แนะนำ 6 เอโฮมากิซูชิที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีระดับพรีเมี่ยมจาก Itoyokado

Posted by :

พูดถึงวันเซตสึบุนซึ่งตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ของทุกปีแล้ว นอกจากกิจกรรมปาถั่วใส่ยักษ์เพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้ายแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ การทานเอโฮมากิซูชิเพื่อให้มีแต่ความโชคดีเข้ามาตลอดทั้งปีนั่นเองค่ะ

สำหรับตัวเอโฮมากิซูชินั้นก็มีผู้ผลิตหลายเจ้าในญี่ปุ่นเลยที่ผลิตและวางจำหน่ายออกมา ซึ่งก็มีทั้งแบบต้องจองล่วงหน้าและแบบที่สามารถหาซื้อมาทานได้เลย โดยแต่ละร้านก็จะมีวิธีการทำและวิธีการคัดเลือกวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป

และที่แอดเอามานำเสนอในคราวนี้ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะปิดรับการจองไปแล้ว แต่วัตถุดิบที่เลือกมานั้น บอกเลยว่าต้องเอามาบอกเล่าต่อค่ะ!! และนี่ก็คือ 6 เอโฮมากิซูชิ ที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีระดับพรีเมี่ยมจาก Itoyokado ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นเลยจ้าา จะมีแบบไหนบ้าง? ไปติดตามกันเลยยย >w<

เอโฮมากิซูชิชิ้นยักษ์ที่ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมมากกว่า 25 ชนิด


25 Shu Goukakenran Kaisen Kiwami Maki (25種豪華絢爛 海鮮極み巻) เป็นเอโฮมากิซูชิที่มีความยาวประมาณ 18 ซม. และบริเวณหน้าตัดจะมีความกว้างและความยาวด้านละ 9 ซม. วัตถุดิบที่นำมาทำนั้นล้วนอัดแน่นด้วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยม โดยบริเวณตรงกลางจะเป็นไส้ปลามากุโร่ ไข่ และไข่ปลาโทบิกโกะ ล้อมรอบด้วยมากิโรลขนาดเล็กอีก 8 อัน ซึ่งแต่ละอันก็มีไส้ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นปลาบุริ ปลาคินเมะได กุ้งอามะเอบิ ไข่หอยเม่น ไข่แดง ปูเบนิสึไวคานิ ฯลฯ เพียงแค่วัตถุดิบจากอาหารทะเลก็มีมากถึง 25 ชนิดแล้วล่ะค่ะ!! >w<


ถ้าหากสามารถเอายัดเข้าปากได้ในคราวเดียวก็คงจะแฮปปี้มากเลยทีเดียว แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่จนเกินไปก็อาจมีโอกาสขากรรไกรหลุดเอาได้เช่นกัน ถ้าแยกส่วนทานก็พอจะช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อยล่ะค่ะ

ราคา : เต็มชิ้น 4,980 เยน / ครึ่งชิ้น 2,500 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
※จำหน่ายเฉพาะแบบรับจองล่วงหน้าเท่านั้น

เอโฮมากิซูชิที่จัดเต็มด้วยปู กุ้ง ไข่หอยเม่น และเนื้อย่าง!!

มาดูเอโฮมากิซูชิอีก 2 แบบกันบ้างที่ทางร้านได้นำเนื้อสัตว์มาห่อแทนสาหร่ายกันค่ะ แถมเนื้อสัตว์ที่นำมาห่อก็คุณภาพดีมากๆ เลยนะ


มาเริ่มกันที่ Zeppin! Ebi Kani Zukushi Zeitaku Maki (絶品!海老かに尽くし贅沢巻) เป็นเอโฮมากิซูชิหน้าทะเลที่เลือกใช้กุ้งและปูมาอย่างละ 3 ชนิด ทั้งปูโกลเด้นคิง ปูฮงสึไวกานิ ปูเบนิสึไวกานิ กุ้งคุรุมะเอบิ กุ้งอามะเอบิ และกุ้งซูชิเอบิ

มีขนาดความยาวอยู่ที่ 18 ซม. จำหน่ายเพียง 2,500 ชิ้น เท่านั้น
ราคา : 2,580 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
※จำหน่ายเฉพาะแบบรับจองล่วงหน้าเท่านั้น


