ท่องเที่ยวย่ำถ้ำอาบูคุมะ

Posted by :

ไหว้พระ ขอพร ชมสวนดอกไม้ ช้อปปิ้ง ปั่นจักรยาน ขึ้นเขา ล่องเรือ ชมวิว รายการท่องเที่ยวเหล่านี้อาจจะเป็นลำดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่ต้องมีในโปรแกรมเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้างไม่รายการใดก็รายการหนึ่ง แต่วันนี้เราจะเปลี่ยนบรรยากาศไปท่องเที่ยวสำรวจถ้ำที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ โดยจริงๆ แล้วการท่องเที่ยวแบบผจญภัยสำรวจถ้ำนี้ที่ญี่ปุ่นก็มีถ้ำที่ขึ้นชื่ออยู่หลายแห่งค่ะ โดยจะมีทีมงานสำรวจความปลอดภัยภายในถ้ำก่อนที่จะทำการเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชมความสวยงามค่ะและในวันนี้เรานำเสนอถ้ำน่าสำรวจ อย่างถ้ำอาบูคุมะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปสำรวจถ้ำกันเลยค่ะ

ท่องเที่ยวย่ำถ้ำอาบูคุมะ

ถ้ำอาบูคุมะ (Abukuma) คือ ถ้ำหินปูน ที่ถูกค้นพบในปี 1969 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจังหวัดฟูคุชิมะ ถ้ำแห่งนี้ถูกสรรค์สร้างโดยธรรมชาติมาตั้งแต่ 80 ล้านปีที่แล้ว มีความลึก 3,000 เมตร แต่ก่อนจะท่องถ้ำเราขอแนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ หรือไม่ก็รองเท้ากีฬาจะดีที่สุดนะคะ เพราะเราจะต้องลงบันไดไป 300 ขั้น และเตรียมร่างกายให้พร้อมค่ะ เพราะอุณหภูมิภายในถ้ำเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15 องศาตลอดปี โดยภายในถ้ำมีหินงอกหลากหลายรูปแบบอยู่มากมาย จุดเด่นของที่นี่คือหินงอกที่มีความสูงถึง 2 เมตร จัดเป็นหินงอกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยละค่ะ ถ้ำอาบูคุมะเปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ท่านๆ เข้าชมระยะทาง 600 เมตรแรก ที่ได้มีการปรับปรุงเป็นทางเดินและมีบันไดให้ ซึ่งจะใช้เวลาในการท่องสำรวจทางหลักนี้ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ หรือท่านใดต้องการผจญภัยขึ้นอีกนิด ทางถ้ำอาบูคุมะก็มีเส้นทางสำรวจเพิ่มเติมให้อีก 120 เมตร ซึ่งก็คือทางแคบที่ขนานกับทางหลักค่ะ และมีบางช่วงที่ต้องคลานกับพื้นถ้ำไปด้วยค่ะ แบบนี้ยกระดับความตื่นเต้นและผจญภัยขึ้นมากอีกนิดเลยค่ะ

ท่องเที่ยวย่ำถ้ำอาบูคุมะ
โดยเส้นทางทั้งสองเส้นทางนี้จะนำทุกท่านมายังห้องโถงทาคิเนะโกเท็น (Takine Goten) ห้องโถงหลักอลังการที่สุดของถ้ำอาบูคุมะ โดยบริเวณห้องโถงนี้มีขนาดใหญ่ และมีความสูง 29 เมตร และได้รับชื่อว่า ทาคิเนะโกะเท็น (Takine Goten) ซึ่งแปลว่า ตำหนักทาคิเนะ ในห้องนี้เราจะได้เห็นหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ซึ่งมีลักษณะพิเศษ โดดเด่น และหายากได้ที่นี่ห้องโถงนี่ค่ะ และที่ถ้ำอาบูคุมะแห่งนี้ยังมีการจัดแสดง Light up การแสดงแสงไฟสีสันสวยงาม ที่ฉายแสงไปยังหินงอกหินย้อย เพิ่มความสวยงามขึ้นเป็นหลายเท่า โดยการแสดงแสงสีนี้จะจัดในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ได้ชมภาพความสวยงามภายในถ้ำอย่างตระการตากันค่ะ

ท่องเที่ยวย่ำถ้ำอาบูคุมะ
นอกจากนี้หากเมื่อยกันแล้วละก็จะมีจุดที่จัดเตรียมเก้าอี้ไว้ให้นั่งพักเหนื่อยให้ด้วยค่ะ หรือใครจะหาหินงอกหินย้อยสวยๆ เพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมทั้งทราบที่มาของหินงอกหินย้อยนั้นๆ ที่นี่เขาก็มีป้ายแนะนำซึ่งมีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษให้อ่านกันด้วยค่ะ และหากใครที่ท่องถ้ำกันเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของพื้นที่ด้านนอกบริเวณรอบๆ ทางเข้าถ้ำ คือส่วนตรงข้ามของลานจอดรถ จะมีร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และไม่ห่างกันเท่าไรก็จะพบหอดูดาวและท้องฟ้าจำลองอยู่ด้วยค่ะ เรียกว่าเที่ยวถ้ำกันไปแล้ว ก็สามารถออกมาชมดาวกันต่อได้ข้างนอก แล้วยังอิ่มท้องและได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปด้วยค่ะ

ท่องเที่ยวย่ำถ้ำอาบูคุมะ
งานนี้การท่องเที่ยวถ้ำไม่ได้ลำบากอย่างที่คิดนะคะ แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันให้ทริปการท่องเที่ยวเพื่อเป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆ ให้เราได้ด้วยค่ะ อย่างไรก็ขอแนะนำเลยค่ะลองไปท่องมิติมหัศจรรย์ ชมประติมากรรมจากธรรมชาติ กันที่ถ้ำอาบูคุมะกันนะคะ คอนเฟิร์มว่าสวยจริงๆ ค่ะ

ข้อมูลจาก
https://abukumado.com/thailand
https://www.ana.co.jp/th/th/japan-travel-planner/fukushima/0000003.html

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด