5 ชีสเค้กสุดฟินในโตเกียว อร่อยที่ร้านก็ได้ หิ้วกลับมาเป็นของฝากก็แฮปปี้

Posted by :

เวลาเดินผ่านร้านขนมในญี่ปุ่น ได้กลิ่นชีสอบหอมๆ ลอยมาทีใจก็สั่น (เงินกระเป๋าก็สั่นด้วย) อยากจะเก็บความหอมอร่อยนี้กลับไปฟินต่อยาวๆ ที่บ้าน~

แน่นอนล่ะว่าถ้าอยากอร่อยกับชีสเค้กญี่ปุ่นแบบต้นตำรับต้องขึ้นเหนือไปเยือนถึงถิ่นที่เกาะฮอกไกโดนู่น (ตามพิกัดในบทความนี้ >> http://www.jgbthai.com/hokkaido-cheesecake/) แต่! ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะถึงจะมาสายช็อปปิ้ง เที่ยวเพลินๆ ฮิปๆ ก็สามารถพาเจ้าชีสเค้กแสนอร่อยกลับไปฝากคนที่บ้านได้เหมือนกัน พร้อมแล้วก็ตามมาเลยยย เราจะพาไปรู้จักกับพิกัด 5 ร้านชีสเค้กเจ้าดังที่สามารถหาซื้อได้ในโตเกียวเองงง

1. PABLO | ร้าน Cheese Cake ชื่อดังในโตเกียว

shibuya-pablo

จะเรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักขนมหวานเลยก็ได้ สำหรับชีสทาร์ตอบร้อนๆ หอมกรุ่นสไตล์ PABLO แห่งโอซาก้า ที่สร้างปรากฏการณ์คิวยาวเหยียดเกือบทุกสาขาที่ไปเยือน ไม่เว้นแม้แต่สาขาในไทยบ้านเรา

tokyo-cheesecake-1

เมนูชีสทาร์ตที่เป็นซิกเนเจอร์ของ PABLO เรียกว่า Freshy Baked Cheese Tarts เป็นชีสทาร์ตขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 เซนติเมตร เลือกได้ทั้งแบบ Rare และเยิ้มๆ แบบ Medium Rare มีหลากหลายรสชาติด้วย ไม่ว่าจะเป็นมัทฉะ ช็อคโกแลต หรือรสชาติพิเศษตามฤดูกาล ถ้าใครไม่สะดวกหิ้วชีสทาร์ตก้อนใหญ่เพราะเวลาเดินทางไม่อำนวย ก็สามารถเลือกเป็นขนมอื่นๆ ของร้านได้นะคะ ขอบอกว่าอร่อยไม่แพ้กันเลย

ที่อยู่ : 1-14-21 Jingumae, Shibuya ward, Tokyo (สาขาโตเกียว)
การเดินทาง : สถานี Harajuku
เวลาทำการ : 10.00 – 21.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.pablo3.com/

2. Tokyo Buono | ร้าน Cheese Cake ชื่อดังในโตเกียว

ถ้ากำลังมองหาชีสเค้กที่แตกต่างแต่รสชาติเป็นเลิศ Tokyo Buono คือคำตอบ~ เริ่มตั้งแต่การดีไซน์ ชีสเค้กแบรนด์นี้เขาทำเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดพอดีมือ แล้วก็แยกซองบรรจุเล็กๆ ให้สะดวกต่อการพกพา แล้วก็ทานง่าย ตัวแพคเกจก็เน้นการออกแบบให้มีความเรียบง่าย ทันสมัย และมีกลิ่นอายญี่ปุ่น ส่วนเรื่องรสชาติ ความนุ่มละมุนของเนื้อเค้ก ผสมผสานกับรสชาติเข้มข้นจากส่วนผสมอย่างกามองแบร์ชีสและครีมชีส เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ โดยเฉพาะชีสเค้กรุ่น Premium Tokyo Buono จะใช้วัตถุดิบเป็นชีสชนิดพิเศษที่นำเข้าจากเดนมาร์คทั้งหมด ถ้าอยากอร่อยกับชีสเค้กสุดฟินที่พกพาไปด้วยได้ทุกที่ล่ะก็ห้ามพลาดเลยยย

