A STORY OF YONOSUKE – เพื่อนที่ใครๆก็จดจำ

Posted by :

ปี 1987 เด็กหนุ่มบ้านนอก ขึ้นรถไฟ เดินทาจากนางาซากิ มาที่ โตเกียว เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์เอวสูง ผมฟูๆ เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ชีวิตนี้สดใสเหลือเกิน เขาเข้ามาในเมืองเพื่อที่จะมาเรียนต่อมหาลัย เขาได้เจอกับเพื่อนๆ และมีเหตุการณ์ต่างๆ กับเพื่อนของเขาและคนรู้จักหลากหลายแนว ทำให้มีเรื่องสนุกๆ เกิดขึ้น

1393675918

ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า โยโนสุเกะ เป็นคนท่าทางตลกๆ ซื่อๆ ในมหาวิทยาลัย เขาเรียนด้านบริหารธุรกิจ แต่ดันเข้าไปชมรมเต้นแซมบ้า เป็นฉากที่ฮาฉากนึงเลยทีเดียวเพราะเต้นอะไรกันไม่รู้ เขาเจอเพื่อนที่เป็นเกย์ แต่เขาไม่ได้เป็น ก็ยังคบกันได้เพราะเป็นคนตลกเฮฮา มีน้ำใจ เข้าได้กับทุกคน เจอสาวใหญ่เขาก็แอบชอบเธอ เพราะเธอดูแรงๆ ฮอตๆ แต่ก็ไม่มีอะไรกัน แค่คุยกันปกติดูเธอจะไม่ค่อยสนใจเขาด้วย

ff20130222a3a

มีช่วงหนึ่ง  โยโนสุเกะเดทได้ไปเดทกับสาว โชโกะ  ที่เป็นลูกคนรวย  โชโกะดูจะชอบโยโนสุเกะมาก หลังจากที่โชโกะไปเที่ยวบ้านเกิดของโยโนสุเกะที่คิวชูในช่วงหน้าร้อน ทั้งคู่ก็ตกลงเป็นแฟนกัน แต่บ้านฝ่ายหญิงดูเหมือนกีดกันทั้งคู่ แต่โยโนสุเกะก็ไม่ได้พิสูจน์ตัวเองอะไรให้ที่บ้านฝ่ายหญิง เพราะเขาเป็นตัวของเขา บ้าบอเฮฮาในหมูเพื่อน ๆ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนที่อยู่รอบ ๆ ตัวเขา นี่คือชีวิตของเขา

STORY_OF_YONOSUKE_pic_5_3

เนื้อเรื่องจะสลับกลับไปกลับมาระหว่างปัจจุบัน กับ อดีต อีก 10 ปี ต่อมาในปัจจุบันที่เพื่อนๆ เขาก็แยกย้ายกันไป มีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่สิ่งที่ไม่เห็น คือ โยโนสุเกะ ไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงไม่เจอกับเพื่อนๆ ไม่รู้ทำไมถึงขาดการติดต่อ แต่เวลาคิดถึง โยโนะสุเกะ หรือเล่าเรื่องของผู้ชายนี้ จะทำให้ยิ้มได้

ในหนังมีฉากที่ผมประทับใจ ผมก็ไม่ต่างไปกับตัวละครในหนัง ชีวิตคนเราก็ต้องมีเพื่อน และจะมีเพื่อนที่เฮฮา คุยด้วย กิน เที่ยว ตามภาษาวัยรุ่น เจออะไรต่างๆ ด้วยกันมา เป็นสีสันของชีวิต อะไรที่ผิดพลาดก็เอาไว้เตือนตัวเองว่าวันไหนที่ต้องการกำลังใจหรือว่ารู้สึกโดดเดี่ยว เราก็ยังมีเพื่อนดีๆ แบบนี้ที่ค่อยให้กำลังใจและไม่ทิ้งกัน

ตัวอย่างหนัง

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง