5 ร้านอาหารห้ามพลาดในเมือง Ureshino Onsen ซากะ

Posted by :

เมืองอุเระชิโนะออนเซน (Ureshino Onsen) นั้นเป็นเมืองออนเซนผิวดี ติดอันดับหนึ่งในสามของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดซากะค่ะ แต่วันนี้เราไม่ได้พาไปแช่ออนเซนนะคะ แต่จะพาไปแนะนำร้านอาหารดังๆห้ามพลาดในเมืองนี้ค่ะ

1. ร้าน Takazushi (鷹鮨)

เป็นร้านซูชิระดับสูงแต่ราคาไม่สูงมากนักค่ะ โดยทางร้านจะใช้วัตถุดิบอย่างดีในการปรุงอาหารค่ะ เนื้อปลาก็เป็นเนื้อปลาที่สดใหม่ โดยเฉพาะเนื้อปลาแซลมอนโอโทโร่นั้น นุ่ม ละมุนลิ้นมากกกกค่ะ เพราะว่าเป็นเนื้อปลานั้นมีชั้นไขมันแทรกซึมอย่างดีค่ะ ร้านทาคะซูชินั้นเพิ่งเปลี่ยนชื่อมาจากร้านมะเนกิซูชิเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ แต่ว่าคนทำและรสมือนั้นคนเดียวกันค่า

พิกัด Otsu-1093-1 Ureshinomachi Oaza Shimojuku, Ureshino, Saga 843-0301

 

2. ร้าน Onsen Shokudo (温泉食堂)

ร้านอาหารที่เสิร์ฟมื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยร้านนี้มีบรรยากาศน่ารักๆ ตกแต่่งแบบธรรมชาติค่ะ จะมีเมนูขึ้นชื่อของเมืองเช่น ต้มเต้าหู้ออนเซน และเมนูง่ายๆแต่น่าทาน เช่น ข้าวห่อไข่ขายค่ะ

พิกัด Ko-321 Ureshinomachi Oaza Iwayagawachi, Ureshino, Saga 843-0304

 

3. ร้าน KiHaKo Cafe

ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอุเระชิโนะค่ะ ร้านนี้เขาจะเน้นการตกแต่งจานอย่างสวยงามค่ะ ราคาอาจจะค่อนไปทางแพงสักหน่อย แต่บรรยากาศร้านและหน้าตาอาหารก็สวยสมกันอยู่ค่ะ

พิกัด Ko-382 Ureshinomachi Oaza Iwayagawachi, Ureshino, Saga 843-0304

 

4. ร้าน Yococho (よこ長)

ร้านเต้าหู้ออนเซนเจ้าดังของเมืองที่นักท่องเที่ยวมาเยือนกันมาก ร้านนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือต่างๆเยอะมากค่ะ

พิกัด Otsu-2190 Ureshinomachi Oaza Shimojuku, Ureshino, Saga 843-0301

 

5. ร้าน Ureshino Café

ร้านกาแฟที่รีโนเวทมาจากเรียวกังเก่า แต่ยังคงบรรยากาศแบบเดิมอยู่เต็มที่ค่ะ ร้านนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่อยากมาถ่ายรูปน่ารักๆกับร้านกาแฟแบบโบราณๆค่ะ

พิกัด Otsu-834 Ureshinomachi Oaza Shimojuku, Ureshino, Saga 843-0301

Comment here