ที่อยู่ : 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda City, Tokyo
การเดินทาง : Daimaru Tokyo Store สถานี Tokyo 
เวลาทำการ : วันธรรมดา 10.00 – 21.00 น.  วันเสาร์อาทิตย์ 10.00 – 20.00 น.  
เว็บไซต์ : http://tokyo-buono.com/

3. Cheese Garden | ร้าน Cheese Cake ชื่อดังในโตเกียว

cheese-garden

เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Cheese Garden มีชื่อเรียกว่า Goyotei Cheesecake ค่ะ เป็นชีสเค้กยอดนิยมอันดับ 1 ที่โดดเด่นด้วยรสชาติ ความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำแบบชิ้นต่อชิ้น ตลอดจนการคัดเลือกวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม รสชาติเข้มข้นแบบครีมมี่ๆ หอมกลิ่นชีส เนื้อนุ่มละมุนจนสัมผัสความฟินได้ตั้งแต่คำแรก คนรักชีสพลาดไม่ได้นะพูดเลยยย

tokyo-cheesecake-3

ที่อยู่ : 1-1-2 Oshiage, Sumida ward, Tokyo
การเดินทาง : สถานี Tokyo Sky Tree
เวลาทำการ : 10.00 – 21.00 น.
เว็บไซต์ : http://cheesegarden.jp/

4. Cinq Cinq | ร้าน Cheese Cake ชื่อดังในโตเกียว

cinqcinq_13

สารพัดชีสเค้กมากมายที่พร้อมแจกจ่ายความฟินให้ได้ลองกันครบทุกรสชาติ! ไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ แต่เป็นเมนู Azabu Cheesecake จากร้าน Cinq Cinq นั่นเอง

tokyo-cheesecake-4

ที่เห็นอยู่นี้เป็นเซ็ตชีสเค้ก 10 ชิ้น ประกอบไปด้วยชีสเค้กรสชาติต่างกันทั้งหมด 10 รสชาติ รสออริจินัลที่สุดทำมาจากชีสจากฮอกไกโด รสช็อคโกแลตทำมาจากช็อคโกแลตแท้จากเบลเยี่ยม ส่วนรสอื่นๆ ก็มี ส้มยูซุ, บลูเบอร์รี่, แอปเปิ้ล, สตรอว์เบอร์รี่, มะเดื่อ, มะเขือเทศ, ฟักทอง, สาลี่, ซากุระ และส้มแมนดาริน~

ที่อยู่ : 2-48 Azabu-Juban, Minato ward, Tokyo
การเดินทาง : สถานี Azabu-Juban
เวลาทำการ : 10.30 – 20.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.azabu-cheesecake.com/

5. Johann Cheesecake | ร้าน Cheese Cake ชื่อดังในโตเกียว

johann-cheesecake

Johann Cheesecake เป็นร้านชีสเค้กสไตล์ ‘นิวยอร์ค ชีสเค้ก’ เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1978 จนถึงวันนี้ก็ 38 ปีแล้ว แต่รสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ก็ยังคงความสดใหม่จากธรรมชาติ ไม่มีสารกันบูด ไม่แต่งกลิ่นและสี เป็นรสชาติชีสแท้ๆ ที่สามารถไว้วางใจได้

tokyo-cheesecake-5

เมนู Natural Cheesecake ของทางร้านมีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติค่ะ ได้แก่ ออริจินัล, กลมกล่อม, เปรี้ยว และบลูเบอร์รี่

ที่อยู่ : 1-18-15 Kamimeguro, Meguro ward, Tokyo
การเดินทาง : สถานี Naka-Meguro
เวลาทำการ : 10.00 – 18.30 น.
เว็บไซต์ : http://johann-cheesecake.com/en/

ข้อมูลและภาพจาก
https://fastjapan.com/
http://ikidane-nippon.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง