รวม 5 ของฝากของดีจากโอกินาว่า!

เวลาที่ไปเที่ยวโอกินาว่าจังหวัดที่เป็นเกาะทางใต้สุดของโอกินาว่าแล้ว นอกจากไปเที่ยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ  หลายคนคงไม่รู้ว่ามีของฝากอะไรบ้าง วันนี้เรามีรวมของฝากที่ไม่ว่าใครไปต้องลองซื้อกลับมาทานกัน ของดีของท้องถิ่นโอกินาว่าที่เรียกได้ว่าหากมีโอกาสไปเยือนที่โอกินาว่าแล้วล่ะก็ห้ามพลาดเด็ดขาด!! จะซื้อไปฝากคนรู้จักหรือฝากคนรู้ใจก็ได้ทั้งนั้น รับรองว่าคนรับต้องถูกใจอย่างแน่นอน

1. ทาร์ตมันม่วง (Beni Imo Tart)

รวม 5 ของฝากของดีจากโอกินาว่า!

ทาร์ตมันม่วง ของฝากอันดับหนึ่งของโอกินาว่าที่เป็นยอดนิยม แป้งทาร์ตนิ่ม ๆ หุ้มไส้มันม่วงหวานมัน รสชาติเข้ากันดีสุด ๆ แถมตัวขนมยังเนื้อนุ่มและละมุนลิ้นมาก สามารถทานเรื่อยๆ เพลินๆ ไม่มีเบื่อ ใครไปโอกินาว่าต้องซื้อหลาย ๆ กล่องเลยล่ะ

2. โซกิโซบะ (Soki Soba)

รวม 5 ของฝากของดีจากโอกินาว่า!

รวม 5 ของฝากของดีจากโอกินาว่า!

โซบะซี่โครงหมูเป็นเมนูขึ้นชื่อของโอกินาว่า เนื้อซี่โครงตุ๋นเปื่อย ๆ กับเส้นโอกินาว่าโซบะเหนียวนุ่ม ให้รสชาติที่กลมกล่อมและเข้ากันดีสุด ๆ ใครไปเที่ยวโอกินาว่าแล้วอยากพกรสชาติอร่อย ๆ แบบนี้กลับมาฝากที่บ้านก็อย่าลืมแวะซื้อบรรดาบะหมี่สำเร็จรูปรสโซกิโซบะกันนะจ๊ะ

3. แก้วริวกิว (Ryukyu Glasses)

รวม 5 ของฝากของดีจากโอกินาว่า!

แก้วสี ๆ ที่เรียกกันว่า Ryukyu Glass เป็นของฝากระดับพรีเมี่ยมของโอกินาว่า เหมาะเป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่เนื่องในโอกาสสำคัญ แก้วแต่ละใบมีความประณีต สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมสีสันยังสดใสแล้วก็ช่วยเสกให้แก้วน้ำใบเดิมดูเลอค่ามากขึ้นด้วย

4. เค้กอาวาโมริ (Koshu Awamori Sake Cake)

รวม 5 ของฝากของดีจากโอกินาว่า!

อีกหนึ่งของฝากที่ต้องลองให้ได้คือเค้กอาวาโมริ อาวาโมริเป็นสาเกขึ้นชื่อของโอกินาว่า ที่สำคัญอาวาโมริมีส่วนประกอบหลักเป็นข้าวไทยของเรานี่เอง แน่นอนว่าเจ้าอาวาโมริสามารถเอามาดัดแปลงเป็นเมนูต่าง ๆ ได้หลากหลาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เค้กสาเก เนื้อเค้กนุ่ม ๆ กับรสชาติหวานกลมกล่อมและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์คือจุดเด่นของเจ้าขนมชนิดนี้ที่ไม่ควรพลาด

5. มิมิกา เจอกี้ (Mimiga Jerky)

รวม 5 ของฝากของดีจากโอกินาว่า!

ปิดท้ายกับ หูหมู หรือเรียกแบบโอกินาว่าว่า มิมิกา กับแกล้มชั้นดีของโอกินาว่า เนื้อสัมผัสกรุบกรอบ รสชาติเผ็ดนิด มันหน่อย เคี้ยวเพลินคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ หรือจะเป็นของทานเล่นระหว่างวันก็เวิร์ค เหมาะแก่การหอบหิ้วกลับไปเป็นเสบียงกักตุนไว้ที่บ้านสุด ๆ

ข้อมูลและภาพจาก
https://www.tsunagujapan.com/
https://www.visitkintown.jp/
https://oneplanetnutrition.com/
https://www.viator.com/