และ Goukai! Uni no se Roast Beef Maki (豪快!うにのせローストビーフ巻) เอโฮมากิซูชิที่เลือกใช้เนื้อย่างมาห่อ โดยมีไข่หอยเม่นวางประดับอยู่ด้านบน ส่วนด้านในก็จะมีทั้งมันฝรั่งบด แครอท และผักกาดหอม ทำให้ได้รสชาติที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตกหน่อยๆ ค่ะ

ราคา 1,980 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
※จำหน่ายเฉพาะแบบรับจองล่วงหน้าเท่านั้น


เอโฮมากิซูชิฝีมือเชฟหนุ่ม Murata Akihiko จากร้านมิชลินสตาร์ “Suzunari” ก็มา!!


และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เอโฮมากิซูชิแซลมอนทั้ง 3 แบบ โดยฝีมือเชฟหนุ่ม คุณ Murata Akihiko จากร้านมิชลินสตาร์ “Suzunari” แถมราคาก็พอเหมาะ กำลังดีด้วย


เริ่มกันที่แบบแรก “Ryourinin Kodawari no Salmon Zanmai Irodori Kasane Maki” (料理人こだわりのサーモン三昧 彩り重ね巻) เอโฮมากิซูชิที่มีความยาวประมาณ 9 ซม. โดยเลือกใช้แซลมอนถึง 3 แบบ ได้แก่ ปลาแซลมอนเทราต์, ปลาแซลมอนรมควัน และปลาแอตแลนติกแซลมอน ซึ่งมีวิธีการปรุงอาหารที่ต่างกัน ใครสายแซลมอนต้องถูกใจแน่นอนนน

ราคา : 598 เยน (ยังไม่รวมภาษี)


มาต่อกันที่ “Ryourinin Kodawari no Wafuu Tartar Salmon Fried Maki” (料理人こだわりの和風タルタルサーモンフライ巻) เป็นเอโฮมากิที่มีความยาวประมาณ 9 ซม. โดยได้เลือกใช้ซอสอโวคาโด้ทาร์ทาร์โฮมเมดที่เข้ากันได้ดีกับปลาแซลมอนทอด ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถทานได้ง่าย

ราคา : 598 เยน (ยังไม่รวมภาษี)


และมาปิดท้ายกันที่ “Ryourinin Kodawari no Saikyouyaki Salmon no Miyabi Maki” (料理人こだわりの西京焼き サーモンの雅巻) ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 2,000 ชิ้น และรับเฉพาะจองล่วงหน้าเท่านั้น ด้วยความยาวประมาณ 14 ซม. เป็นเอโฮมากิซูชิในแบบที่ค่อนข้างหาทานยากหน่อย เพราะเขาเลือกใช้แซลมอนย่างด้วยมิโสะสไตล์เกียวโตแล้วนำมาห่อด้วยสาหร่ายทะเลกรุบกรอบก่อนที่จะรับประทานจริง นอกจากนี้ก็ยังมีเต้าหู้รมควัน คินปิระ และวัตถุดิบอื่นๆ ที่นำมาย่างแบบสไตล์เกียวโตด้วย ทำให้ได้สัมผัสรสชาติในแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ราคา : 1,180 เยน (ยังไม่รวมภาษี)
※จำหน่ายเฉพาะแบบรับจองล่วงหน้าเท่านั้น

และนี่ก็คือเอโฮมากิซูชิทั้ง 6 แบบ จาก Itoyokado ที่ได้แนะนำกันไป ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะถูกจองกันไปหมดแล้วก็ตาม แต่ก็นับว่าตัวสินค้ามีความน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ^-^

สำหรับทิศนำโชคในปี 2020 นี้ก็คือ “ทิศตะวันตกเฉียงใต้ค่อนไปทางตะวันตก” (WSW) นะคะ ใครที่ได้ทานเอโฮมากิซูชิ ไม่ว่าจะเป็นของเจ้าไหนก็ตาม เวลาทานก็อย่าลืมหันหน้าไปทางทิศนำโชคแล้วทานอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุดจนหมดนะจ๊ะ อิอิ

มาทำความรู้จักกับวันเซตสึบุนเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยจ้าา
>> https://www.jgbthai.com/setsubun/

ขอขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก
hanako.tokyo

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด