริ่มยิ้มมุมปาก พอมาเป็นโอโทโร่นี่ระทวยทันที ที่สำคัญคือราคาของเมนูนี้ ถือว่าถูกมาก เป็นไปตามที่โฆษณาจริง ว่ามากุโร่ของที่นี่ ถูกที่สุดในประเทศไทย มาแล้วต้องลองครับเมนูนี้

 

aji_r042

Uni Sashimi ซาชิมิไข่หอยเม่น  580 บาท

ซาชิมิไข่หอยเม่นเสิร์ฟมาพร้อมกับวาซาบิขูดสด และสาหร่ายกรอบ เมนูนี้เวลาทานก็สนุกสนานกันหน่อยครับ เอาสาหร่ายมาห่อไข่หอยเม่นตามแต่จะต้องการ จากนั้นแต้มวาซาบิซักหน่อย แล้วจับสำเร็จโทษเข้าปากไปเลยครับ รสชาติเค็มๆหวานๆ รสสัมผัสนุ่ม ทานได้เพลินเลยครับจานนี้

aji_r052

Sushi Set ซูชิเซ็ท (เซ็ทอาหารกลางวัน 11:30-14:00 เท่านั้น)  580 บาท

ชุดอาหารกลางวันสุดอลังการ มีให้ทานครบถ้วนทุกประเภทอาหาร ไม่ว่าจะเป็นซูชิหน้าต่างๆ ราเมน เมนูย่าง เมนูทอด ไข่ตุ๋น อาหารพิเศษประจำวัน เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับเมนูนี้จริงๆครับ ได้ทานอาหารครบทุกประเภท ที่สำคัญรสชาตินี่ก็วางใจได้ครับ อร่อยแน่นอน (เมนูนี้มีให้บริการเฉพาะช่วงกลางวัน 11:30-14:00 เท่านั้นนะครับ)

aji_r063

โซบะเย็นที่อยู่ในเซ็ทอาหารกลางวัน ซูชิเซ็ท เส้นโซบะเหนียวนุ่ม จุ่มในน้ำซุปปลาแห้งรสชาติกลมกล่อมเย็นเจี๊ยบ ใส่วาซาบิ ต้นหอมซอย และสาหร่ายลงไปซักหน่อย อร่อยปิดท้ายมื้อได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด